ล้วงลึกเบื้องหลัง 4 เมคอัพอาร์ติสต์คู่ใจซูเปอร์สตาร์ พร้อมแชร์ทริคสวย

Alternative Textaccount_circle
event
ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘ซูเปอร์สตาร์’ แปลว่าพวกนางนั้น ‘เลือกได้’ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว กิน เที่ยว ที่ล้วนต้องหรูหราและ ‘ดีที่สุด’ แล้วการจะเลือก เมคอัพอาร์ติสต์ ให้มาเนรมิตความสวยล่ะ แน่นอนว่าพวกเขาและเธอต้องมีทั้งฝีมือที่เลอเลิศและรสนิยมดีงาม พอที่จะโชว์ความคิดสร้างสรรค์อันเป็นจุดกำเนิดของเทรนด์สร้างซิกเนเจอร์เฉพาะตัวหรือแปลงโฉมให้ดวงดาวนั้นฉายแสงเจิดจรัสบนพรมแดง ท่ามกลางอารมณ์กดดันเบาๆ จากเสียงวิจารณ์บนโลกออนไลน์ว่าจะแป้ก หรือปลื้ม…ไม่ใช่ง่าย ๆ เลยนะ

ELLE FANNING

1

Erin Ayanian Monroe2

ELLE FANNING’S MAKEUP ARTIST
สาวหวานที่ฮ็อตที่สุด ณ จุดนี้ ยิ่งภาพจากหนัง The Neon Demon ที่สาวแอลเมคอัพด้วยกลิตเตอร์สารพัดสีโด่งดัง ภาพของเธอในความเป็นสาวบิวตี้ก็ยิ่งชัดเจน ผู้ที่ครีเอตลุคในหนังเรื่องนี้ให้ก็ไม่ใช่ใครอื่น เป็นเมคอัพอาร์ติสต์คู่ใจ Erin Ayanian Monroe

Background : เอรินเป็นสาวรักศิลปะ หลงรักการเพ้นต์ทั้งสีน้ำและสีน้ำมัน แล้วยังนำมาประยุกต์ใช้กับการจับแปรงแต่งหน้าจนได้ดิบได้ดี ปัจจุบันเธอเหมาหน้าของทั้งสองศรีพี่น้องตระกูลแฟนนิง
Talk About Elle : เธอเป็นเด็กสาวที่ชวนให้ตกหลุมรักที่สุดค่ะ ความอินโนเซ้นส์ในตัวเธอทำให้ฉันรู้สึกว่าแอลเป็นเหมือนเฟรมวาดภาพสีขาวสะอาด พร้อมให้ฉันแต่งแต้มสีสันที่สดใสลงไป
The Secret Behind Signature Look : บางครั้งเมคอัพที่ดีก็เกิดจากการลองผิดลองถูก ลุคที่ครีเอตให้แอลแล้วสร้างความฮือฮาจากหนัง The Neon Demon ไม่ได้ใช้แค่เมคอัพอย่างเดียว แต่ยังมีวัสดุผสมผสานอย่างกลิตเตอร์ คริสตัลจากสวารอฟสกี้ ผ้าสีนีออนที่ใช้ตาไก่เจาะให้เป็นวงกลม เหล่านี้ช่วยสร้างเซอร์ไพรส์และใช้ในปาร์ตี้
ได้ด้วยนะคะ


GIGI HADID

3

Patrick Ta

4

GIGI HADID’S MAKEUP ARTIST
ไม่ว่าออกงานไหนก็สวยจับใจ สาว จีจี้ ฮาดิด มักมาพร้อมซิกเนเจอร์ดวงตาสโมกกี้อายเบาๆ พร้อมกับแก้มและปากที่แมตช์สีได้สวยกลมกล่อมทั้งลุค จากฝีมือของเมคอัพอาร์ติสต์ Patrick Ta

Background : แรงบันดาลใจในการเป็นเมคอัพอาร์ติสต์ของแพทริคเริ่มต้นง่ายๆ จากการมีเพื่อนรูมเมทเป็นเมคอัพอาร์ติสต์ของแบรนด์ ‘M.A.C’ เธอแต่งหน้าสวยแน่นเสมอ ไม่ว่าจะไปยิมหรือซื้อของร้านชำ เขาลักจำเทคนิคจากเพื่อนและฝึกฝีมือจนโด่งดังบนโลกโซเชียล
Talk About Gigi : ผมทำงานกับจีจี้ ตั้งแต่เธอมีฟอลโลเวอร์ประมาณแสนจนตอนนี้ 20 ล้าน เธอน่ารักสดใส ทำงานด้วยง่าย และที่สำคัญ ผิวดีมากจนน่าอิจฉา
The Secret Behind Signature Look : สำหรับผม ลูกค้าต้องดูดีที่สุด ‘ทั้งตัวจริงและบนกล้อง’ ฉะนั้นความงามจากภายในจึงสำคัญ ใช้เวลาในการลงสกินแคร์ให้ชุ่มชื่นทีละเลเยอร์ รอเวลาให้ซึมซาบเต็มที่แล้วค่อยเริ่มเมคอัพ ใจเย็นเข้าไว้ แล้วผลลัพธ์จะออกมาน่าประทับใจ


KIM KARDASHIAN

5

Mario Dedivanovic

6

KIM KARDASHIAN’S MAKEUP ARTIST
คุณนายคิมหน้าปังโด่งดังได้ส่วนหนึ่งก็เพราะลุคสวยๆ โดยเฉพาะสไตล์เมคอัพอันโดดเด่น ไฮไลท์ใต้ตาสว่างวาบเนี๊ยบกริบ และโครงหน้าเป๊ะๆ ที่ผ่านการคอนทัวร์แน่นปึ้กราวกับปั้น ด้วยฝีมือของ Mario Dedivanovic

Background : คุณแม่ของมาริโอเป็นแม่บ้านทำความสะอาดออฟฟิศให้ ‘L’Orèal Paris’ ซึ่งปัจจุบันเขาเป็นหนึ่งในแบรนด์แอมบาสเดอร์ ถือว่าเมคอัพนำพาชีวิตเขามาไกลมาก
Talk About Kim : คิมมีอะไรใหม่ๆ มาให้ผมเรียนรู้เสมอ ที่จริงความรู้เรื่องการแต่งหน้าของเธอนั้นปึ้กมาก แต่เธอก็ยังเชื่อถือและรับฟังความคิดของผม และให้โอกาสผมได้ครีเอตอะไรใหม่ๆ ผมจึงกล้าออกนอกกรอบเต็มที่ การไว้ใจกันเป็นเรื่องสำคัญครับ
The Secret Behind Signature Look : ไฮไลท์และคอนทัวร์เป็นงานสำคัญที่ช่วยลดน้ำหนักของผู้หญิงได้อย่างรวดเร็ว แต่ส่วนที่จะทำให้คนจับผิดได้ในความไม่แนบเนียนคือบริเวณสันจมูก เทคนิคคือต้องใช้ผลิตภัณฑ์ให้น้อยที่สุด แล้วให้เวลากับการเกลี่ยชนิดไม่เหลือรอยต่อ ส่วนไฮไลท์ปัดให้ถูกที่ถูกทางเหนือโหนกแก้ม กลางหน้าผาก ปลายจมูก และที่สำคัญ อย่าลืมเหนือรอยหยักริมฝีปากคิมชอบมาก เพราะทำให้ดูอ่อนเยาว์


KYLIE JENNER7

Ariel Tejada

8

KYLIE JENNER’S MAKEUP ARTIST
ไคลี่มาแรงตามสาวคิมมาอย่างรวดเร็วด้วยสไตล์การแต่งหน้าที่มีเอกลักษณ์ ปากอิ่มๆ สีสวยแปลกตาเนื้อแมตต์สนิท คือซิกเนเจอร์ที่ทำให้เธอโด่งดังจนมีเมคอัพไลน์เป็นของตัวเอง เมคอัพอาร์ติสต์ Ariel Tejada คือมือวาดปากอันดับ 1 ของเธอ

Background : แอเรียลก็เหมือนเมคอัพอาร์ติสต์คนอื่นๆ ที่อัพผลงานของตัวเองผ่านอินสตาแกรม กระทั่งวันหนึ่งได้รับเมสเสจจากไคลี่ ข้อความว่า “ไม่ว่าตอนนี้คุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ฉันอยากร่วมงานกับคุณ กรุณาติดต่อกลับฉันด้วย” แล้วครั้งแรกที่เขาแต่งหน้าให้ไคลี่ เขาก็ทำให้เธอทึ่งถึงกับส่องกระจกไม่ยอมหยุด
Talk About Kylie : ผมรักที่จะร่วมงานกับไคลี่ เพราะเราทำงานกันเป็นทีม เธอจะมีไอเดียมาแชร์กับผมเสมอ เมื่อผมแต่งหน้าเสร็จ เธอจะเติมอะไรเองนิดหน่อยเพื่อปิดจบแบบมีความเป็นตัวเอง เรียกว่าเป็นทีมเวิร์คเลยละ
The Secret Behind Signature Look : ที่เรียวปากของไคลี่ออกมาดูสวยเนี้ยบเพราะผมใช้ลิปไลเนอร์วาดโครงปากให้สวยคมก่อนเสมอ จากนั้นจะเติมลิปสติกหรือลิควิดลิปสติก ปากจึงดูเนียนสวยตลอดวัน


 ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 891 คอลัมน์ BEAUTY ADVICE 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up