Thermi RF

เทอร์มิไทท์ กำจัดเหนียงใต้คางได้เนี้ยบนานถึง 3 ปี! ไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์หรือฉีดสลายไขมันบ่อยๆแล้ว

Thermi RF
Thermi RF

หน้าบาน! เหนียงยาน! สยองยิ่งกว่าเรื่องเล่าเขย่าขวัญเสียอีก ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น  “เหนียง” หรือไขมันสะสมใต้คางเป็นสิ่งที่บอกอายุ ส่วนใหญ่เริ่มเกิดเมื่ออายุ 30 ปีขึ้นไป และมีมากขึ้นเรื่อยๆตามอายุที่เพิ่มขึ้น เหนียงเกิดจากทั้งคอลลาเจนในผิวหนังที่ลดลง กล้ามเนื้อแพลทิสมาทำงานหนักขึ้น ไขมันที่สะสมมากขึ้น เหนียงจึงเป็นหนึ่งในปัญหาที่รักษายากที่สุด

ซึ่ง แพรวดอทคอม ได้มีโอกาสพูดคุยกับทาง นายแพทย์วรพล สุขีวัฒนา เจ้าของด๊อกเตอร์โทนี่คลินิก ที่จะมาแชร์ความรู้เกี่ยวกับเหนียง และอัพเดตนวัตกรรมล่าสุดในการช่วยเก็บเหนียงได้นานสุดถึง 3 ปีเชียวนะ ดูน่าสนใจและอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว แพรวดอทคอมขอแนะสาวๆให้ลองอ่านเก็บเป็นเกร็ดความรู้เผื่อตัดสินใจกันนะคะ 

คุณหมอเริ่มเล่าว่า กล้ามเนื้อแพลทิสมา (Platysma) คือกล้ามเนื้อที่อยู่บริเวณด้านหน้าลำคอ ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ดึงริมฝีปากล่างและมุมปาก ทางเลือกในการแก้ปัญหานั้น นอกจากการฉีดโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ หรือการฉีดสลายไขมันแล้ว ตอนนี้ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้ผลลัพธ์ สามารถเก็บเหนียงและจัดกรอบหน้าได้อย่างยาวนานถึง 3 ปี คือ โปรแกรมการรักษาด้วยเครื่องเทอร์มิอาร์เอฟ (Thermi RF) พัฒนาโดย ดร.เบรน คินนี่ (Dr. Brain Kinney) ซึ่งผ่าน FDA ของอเมริกา เป็นเทคโนโลยีที่ได้มีการพัฒนากลไกต่างๆให้ดีขึ้นด้วย เช่น มีการใช้เข็มปลายทู่เล็กๆสอดเข้าไปในผิวหนัง แล้วปล่อยพลังงานเข้าไปตรงจุดที่ต้องการ ถือเป็นนวัตกรรมการปล่อยคลื่นวิทยุภายในร่างกายเครื่องแรกของโลก

สำหรับโปรแกรมการเก็บเหนียง จัดกรอบหน้า ต้องใช้หัวเทอร์มิไทท์  (Thermi Tight) ลักษณะการทำงานจะเป็นการสลายไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ไม่ต้องการ และหดกระชับในชั้นไขมันให้เกิดการจัดเรียงเส้นใยที่ยึดคอลลาเจนให้เป็นระเบียบ โดยที่ตัวเครื่องสามารถตั้งอุณหภูมิและพลังงานที่ต้องการได้ทั้งที่ปลายเข็มและกล้องอินฟราเรดซึ่งจับอยู่ที่ผิวหนังด้านนอก และจะตัดเมื่ออุณหภูมิเท่ากับค่าที่เซ็ตไว้

ขั้นตอนการทำ เริ่มจากสอดเข็มเข้าไปแล้วปล่อยพลังงานอาร์เอฟที่ปลายเข็ม ซึ่งสามารถวัดอุณหภูมิด้านในและด้านนอกของผิวหนังได้ในเวลาเดียวกัน สมมติว่าเรารู้ว่าอุณหภูมิที่ทำให้ไขมันสลายอยู่ที่  40-42 องศาเซลเซียส ก็ควบคุมอุณหภูมิด้านในให้ถึง ในขณะที่ผิวด้านนอกจะมีกล้องอินฟราเรดอีกตัวคอยส่องแล้วบอกอุณหภูมิได้ ถ้าอุณหภูมิเกินจากที่ตั้งไว้เครื่องจะตัดทันที ผลที่ได้คือ
–   รักษาตรงจุดและได้ผลลัพธ์ดี เพราะกำหนดพื้นที่การรักษาและอุณหภูมิที่แน่นอนได้
–   มีความปลอดภัย ผิวด้านนอกไม่เสี่ยงต่อการไหม้
–   ไม่เจ็บปวดมากเพราะควบคุมอุณหภูมิได้
–   ช่วยให้ผิวด้านนอกกระชับขึ้น เพราะระหว่างที่ทำให้ไขมันด้านในสลายไป ผลกระทบที่ตามมาคือผิวด้านนอกจะฟีบลง การที่ทำให้อุณหภูมิที่ผิวด้านนอกได้ระดับด้วยจึงเป็นการทำงานพร้อมกัน 2 ทาง คือทำให้ไขมันด้านในสลายโดยที่ผิวด้านนอกกระชับด้วย

ผลของการรักษาด้วยเทอร์มิไทท์จะได้ผลมากกว่าเทอร์มาจ การฉีดโบท็อกซ์ และฟิลเลอร์  เพราะสามารถทำงานที่ไขมันโดยตรงและควบคุมอุณหภูมิได้ตามต้องการ ฉะนั้นทำ 1 ครั้งจึงอยู่ได้นาน 3 ปี แต่จะไม่เห็นผลทันที เพราะต้องใช้เวลาประมาณ 1 เดือนหลังทำจึงจะดีขึ้นเรื่อยๆ จนดีถึงจุดสูงสุด 6 เดือนแล้วอยู่ไปได้ประมาณ 3 ปี!


เรื่อง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพจาก Pinterest : dollface / en stylenanda

keyboard_arrow_up