Chinese Makeup ไอเดียแต่งหน้าไปรับอั่งเปาให้แดง แพง สุดพลัง

อีกไม่กี่วันก็ถึงวันตรุษจีนแล้ว ถึงวันนั้นทีไรส่วนใหญ่สาวๆ มักสรรหาชุดกี่เพ้าไว้แต่งรับโชคอั่งเปาตั่วตั่วไก๊กันให้คึกคัก และเป็นธรรมดาตามธรรมเนียมสาวยุคดิจิทัลต้องถ่ายรูปอวดลงโซเชียลประชันโฉมกันสุดฤทธิ์สุดเดช หยั่งกับประกวดนางพญา แต่แค่ชุดมันจะแซ่บแค่ไหนกันเชียว ถ้าไม่ได้เมคอัพเสริมลุคให้ดูแพงแดงอย่างมีระดับ
ฉะนั้น แพรวดอทคอม จึงมีไอเดียและฮาวทู Chinese Makeup Looks แบบสูตรสำเร็จเกร็ดเล็กๆ ไม่ยุ่งยากมาฝากให้สาวๆ ชาวแพรวได้ลองแต่งตามกันดู ซึ่งพูดถึงวันตรุษจีนหลายคนคงจะนึกถึงสีแดงมาเป็นอันดับแรก แน่นอนว่าเราก็มีเมคอัพโทนแดงสไตล์ Red Velvet แบบแดงตั้งแต่ตา แก้ม ปากมาให้ส่อง แต่บางลุคก็ไม่จำเป็นต้องแดงทั้งหน้าจนดูคล้ายงิ้ว แค่มีความสีทองก็ดูเป็นมงคลมากขึ้นอีกสเต็ปแล้ว แต่พูดไปเดี๋ยวจะนึกไม่ออก ตามแพรวดอทคอมมาค่ะ เรามีไอเดียแต่งหน้าพร้อมรับอั่งเปามาให้สาวๆ สแกนเพียบ เริ่มจาก

 

7

ลุคนี้คลาสสิกสุด เป็นลุคที่สาวๆ แต่งกันเป็นประจำอยู่แล้วสำหรับคนที่ชอบแต่งหน้าจัดจ้าน คิ้วถูกวาดโครงทรงตรง แอบโก่งเล็กน้อย ลากลายเส้นได้เฉียบเป๊ะ ก่อนลงอายไลเนอร์สังเกตลุคนี้จะเห็นว่ามีการคัดเบ้าเปลือกตาด้วยสีน้ำตาลทองประกายชิมเมอร์ไล้บางเบา และตามด้วยอายไลเนอร์สีดำสุดเบสิกได้ถูกละเลงกรีดขอบตาบนอย่างบรรจง ก่อนจะตวัดหางเชิดเล็กน้อยบริเวณหางตาให้ลุคดั่งนางพญา ปิดลุคนี้อย่างง่ายเพียงทาลิปสติกสีแดงเข้มเนื้อซาติน ถึงไม่ใช่สีแดงสดโทนสว่าง แต่บอกเลยว่าความแพงไม่จางหาย

10

ต่อกันด้วยลุคฟ่านปิงปิง แต่งทรงคิ้วแบบธรรมชาติด้วยการแว็กซ์หรือกันคิ้วให้ได้ทรงก่อน จากนั้นใช้มาสคาราคิ้วสีน้ำตาลอ่อนค่อยๆ ปัดให้เรียงเส้นสวย แต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์โทนสีชมพูทองทั่วทั้งบริเวณเปลือกตาบนและขอบตาล่าง กรีดอายไลเนอร์สีดำเข้มที่ขอบตาบนเพื่อขับให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น ปิดท้ายทาลิปสติกสีแดงก่ำเนื้อกำมะหยี่ให้ลุคปังสุดๆ อุ้ย!! อย่าลืมปัดมาสคาราทั้งขนตาบนและล่างให้ตวัดงอนยาว ระวังอย่าให้หนาเกินไป เสริมให้ดวงตายิ่งดูกลมโตแบบหมวยอินเตอร์เลยค่าาา

6

ต่อกันที่เมคอัพลุคสีแดงโทนอิฐ ตามสเต็ปเราไปเริ่มกันที่คิ้วก่อน วาดทรงตรงสไตล์สาวเอเชีย พร้อมละเลงเปลือกตาบนและขอบตาล่างด้วยอายแชโดว์สีอิฐ จะเหลือบแดงอมส้มโดยเบลนด์ช่วงหัวตาอ่อนๆ ก่อนจะไล้ย้ำช่วงหางตาให้เข้มขึ้นสเต็ปหนึ่ง กรีดตาบนด้วยอายไลเนอร์เส้นบางเฉียบชิดขอบตา แล้วทาลิปสติกสีแดงเนื้อแมตต์เสริมลุคให้ใบหน้าดูไบรท์พร้อมรับโชค

11 12

ลุคนี้ให้อารมณ์เนเชอรัลลุคอยู่ แต่ไม่มาก เพราะยังมีสีสันอยู่บ้าง แต่โดดเด่นด้วยสีทองแบบวิ้งวับระยับเว่อร์ ขับใบหน้าให้ดูโกลว์มาก ลุคนี้เผยผิวสุด ดูฉ่ำวาวว้าวสุดๆ สาวๆ ควรลงรองพื้นด้วยเนื้อคุชชั่นให้ใบหน้าเนียนและดูอวบอิ่ม ผิวหน้าไม่แห้ง ก่อนตบด้วยแป้งไฮไลท์ประกายชิมเมอร์ให้ใบหน้าดูเงาแวววาว เปลือกตาบนและล่างไล้ช่วงบริเวณขอบตาบนและล่างด้วยสีส้มโอลด์โรสผสมกลิตเตอร์สีทองให้บาลานซ์กัน ลุคนี้ทิ้งอายไลเนอร์ไปเบยค่ะ ไม่จำเป็น ปัดแก้มเบาๆ บริเวณโหนกแก้มด้วยสีพีช แต่งแต้มเรียวปากสวยด้วยลิปทินต์ เน้นสีเข้มด้านในริมฝีปาก เพิ่มลุคให้ดูมีเสน่ห์น่าค้นหายิ่งขึ้น

5

ถึงคิวลุคแต่งหน้าสไตล์ซอฟต์กรันจ์ ให้อารมณ์เบอร์กันดี ลุคนี้เน้นที่การกรีดอายไลเนอร์สีดำเข้มทั้งเปลือกตาบนและล่าง เผยลุคให้ดูเข้มข้นน่าติดตาม ซึ่งสเต็ปการแต่งสีเปลือกตานั้น แพรวมีสเต็ปให้ดูง่ายๆ ตามรูปล่างสุดด้วย หลังจากกรีดอายไลเนอร์ตวัดหางตาแบบแคทอายเสร็จ ก็เริ่มไล้อายแชโดว์สีแดงอมชมพูซ้อนบริเวณหางตา โดยไล้ด้านบนโครงอายไลเนอร์ย้ำช่วงหางตาให้แน่นเข้ม จากนั้นทาลิปสติกสีชมพูอ่อนให้ทั่วริมฝีปาก และทาลิปทินต์สีแดงด้านใน ปิดจ๊อบด้วยลิปกลอสขับให้ริมฝีปากวาวระยับน่าดึงดูด ถ้าจะให้ลุคดูแกลมขึ้น ลองใส่คอนท็คท์ลนส์สีฟ้า จากตาสาวเอเชียจะพลิกเป็นสาวสไตล์ยุโรปขึ้นไปอีกแน่ะ

4

ลุคนี้ไม่ต้องคิดอะไรให้ซับซ้อน แดงโต้งๆ กันไปเลย เริ่มจากวาดคิ้วทรงโก่งสไตล์สาย ฝ. แล้วใช้อายไลเนอร์สีแดงกรีดตาแบบหนาตามรูปทรงตวัดหางเชิดขึ้น เบลนด์อายแชโดว์สีทองบริเวณขอบตาล่างบางเบา ทาลิปสีแดงเพิ่มคลาส อัพลุคเพิ่มบุคลิกด้วยเล็บสีแดง เอาให้แพงทั้งตัว


How to Apply Makeup Step by Step : Chinese Makeup Looks 

2 9 14


เรื่อง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพจาก Pinterest : backspaceforward.tumblr.com / imgur.com / MEMEBOX / WordPress.com / Pony Syndrome / 3ce_official / GossipNewsLine / ann agnes / guang.taobao.com / bella.tw 

keyboard_arrow_up