Su Naing

เอวเขาเท่าคอฉัน! Su Naing สาวชาวเมียนมา รอบเอวจิ๋วขนาด 13.7 นิ้ว

Alternative Textaccount_circle
Su Naing
Su Naing

ยืนยันไม่ผ่านการทำศัลยกรรม Su Naing นักศึกษาหญิงชาวเมียนมา วัย 23 ปี รอบเอวจิ๋วขนาด 13.7 นิ้ว หรือ 34.798 เซนติเมตร

หญิงสาวชาวเมียนมา

ระบบดูแลสุขภาพแห่งชาติ หรือ National Health Service (NHS)เคยเปิดเผยว่า ขนาดเอวที่เรียกว่าสุขภาพดีต้องมีขนาดไม่เกิน 31.5 นิ้ว แต่สำหรับ “ ซู ไนง์” Su Naing นักศึกษาหญิงชาวเมียนมา วัย 23 ปี มันเล็กกว่ามาตรฐานมากๆ โดยจากการวัดล่าสุดรอบเอวของเธอมีขนาดเพียงแค่ 13.7 นิ้ว หรือ 34.798 เซนติเมตร เท่านั้น

สำนักข่าวต่างประเทศได้เปิดเผยว่า “ซู ไนง์” ได้เริ่มแอคทีฟอินสตาแกรม @sumohnaing เมื่อเดือนธันวาคมปี 2561 ซึ่งเธอได้โชว์ไลฟสไตล์ด้านต่างๆ แต่สิ่งหนึ่งที่มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นไม่ขาดสายเลยก็คือการพูดถึงเอวของเธอซึ่งเล็กมากๆ จนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเรื่องจริง และแม้ว่าจะยังไม่มีการพิสูจน์อย่างแน่ชัด แต่เธอยืนยันว่ามันคือร่างกายธรรมชาติของเธอ 100 % เธอไม่ได้ศัลยกรรมใช้อุปกรณ์ช่วย หรือตกแต่งภาพแต่อย่างใด

Su Naing

สำหรับการรักษาเอวสวยให้คงสภาพเช่นนี้ไว้เธอบอกว่า“ซู ไนง์” บอกว่าเธอก็รักร่างกายของเธอมากๆ จึงไม่เลือกอะไรที่ทำร้ายร่างกายตัวเองเลย โดยเฉพาะการกินเธอมักเลือกทานรับประทานอาหารที่ไม่ทำลายสุขภาพ ซึ่งสาวผู้นี้เชื่อว่าเอวที่เล็กกว่าสาวๆ ปกติอาจจะเกี่ยวข้องกับพันธุกรรม

 Su Naing
จริงๆ นางแบบอีกคนก็เอวเล็ก แต่เมื่อเทียบกับเอวจิ๋วขนาด 13.7 นิ้ว ทำให้เห็นความต่างอย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า “ซู ไนง์” ได้ยื่นเรื่องต่อ Guinness World Records ชิงสถิติเจ้าของเอวเล็กที่สุดในโลก โดยไม่ผ่านการทำศัลยกรรม โดยเจ้าของสถิติเดิมคือ Ethel Granger หญิงชาวอังกฤษ ซึ่งเธอทำไว้ 13 นิ้ว แต่เธอได้เปิดเผยว่าเธอสวมเครื่องรัดเอวไว้ตลอดแม้ในตอนกลางคืนเธอก็ไม่เคยถอดออกเลย โดยในตอนแรกเธอมีรอบเอว 24.4 นิ้ว กระทั่งลดลงเหลือ 13 นิ้ว ในเวลาต่อมาทำให้เธอกลายเป็นเจ้าของเอวเล็กที่สุดในโลก และได้ขึ้นปกในนิตยสารแฟชั่นชื่อดังอีกด้วย


สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เอาไส้ไปเก็บไว้ไหน?! ซอเยจี เอวเอสและเล็กมาก ช็อตนี้ทำเอาชาวเน็ตตกตะลึง

สงสารกระเพาะ! แหวนแหวน เอวเอส 19.9 นิ้ว แต่ยังบ่นอุบ ขอเล็กกว่านี้อีกได้ไหม

หุ่นเป๊ะราวซูเปอร์โมเดล “ลิซ่า” ผอมเพรียวจนสื่อเกาหลียกฉายา”เอวมด”อันดับหนึ่ง

Praew Recommend

keyboard_arrow_up