ทริคแต่งหน้าโทนน้ำตาลอมชมพูดูเป็นสาวขี้อ้อน หวานใสคาวาอี้แบบสาวญี่ปุ่น

Alternative Textaccount_circle

แพรวดอทคอม เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องอยากดูสวยได้ลุคธรรมชาติกันทั้งนั้น หลายคนก็อยากแต่งหน้าให้ดูเป็น จึงคลำๆ แต่งผิดแต่งถูกตามคลิปสอนแต่งหน้าที่กูรูเมคอัพทั้งหลายชอบมาแชร์ ดังนั้นคลิปสอนแต่งหน้าจึงเป็นที่พึ่งที่ช่วยสาวๆ ได้เสมอ อย่างวันนี้ แพรวดอทคอม ได้นำคลิปสอนแต่งหน้าของ モテ子 BEAUTY ที่จะมาสอนแต่งหน้าสไตล์คนดัง ไอดอลหน้าตาสะสวยน่ารัก Ulzzang Make ฉบับสาวญี่ปุ่น ในเมคอัพโทนน้ำตาลอมชมพูกัน ซึ่งดูรวมๆ แล้วเป็นลุคที่ดูธรรมชาติ สามารถแต่งได้เป็น Everyday Makeup Look ไม่ว่าจะมีนัดสำคัญ เดทกับหนุ่ม ประชุมกับลูกค้า ฯลฯ อะไรก็แล้วแต่ รับรองปัง ไม่ดูเยอะจนน่าแหยงด้วยละ

ก่อนอื่นสาวๆ ต้องเตรียมเครื่องสำอางก่อนนะจ๊ะ เริ่มจาก
– อายไลเนอร์สีน้ำตาล
– ลิปทินต์สีชมพู
– ลิปกลอสใสหรือชมพูกลอส
– บลัชออนเนื้อครีมสีพีชหรือส้มอมชมพู
– ตลับเขียนคิ้วหรือดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม
– มาสคาราคิ้วสีน้ำตาล
– อายแชโดว์สีน้ำตาล
– รองพื้น และแป้งฝุ่นโปร่งแสง
– ตลับคอนทัวร์สำหรับไฮไลท์ เฉดดิ้ง
– แปรงแต่งหน้าสำหรับไฮไลท์เปลือกตาและจมูก
– ฟองน้ำไข่หรือพัฟฟ์สำหรับเกลี่ยรองพื้นให้เนียนกริบ

มาแต่งหน้ากันค่ะ แพรวดอทคอมมีทริคมาสอน…

 • เริ่มจากรองพื้นเป็นจุดๆ ทั่วใบหน้า แล้วใช้ฟองน้ำรูปไข่ค่อยๆ เกลี่ยจากด้านนอกเข้าสู่ด้านใน และใช้ฟองน้ำด้านปลายแหลมเกลี่ยตามซอกจมูก ขอบปาก ขอบตา หางตา ให้รองพื้นเรียบเนียนไปกับผิว ไม่เป็นคราบ หากสาวๆ ที่มีริ้วรอยจุดด่างดำเยอะ ให้ใช้คอนซีลเลอร์ทาทับก่อนลงรองพื้น
 • ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางแต้มบลัชออนเนื้อครีมเบาๆ แล้วไล้ไปตามโหนกแก้มแบบหมุนวน ให้สีบลัชดูระเรื่อแบบแก้มมีเลือดฝาด
 • จากนั้นนำแปรงหัวใหญ่แต้มไปที่แป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง ปัดระบายเบาๆ ทั่วใบหน้าให้ดูมีออร่า หน้าสว่างกระจ่างใส ที่ไม่แนะนำให้ใช้แป้งผสมรองพื้น เพราะชอบทำให้หนักหน้าและดูเป็นคราบในบางครั้ง
 • ส่วนใหญ่สาว Ulzzang จะให้ความตั้งใจพิถีพิถันเรื่องการเขียนคิ้วเป็นพิเศษ เริ่มจากการตีกรอบคิ้ว วิธีวัดให้ใช้แท่งดินสอวางตรงปีกจมูก ปลายดินสออยู่ตรงหัวคิ้ว หางคิ้วจะเฉียงพอดีกับปลายปีกจมูกและหางตา ถ้าสับสนให้ดูตามรูปด้านบนเพื่อความเข้าใจง่าย ที่สำคัญสาวญี่ปุ่นชอบเขียนคิ้วทรงตรง แต่แอบโค้งมนเล็กน้อยบริเวณกลางคิ้ว ซึ่งปลายจะหักมุมลงแบบเนียนๆ ไม่เฉี่ยวเว่อร์
 • ใช้มาสคาราปัดขนคิ้วให้เรียงเส้นอยู่ทรง ไม่ชี้คนละทิศละทาง

 • อัพสกิลเมคอัพให้ดูขั้นเทพ มาไล้ดั้งกันหน่อยเป็นไง เลือกสีน้ำตาลอ่อนหรือสีเบจจากตลับคอนทัวร์ ใช้แปรงหัวตัดปลายแหลมแบบเฉียงไล้บริเวณด้านข้างจมูกและสันจมูกตามรูป
 • ส่วนบริเวณทีโซน (T-Zone) ใช้ไฮไลท์เกลี่ย 5 จุดตามรูป
 • ใช้แปรงหัวเล็กแต้มอายแชโดว์สีเบจลงบริเวณเปลือกตา เกลี่ยให้ทั่ว จากนั้นแต้มอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนบริเวณโคนขนตาจนถึงบริเวณรอยพับเปลือกตา

 • ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลวาดบริเวณขอบตาบนให้ดูหนาเล็กน้อย ไม่ต้องเส้นเล็กบางชิดขอบตา เพื่อขับให้ดวงตากลมโต
 • สำหรับสาว Ulzzang นั้น การมีถุงใต้ตาจะทำให้ดูตาหวาน เป็นสาวขี้อ้อน เริ่มจากใช้แปรงปลายแหลมหัวเล็กแต้มสีอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนวาดลงบริเวณถุงใต้ตาล่างบางเบาตามรูป

 • จากนั้นใช้นิ้วนางแต้มไปที่อายแชโดว์สีชมพูเบาๆ ค่อยๆ เกลี่ยลงบริเวณถุงใต้ตา และขับให้ดวงตาดูมีมิติด้วยการกรีดขอบตาล่างเพิ่มบริเวณหางตา
 • เพิ่มความหวานใสด้วยการทาลิปสติกสีชมพูหรือลิปทินต์บริเวณขอบปากด้านใน และวาดพาดปากบนและล่างบริเวณตรงกลางตามรูปที่แท่งลิปวางอยู่ เม้มปาก รอให้แห้งสนิทสัก 1 นาที ตามด้วยลิปกลอสใส ทาทับเพื่อความระเรื่อแวววาวน่าจุ๊บ

เรื่อง : PP_แพรวดอทคอม
ข้อมูลและภาพประกอบบางส่วน : moteco-web.jp / pillowthought
ภาพ Cover จาก Pinterest : LOCARI / biteki.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up