ไอดอลเกาหลี

ส่องกิจกรรมปั้นหุ่นสุดเป๊ะของ 5 ไอดอลเกาหลี แรงบันดาลใจงดหมูกระทะ

Alternative Textaccount_circle
ไอดอลเกาหลี
ไอดอลเกาหลี

เป็นที่รู้กันว่าไอดอลเกาหลีเคร่งครัดในการรักษาหุ่นมากๆ เพื่อให้ได้รูปร่างฟิต เฟิร์ม สวยงามสู่สายตาแฟนคลับ ทั้งโดยควบคุมอาหารการกินและออกกำลังบริหารกล้ามเนื้ออย่างหนัก มาดูกันว่าเหล่าไอดอลเขารักษาหุ่นกันยังไง เบอร์ไหน

ส่องกิจกรรมปั้นหุ่นสุดเป๊ะของ 5 ไอดอลเกาหลี แรงบันดาลใจงดหมูกระทะ

วอนยอง IVE พิลาทิส

ทำโลกโซเชียลอึ้งมาหลายทีแล้วกับความหุ่นดีของ จาง วอนยอง วง IVE ไอดอลสาวอายุน้อย เจ้าของหน้าท้องและเรียวขาสุดเพอร์เฟ็กต์ จากที่เฉลยในรายการ Omniscient Interfering View ตอนที่ 194 ความลับหุ่นดีของสาวน้อยวอนยองคือ พิลาทิสนี่เอง เธอเผยว่าชอบเล่นพิลาทิสอยู่แล้ว โดยเฉพาะเพื่อการเบิร์นไขมันเวลากินเยอะเกินไป แม้จะเป็นการออกกำลังกายที่ดูนุ่มนวล แต่ต้องใช้แรงไม่ใช่เล่น หลายๆ ท่าต้องอาศัยแกนกลางลำตัว ซึ่งสำหรับวอนยอง สีหน้าเธอไม่เปลี่ยนไปเลยสักนิดเดียวไม่ว่าจะทำท่าท้าแรงโน้มถ่วงขนาดไหนก็ตาม

จองกุก BTS มวย

หลายครั้งที่หลังมือของเขาคนนี้มีรอยแผล เหตุเพราะ จองกุก  ชื่นชอบกีฬาต่อยมวยเป็นชีวิตจิตใจ เทรนเนอร์ประจำตัวมักจะลงคลิปการฝึกซ้อมของจองกุกให้แฟนๆ ชื่นชมด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถในกีฬาด้านนี้โดยเฉพาะการปล่อยหมัดที่รวดเร็วแม่นยำ เรื่องหน้าตาอาจเพราะพระเจ้าปั้น แต่หุ่นของเขานี่มาจากความมีวินัยขยันออกกำลังกายสุดๆ จนน่าทึ่งว่าเอเนอร์จี้ล้นเหลืออะไรขนาดนี้

โซจองฮวาน TREASURE เทควันโด

โซจองฮวาน เป็นที่รู้จักมาแต่ไหนแต่ไรเพราะเป็นอดีตสมาชิก K-Tigers ทีมเทควันโดที่ผสมผสานศาสตร์การต่อสู้เข้ากับการเต้น หนุ่มน้อยคนนี้ก็มีวินัยเข้มข้นในการออกกำลังกาย เข้าสู่เส้นทางของกีฬาชนิดนี้ตั้งแต่เรียนอนุบาล กระทั่งสำเร็จสายดำ ดั้ง 4 ไม่ใช่เล่นๆ แน่นอน นอกจากความแข็งแรงเทควันโดยังเป็นพื้นฐานที่ดีให้กับการเต้นเมื่อเขาได้เป็นไอดอลอีกด้วย

คาซึฮะ LE SSERAFIM บัลเลต์

นากามุระ คาซึฮะ เมมเบอร์สัญชาติญี่ปุ่น-เนเธอร์แลนด์ของวงรุกกี้ที่เพิ่งเดบิวต์ไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2022  เป็นที่ตื่นเต้นในหมู่แฟนคลับเมื่อได้รู้ว่าคนเก่งคนนี้เป็นโปรเฟชชันนอลบัลเลริน่าระดับนานาชาติมาก่อน เธอมีความสามารถมากเห็นได้จากการที่เคยเข้าร่วมสถาบันบัลเลต์ชื่อดังหลายแห่ง แขนขายาวและร่างกายผอมเพรียวของเธอนั้นเป็นหลักฐานชั้นดี บัลเลต์นั้นดูสวยงามอ่อนช้อย แต่การที่ต้องยืดเส้นยืดสายตลอดเวลาก็ทำให้เป็นกิจกรรมที่เผาผลาญแคลอรี่ได้ดี และแม้ปัจจุบันจะเป็นไอดอล แต่เธอมักจะแสดงแทรกท่าเต้นบัลเลต์ในท่อนเต้นของตัวเองด้วย จนแฟนคลับไม่กล้าโคเวอร์กันเลยทีเดียว

ซองฮุน ENHYPEN สเก็ตลีลา

หนุ่มน้อย พัค ซองฮุน เจ้าของฉายาเจ้าชายน้ำแข็ง คือนักสเก็ตลีลาเยาวชนที่เจนสนามกว่า 10 ปี ได้ไปแข่งขันมาหลายรายการในฐานะทีมชาติเกาหลี และคว้าเหรียญรางวัลได้มากมาย แถมยังเคยมาเยือนลานสเก็ตของประเทศไทยด้วย สเก็ตลีลา หรือ ฟิกเกอร์สเกตคือการแสดงสเก็ตประกอบเพลง โดยออกลีลาต่างๆ คล้ายบัลเลต์ เช่น หมุนตัว กระโดด หรือแม้แต่การกระโดดพร้อมหมุนตัว แน่นอนว่าต้องใช้แรงเยอะ ไม่ต้องสืบเลยว่าซองฮุนจะแข็งแรงขนาดไหน


ภาพ : อินสตาแกรม @for_everyoung10 , @jungkook.97 , @bts.bighitofficial , @yg_treasure_official , @k_a_z_u_h_a__ @enhypen

ทวิตเตอร์ @poalomy

ภาพจากรายการ Omniscient Interfering View ตอนที่ 194 https://www.viu.com/ott/th/th/vod/432353/Omniscient-Interfering-View-2022

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up