ดาโกตา จอห์นสัน

อยากรู้ไหม..สาวสวยเซ็กซี่ “ดาโกตา จอห์นสัน” นางพกเครื่องสำอางชิ้นไหนเป็นประจำ พร้อมเมคอัพทิปส์

Alternative Textaccount_circle
event
ดาโกตา จอห์นสัน
ดาโกตา จอห์นสัน

จากหนังสือเบสต์เซลเลอร์สู่หนังอีโรติกที่มีแฟนไปทั่วโลก ส่งผลให้ Fifty Shades of Grey โด่งดังจนต้องรีบทำภาคต่อ ถ้าไม่ลำเอียงมัวแต่ชมหุ่นแซ่บๆ ของพระเอกเจมี ดอร์แนน จนเกินไป นางเอกของเรื่องนี้ “ดาโกตา จอห์นสัน” ในบท “อนาสตาเซีย สตีล” ก็สวยและมีเสน่ห์สะกดใจไม่ใช่เล่น สาวดาโกต้าไม่ใช่คนห่างไกลวงการ เธอเป็นลูกสาวของ “ดอน จอห์นสัน” นักแสดงนักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ กับนางเอกชื่อดัง “เมลานี กริฟฟิท”

 

ดาโกต้าผ่านการคัดเลือกจากผู้หญิงมากมายที่เข้ามาออดิชั่นบท อนาสตาเซีย สตีล ด้วยเหตุผลที่ว่าเธอช่างบอร์นทูบี มีทั้งความอ่อนหวาน แต่แข็งแกร่งอยู่ภายใน แถมยังมีลักษณะภายนอกคือผิวขาวซีด ตาสีฟ้า และริมฝีปากอวบอิ่มเหมือนที่ในหนังสือบรรยายไม่มีผิดเพี้ยน
นอกจากการเข้าถึงในบทบาทแล้ว เมคอัพก็ช่วยในการแสดงบทที่ต้องมีพัฒนาการแบบนี้ได้เยอะค่ะ เมคอัพอาร์ติสต์ของฉันในหนังเรื่องนี้ ‘วิกตอเรีย ดาวน์’ ใส่ใจในทุกรายละเอียดจริงๆ

 

ในลุคที่ต้องเป็นสาวอินโนเซ้นต์ เมคอัพจะไม่มีการคอนทัวร์รูปหน้ามากนัก เน้นผิวให้กระจ่างใสดูมีเลือดฝาดอย่างเป็นธรรมชาติด้วยการปัดบลัชออนสีเบาๆ ลงบนแก้ม แล้วแตะผ่านๆ บนจมูกและคาง ส่วนปากเน้นสีเบอร์รี่จางๆ มองในกล้องแล้วเป็นธรรมชาติสมจริง

 

ส่วนในคาแร็คเตอร์ที่ต้องเซ็กซี่ การคอนทัวร์รูปหน้าจะชัดเจนขึ้น เน้นดวงตาแบบสโมคกี้อาย สังเกตดีๆ แม้แต่รูปคิ้วก็เขียนไม่เหมือนกันด้วยนะคะ” Makeup is Magic จริงๆ

 

Inside DAKOTA’s Beauty Bag

‘Laura Mercier’ Candleglow Soft Luminous Foundation : เลือกใช้รองพื้นที่ให้ความโกลว์ส่งให้ผิวขาวดูสดใสขึ้น
‘Diorshow’ Fusion Mono Cream Shadow #Meteore : ครีมอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ที่ช่วยสร้างมิติให้เปลือกตา
‘Urban Decay’ Heavy Metal Glitter Eyeliner in Midnight Cowboy : กลิตเตอร์อายไลเนอร์แท่งโปรด ช่วยให้ลุคใสๆกลายเป็นแซ่บขึ้นเยอะ
‘Yves Saint Laurent’ Rouge Volupté in Prune in Fire : ลิปสติกสีเบอร์รี่เนื้อบางเบา ทาแล้วสดใสเป็นธรรมชาติ
‘NARS’ Blush #Pink Passion : บลัชออนสีชมพู ปัดเบามือแบบทั่วๆ ช่วยให้ผิวขาวซีดสดใสขึ้น
‘Hourglass’ Radiant Finish Ambient Strobe Lighting Blush Palette : จัดแสงให้ใบหน้าด้วย ‘Illuminator’ โทนสีพีช

 

เครดิต : นิตยสารแพรว ฉบับที่ 899 คอลัมน์ BEAUTY AROUND

Praew Recommend

keyboard_arrow_up