ศาสตร์นี้เวิร์คชัวร์ “สปาตามราศี” ผ่อนคลายตรงจุด สร้างพลังสุขตรงใจ

ศาสตร์นี้เวิร์คชัวร์ “สปาตามราศี” ผ่อนคลายตรงจุด สร้างพลังสุขตรงใจ… สภาพร่างกายและจิตใจที่อ่อนล้า ผิวหน้า ผิวกายที่หมองคล้ำทั้งจากความเครียดและการใช้ร่างกายอย่างหนัก เป็นอาการที่ฟ้องว่าถึงเวลาที่เราต้องพาร่างเข้าศูนย์ซ่อม แต่จะเลือกซ่อมอย่างไรให้ตรงจุด คุ้มค่า และได้รับความรู้สึกพอใจสูงสุดนั้น เชื่อหรือไม่ว่าดวงดาวประจำราศีบอกได้ ด้วยราศีเกิดนั้นกำหนดให้เรามีอุปนิสัย รสนิยม และไลฟ์สไตล์ที่ก่อให้เกิดความเครียดแตกต่างกันไป รวมไปถึงความชอบในกลิ่น เสียง และสัมผัสก็สามารถแยกแยะได้ตามราศี การเข้าสปาให้เหมาะสมกับธาตุและราศีจึงไม่ได้เป็นเพียงความเชื่อ แต่เชื่อเถอะว่ามันเวิร์คจริงๆ

 

ราศีมังกร

สปาตามราศี

แม้ชาวราศีมังกรจะเป็นคนประหยัด ใช้เงินเป็น แต่ลึกๆ ในจิตวิญญาณแล้วพวกเขาหลงใหลในไลฟ์สไตล์หรูหรา แถมยังมีอาการพ่ายแพ้ให้แบรนด์เนมได้ง่ายๆ เมื่อรักจะมีชีวิตสุดหรู ชาวมังกรจึงไม่อยู่เฉย มักทำงานอย่างหนักด้วยพลังของความทะเยอทะยานอยากพุ่งไปสู่เป้าหมาย ทรีตเมนต์เหมาะๆ ที่จะช่วยผ่อนคลายและเสริมราศีให้ชาวมังกรต้องเน้นไปที่วัตถุดิบซึ่งบ่งบอกถึงความมั่งคั่งอย่างทอง จิเวลรี่ต่างๆ หรือของกินสุดหรูอย่างไวน์และคาเวียร์ วัตถุดิบที่หรูหรา เจริญตาเจริญใจแถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยให้ชาวมังกรผ่อนคลายความเครียดจากชีวิตที่หนักหน่วงได้

 

ราศีกุมภ์

สปาตามราศี

ชาวราศีกุมภ์มักมุ่งพุ่งประเด็นที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จในหน้าที่การงานมากกว่าเรื่องอื่นๆ จุดสำคัญที่ถือเป็นสง่าราศีของคนราศีนี้จึงมักอยู่ที่เท้า จะให้เหนื่อยหนัก ไม่มีเวลาแค่ไหน ต้องมั่นใจว่าเท้านั้นสะอาด เล็บเท้าต้องตัดอย่างสวยงามเป็นระเบียบน่ามอง ทรีตเมนต์ดูแลเท้า ทั้งแนวสปาเท้า มาสก์ สครับ รวมไปถึงการเข้าซาลอนทำเล็บเท้าให้สวยงามจึงเหมาะสุดๆ ที่จะช่วยเสริมราศีให้ชาวกุมภ์

ราศีมีน

สปาตามราศี

บุคลิกที่ชัดเจนโดดเด่นของชาวราศมีนคือ ความเป็นคนลึกลับชวนค้นหา ราวกับปลาที่แหวกว่ายซับซ้อนในสายน้ำ ราศีนี้จึงเหมาะกับทรีตเมนต์ที่เป็นศาสตร์โบราณ เช่น อายุรเวท แพทย์ทางเลือก แพทย์แผนโบราณ หรือการทำสปาในที่ลึกลับเก๋ๆ ที่ไม่ใช่สายแมส จึงจะเข้ากับไลฟ์สไตล์ ชาวมีนมักมีปัญหาเรื่องร่างกายขาดความสมดุล จึงแนะนำว่าควรทำสปาที่เน้นไปในทางเสริมสุขภาพ เสริมสร้างพลังงานและช่วยในเรื่องการไหลเวียนโลหิต อย่างการนวดกดจุดทั้งมือและเท้า มากกว่าการทำทรีตเมนต์เพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว

 

ราศีเมษ

สปาตามราศี

ชาวราศีเมษเป็นคนทำงานที่มีกิลหลากหลาย มีสายตากว้างไกล มองอะไรทะลุไปถึงอนาคตเสมอ เมื่อพูดถึงเรื่องการดูแลตัวเองจึงไม่พ้นการมองหานวัตกรรมล้ำสมัย คล้ายๆ กับเด็กน้อยเห่อของเล่น จุดยุทธศาสตร์สำคัญของชาวเมษอยู่บริเวณช่วงศีรษะและใบหน้า ควรรักษาให้มีความผ่องใสอยู่เสมอ ยิ่งบวกกับนิสัยที่ชอบเทคโนโลยีด้วยแล้ว ราศีนี้จึงเหมาะกับการทำทรีตเมนต์ประเภทผลัดเซลล์ผิวด้วยเทคโนโลยี อย่างการใช้เลเซอร์หรือ LED ล้ำๆ แบบนี้จึงจะเข้าทาง

 

ราศีพฤษภ

สปาตามราศี

ชาวพฤษภเป็นคนมีสุนทรีย์ในการใช้ชีวิต พวกเขาดื่มด่ำกับการกินอาหารเลิศรส ฟังเพลงที่ช่วยยกระดับจิตใจ และมองงานศิลปะได้อย่างลึกซึ้ง เมื่อเอ่ยถึงเรื่องของการทำสปา ชาวพฤษภจึงเหมาะกับสไตล์ที่กระตุ้นสัมผัสต่างๆ ทั้งรูป รส กลิ่น เสียงจึงจะสร้างความสุขสุดยอด เมื่อชาวพฤษภต้องการความผ่อนคลายอย่างแท้จริง ทั้งกลิ่นบำบัดของน้ำมันหอมระเหย การสครับผิวด้วยวัตถุดิบที่ช่วยให้รู้สึกเนียนละมุน ไปจนถึงเพลงเพราะๆ ที่เปิดคลอในสปาก็ล้วนต้องให้ความสำคัญ

 

ราศีเมถุน

สปาตามราศี

ชาวราศีเมถุนแอ๊คทีฟ ทำอะไรคล่องแคล่วว่องไว ตัดสินใจปุบปับฉับพลัน มีนิสัยเป็นเจ้าโปรเจ็กต์ที่วางแผนเอาไว้ในหัวร้อยแปด บุคลิกหนึ่งที่ชาวเมถุนมักมีคล้ายๆ กันคือ การคุยแล้วออกไม้ออกมือ แถมยังติดโทรศัพท์เป็นที่หนึ่ง มือและแขนจึงเป็นอวัยวะสำคัญที่เหมือนจุดยุทธศาสตร์ของราศีนี้ หากชาวเมถุนอยากหลีกหนีจากโปรเจ็กต์แสนวุ่นวาย ลองนัดเข้าไปนวดมือด้วยกลิ่นหอมๆ บรรยากาศเงียบๆ หยุดคิดหยุดพูดสักครึ่งชั่วโมงจะเป็นการเติมพลังชีวิตได้อย่างเหมาะสม

 

ราศีกรกฎ

สปาตามราศี

ชาวราศีกรกฎมีความเกี่ยวพันกับน้ำโดยตรง ด้วยราศีนี้เป็นธาตุน้ำ ทำให้มีนิสัยเย็นๆ สบายๆ ทำอะไรไปเรื่อยๆ ไม่เร่งร้อน ชาวราศีนี้จึงมีแนวโน้มที่จะเพลิดเพลินเป็นพิเศษเมื่อได้อยู่ใกล้น้ำ เมื่อยามที่ทำงานหนักจนเครียด วิธีแก้ไขง่ายๆ ของชาวราศีนี้ก็แค่เปิดฝักบัวอาบน้ำหรือแช่อยู่ในอ่าง พวกเขาก็พร้อมจะออกมาอย่างสดชื่นพร้อมบอกว่า “โล่งขึ้นเยอะ” ชาวกรกฎจึงเหมาะกับการแช่ออนเซ็น บ่อน้ำเกลือ หรือทำวารีบำบัด จึงจะช่วยสร้างความผ่อนคลายได้อย่างถูกจริต

 

ราศีสิงห์

สปาตามราศี

เจ้าป่าผู้โผงผางไม่ยอมใคร เมื่อมาแวะเข้าสปาก็ออกจะฮาร์ดคอร์หน่อยๆ ชาวสิงห์มีนิสัยเป็นนักกีฬา ชอบอะไรที่แอ๊คทีฟโลดโผน เพราะฉะนั้นอะไรที่ต้องอารัมภบทเนิบนาบจึงไม่ใช่ทาง ทรีตเมนต์ที่เหมาะสมกับชาวสิงห์ต้องช่วยแก้ไขปัญหาได้จริง ไม่ใช่แค่การทำสปาแบบสวยๆ การนวดแผนไทยที่ต้องมีการกดจุดไปถึงกล้ามเนื้อลึกๆ จะช่วยบำบัดร่างกายให้ชาวสิงห์รู้สึกสบาย อีกทั้งพวกเขายังมักมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง จึงแนะนำให้นวดไทยร่วมกับการทำโยคะจึงจะหายสนิท

 

ราศีกันย์

สปาตามราศี

ชาวราศีกันย์โลกสวย ไม่ใช่ว่าแอ๊บแบ๊ว แต่ด้วยพื้นนิสัยที่มองโลกในแง่ดี อารมณ์ดีและคิดบวกอยู่เสมอ ด้วยสัญลักษณ์ดวงดาวที่เป็นสาวบริสุทธิ์ผุดผ่อง ชาวราศนี้จึงชอบชำระล้างร่างกายให้หมดจดไร้มลทิน ยิ่งสะอาดจะยิ่งเสริมราศรีให้ผ่องใส ทรีตเมนต์ที่เหมาะกับชาวราศีกันย์จึงเป็นการดีท็อกซ์ผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้สมุนไพรจากธรรมชาติเพื่อขจัดของเสียออกจากร่างกาย ยิ่งเสริมให้ชาวราศีนี้ดูมีออร่าเปล่งปลั่ง

 

ราศีตุล

สปาตามราศี

เช่นเดียวกับชาวพฤษภ ราศีตุลถูกปกครองโดย “วีนัส” ดวงดาวแห่งความงาม ผู้ที่เกิดในราศีนี้จึงรักสวยรักงาม รักข้าวของที่สวยงามไปด้วย ของสะสมที่จรรโลงสายตาอย่างผ้าไหม อัญมณี จิเวลรี่ หินสี ของตกแต่งบ้านทั้งหลายล้วนมีความสำคัญและเป็นที่หวงแหน จิตวิญญาณของชาวราศีตุลจึงผ่องใสเมื่อได้อยู่ใกล้ของประเภทอัญมณี หินสีต่างๆ เมื่อว่าด้วยเรื่องของการทำทรีตเมนต์ ชาวตุลจึงเข้ากันได้ดีเป็นพิเศษกับการบำบัดด้วยหินร้อน การนวดด้วยทับทิมหรือหยกที่ช่วยบำบัด คลายเส้นและช่วยปรับสมดุลของร่างกาย

 

ราศีพิจิก

สปาตามราศี

ด้วยเสน่ห์เร่าร้อนและนิสัยที่แอบเจ้าชู้เล็กๆ เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ไปจนถึงตัณหาราคะจึงมักพ่วงติดมากับราศีนี้แบบแกะไม่ออก หากเป็นผู้ชาย ชาวราศีนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นนักล่าตัวจริง ส่วนหากเป็นหญิงก็บอกได้เลยว่ามีเสน่ห์ขจรขจาย เร่าร้อนแบบนี้ ทรีตเมนต์ที่เหมาะสม
เลยต้องมาจากวัตถุดิบที่แอบมีความเดอร์ตี้เซ็กซี่เล็กๆ อย่างการอาบโคลนจากพื้นที่ใต้พิภพ ว่ากันว่าผิวของหนุ่มสาวชาวพิจิกจะยิ่งสะอาด ชุ่มชื้น และอ่อนเยาว์หลังจากที่ได้คลุกเคล้ากับโคลนที่ดูเหมือนจะเป็นของหยาบ แต่กลับมีคุณค่าบำรุงจากแร่ธาตุต่างๆ ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์ต่อผิว

 

ราศีธนู

สปาตามราศี

ชาวราศีธนูมีจิตวิญญาณของนักเดินทาง อยู่ติดที่นานๆ ไม่ได้ เพราะเดินทางท่องเที่ยวบ่อยนี่เองทำให้ชาวธนูมีอาการเหนื่อยล้า ต้องการการผ่อนคลายเป็นพิเศษ แต่ทรีตเมนต์ที่เหมาะกับนักเดินทางอย่างแท้จริงจะให้มานวดกันเฉยๆ คงธรรมดาไป การทำสปาที่เหมาะกับชาวธนูต้องเน้นการบำรุงบำเรอผิวให้ชุ่มชื้น ซ่อมแซมผิวพังจากอากาศเปลี่ยนแปลงระหว่างการเดินทางด้วยวัตถุดิบที่มีความเอกโซติก สามารถบอกเล่าถึงเสน่ห์ของสถานทีที่เป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยว อย่างโกโก้ มะพร้าว หรือสมุนไพรต่างๆ ที่เป็นของท้องถิ่น


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 939

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!