รูปร่างผู้หญิง

ค่านิยมความสวยเกี่ยวกับรูปร่างของสุภาพสตรีช่วง 100 ปีที่ผ่านมา

Alternative Textaccount_circle
event
รูปร่างผู้หญิง
รูปร่างผู้หญิง

19601960-1

1960 ยุค Twig

ในที่สุดเทรนด์รูปร่างผอมบางร่างน้อยเหมือนคนไม่มีแรงก็กลับมาอินเทรนด์ด้วยลุคเด็กสาวบอบบางอย่างนางแบบสาวไซส์กุ้งแห้ง Twiggy หน้าท้องแบนราบผอมเพรียวแทบปลิวไปตามกระแสลม สาวๆยุคนั้นนิยมลดน้ำหนักกันมากขึ้น เสื้อผ้าในยุคนี้จึงเน้นไปที่เดรสทรงสอบตัวจิ๋วไม่มีการเข้ารูป


19701970-1

1970 ยุคดิสโก้ดีว่า

ยุคแห่งการปาร์ตี้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว ชุดแนวจั๊มป์สูท ดิสโก้ กางเกงขากระดิ่งฮ็อตฮิตติดลมบนมาก ค่านิยมรูปร่างของผู้หญิงยุคนี้มีความสูงโปร่ง ผอมเพรียว แต่มีส่วนเว้าโค้งและดูมีกล้ามเนื้อมากกว่ายุคก่อนหน้านี้ ส่วนผู้หญิงที่ได้รับความนิยมในยุคนี้คงหนีไม้พ้น Farrah Fawcett


19801980-1

1980 ยุคซูเปอร์โมเดล

ยุคทองของเหล่านางแบบ ซูเปอร์โมเดลทั้งหลาย ยุคนี้รูปร่างสูงยาวเข่าดี ผอมเพรียว แต่มีกล้ามเนื้อแข็งแรงดูมีเสน่ห์เหมือนนางแบบ Naomi Campbell ตัวแม่บนรันเวย์ และยังถือเป็นยุคแห่งการออกกำลังกายอีกด้วย


19901990-1

1990 ยุคผอมแห้ง

ยุคนี้วงการนางแบบต้องหลีกทางให้กับ Kate Moss นางแบบสาวชาวอังกฤษผู้มีรูปร่างผอมแห้ง ดูไม่ค่อยมีแรง เสื้อผ้าจะออกแนวกรันจ์ๆเซอร์ๆ


20002000-1

2000 ยุคสวยแบบแข็งแรง

เปิดยุค 2000 ด้วยลุคผิวสีแทนสุดฮ็อต เป็นยุคแห่งการโชว์สะดือ เสื้อคร็อปเปิดหน้าท้อง กางเกงเอวต่ำ โชว์ความเซ็กซี่และแข็งแรงพร้อมๆกัน ตอนนั้นลุคนี้ใครๆก็ชื่นชอบเพราะได้นักร้องสาวขวัญใจมหาชน Britney Spears เป็นไอดอล


20102010-1

2010 ยุคสะโพกดินระเบิด

ค่านิยมของผู้หญิงยุคปัจจุบันจะเน้นไปที่การมีสะโพกดินระเบิด บั้นท้ายอวบอั๋น เอวคอด อกตูม แบบสาว Kim Kardashian ที่สาวๆหลายคนปรารถนาอยากจะมีรูปร่างแบบนี้

 

100 ปีที่ผ่านมาคงทำให้สาวๆเห็นแล้วว่าความสวยก็เป็นเทรนด์อย่างหนึ่งที่เราเสพจากสื่อต่างๆ จนรู้สึกอยากได้หุ่นแบบคนนั้นคนนี้ แท้จริงแล้วสิ่งที่ฮิตที่เคยนิยมย่อมมีวันเอ๊าต์เช่นกัน ไม่มีสิ่งใดไม่เปลี่ยนแปลง เพราะฉะนั้นจงพกพาความมั่นใจใส่ตัวเองให้เต็มที่ เรามีรูปร่างแบบใดก็จงพอใจแบบนั้น อยากสวยก็แค่ออกกำลังให้รูปร่างดูดีแบบพอดี ไม่ต้องพยายามทำอะไรที่ต้องเหมือนคนอื่น สุดท้ายสักวันมันก็จะเชยไปตามกาลเวลา

 

เรียบเรียง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพจาก Pinterest : Glamourdaze / Mental Floss / Glam Radar / Wayne Jordan / fotolog / Jane Dotson / juicybottoms.tumblr / katemossuniverse.blogspot/ vintagebritneyspears.tumblr / NUDEVOTION
ที่มา : greatist

Praew Recommend

keyboard_arrow_up