โบท็อกซ์

ชอบฉีดโบท็อกซ์ต้องรู้!! Vein Mapping จะช่วยให้การลงเข็มฉีดถูกจุด ไม่เกิดรอยเขียวช้ำอีก

Alternative Textaccount_circle
โบท็อกซ์
โบท็อกซ์

จะเห็นได้ว่าปัจจุบันคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น รวมถึงในเรื่องของความงาม จึงมีการพัฒนาทั้งในเรื่องของเทคโนโลยีให้มีความก้าวทันต่อความต้องการของคนเรามากยิ่งขึ้น ดังนั้นการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเสริมในด้านความงามจะช่วยป้องกันและช่วยในการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดอีกด้วย เช่น ทำให้ผู้ที่ต้องการมีใบหน้าที่สวยงามตามสมัยนิยมนั้น ก็สามารถมีใบหน้าที่สวยงามอย่างที่ต้องการได้ อีกทั้งยังช่วยในการแก้ไขและฟื้นฟูสภาพปัญหาผิวพรรณต่างๆ ที่มีปัญหาอยู่ก่อนหน้าให้กลับฟื้นคืนสู่สภาพที่ดี

ซึ่งเมื่อหลายวันก่อน แพรวดอทคอม ได้มีโอกาสพูดคุยอัพเดตเทรนด์ความงามกับนายแพทย์วรพล สุขีวัฒนา (หมอต้อง) แห่งด็อกเตอร์โทนี่คลินิก เกี่ยวกับนวัตกรรมเพื่อสาวๆ ที่ชื่นชอบการฉีดโบท็อกซ์และฟิลเลอร์สลายไขมันบนใบหน้า ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์และฟิลเลอร์สลายไขมันคงไม่ใช่เรื่องใหม่แล้วสำหรับคนยุคนี้ เพราะแค่ฉีดเข็มเล็กๆ เจ็บน้อยกว่ามดกัด จึงไม่แปลกใจที่การเสริมความงามผ่านปลายเข็มจึงเป็นตัวเลือกของคนยุคนี้

อย่างไรก็ดี ผลลัพธ์ของความงามผ่านปลายเข็ม ทั้งโบท็อกซ์และฟิลเลอร์สลายไขมันบนใบหน้าขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัย คือ “ตัวยาที่ใช้” และ “เทคนิคการฉีด” ดังนั้นแพทย์ที่ฉีดต้องเป็นแพทย์ผู้มีประสบการณ์ที่ได้รับการฝึกฝนเนื่องจากต้องอาศัยทั้งศาสตร์และศิลป์ในการฉีด เริ่มจากต้องมีความเข้าใจในเรื่องกายวิภาคของใบหน้า และต้องมีความระมัดระวังในการฉีดสูง เพราะเป็นการทำงานกับกล้ามเนื้อมัดเล็กๆ บนใบหน้า ชั้นของไขมัน เส้นเลือด และเส้นประสาท  อาจจะทำให้เกิดรอยเขียวช้ำซึ่งเป็นปัญหาที่พบบ่อย และถ้าฉีดผิดตำแหน่งแม้เพียงนิดเดียวก็อาจทำให้มีปัญหาปากเบี้ยว หนังตาตก หรืออาการอื่นๆ ตามมา

หมอต้องบอกว่าผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการฉีดโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ ส่วนใหญ่ที่คนไข้จะกังวลคือ รอยเขียวช้ำหลังจากฉีด ด้วยเหตุใต้ผิวหนังของเรามีเส้นเลือด ดังนั้นเมื่อมีการฉีด เอาเข็มจิ้มลงไปใต้ผิวหนังก็ย่อมมีโอกาสที่อาจจะไปโดนเส้นเลือดเหล่านี้ได้  ซึ่งจากปัญหากังวลใจดังกล่าว จึงได้มีโปรแกรมวิทยาการชั้นสูง “Vein Mapping” โปรแกรมตรวจหาเส้นเลือดฝอยลดรอยเขียวช้ำ

Vein Mapping จะมาช่วยให้การลงเข็มฉีดโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ไม่ต้องถูกเส้นเลือดที่อยู่ใต้ผิวหน้า เพราะหลักการทำงานของ Vein Mapping จะใช้แสงอินฟราเรดในการจับกับเม็ดเลือด ทำให้เห็นเส้นเลือดฝอยขนาดเล็ก แพทย์จะเห็นเส้นเลือดบนในหน้าได้ลึกถึง 1.5 เซนติเมตร ซึ่งโดยทั่วไปการฉีดนั้นจะฉีดลงไปที่กล้ามเนื้อใต้ผิวหนังตื้นๆ โดยหลังจากที่คุณหมอใช้โปรแกรมกับคนไข้ก็ไม่เกิดปัญหารอยเขียวช้ำอีกเลย

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องศึกษาข้อมูลก่อนเข้ารับบริการเสริมความงามผ่านปลายเข็มกึ่งศัลยกรรม การหาข้อมูลจากหลายๆ ด้าน การเลือกสถานประกอบการหรือคลินิกที่ได้มาตรฐาน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากใบอนุญาตที่แสดงไว้ด้านหน้าร้าน การตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่จะใช้อย่างละเอียด รวมทั้งสอบถามจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้แน่ใจและมั่นใจก่อนตัดสินใจ

อัพเดต 4 เทรนด์ความงาม ต่อหน้า 2 กันค่ะ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up