เฉลยความลับ 5 ข้อล็อกสีผมสตรอง…เส้นผมสุขภาพดี

Alternative Textaccount_circle

ใครๆก็ทำสีผม เพราะแฟชั่นการทำ สีผม ยังคงเป็นที่นิยมในทุกยุคทุกสมัย ยิ่งในปัจจุบันจะพบว่าแฟชั่นสีผมมีความแปลกตามากขึ้น ทั้งสีสันที่ดูฉูดฉาดสะดุดตาและเทคนิคการทำสีผมที่ดูล้ำสมัย ยิ่งขยันเพิ่มลูกเล่นไล่ระดับสี แถมมีหลายเฉดมากจนเลือกไม่หวาดไม่ไหว ใส่เทคนิคแพรวพราวเพื่อให้ได้สีผมแปลกตาสวยสะดุดเกินใคร ไม่ว่าจะต้องฟอกสีผมหลายครั้งจนเส้นผมพังเป็นฝอยขัดหม้อก็ยอมแลก บอกตรงๆว่าไม่ควรเป็นอย่างนั้น เพราะในอนาคตเส้นผมที่เสียหนักจะกู้กลับยาก ทางเดียวที่จะรอดคือต้องตัดผมทิ้งเท่านั้น!

ซึ่งไม่เวิร์คสำหรับสาวๆที่ต้องการไว้ผมยาวเอาซะเลย ฉะนั้นแพรวดอทคอมจึงอยากเสนอทางเลือกที่ไปพร้อมๆกันได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำสีผมที่เด่นเตะตา สวยเด้งมาแต่ไกล สีผมติดทน ไม่หลุดล่อนง่าย และเส้นผมสุขภาพดีนุ่มสลวยไร้ความหยาบกระด้างแบบที่สาวๆชอบทำสีผมต้องเผชิญบ่อยครั้ง กับเคล็ดลับ 5 ข้อที่จะมาเฉลย นั่นคือ

  1. รู้จักสไตล์ของตัวเอง ทรงผมและสีผมถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะเสริมบุคลิกให้โดดเด่น แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดต้องทำแล้วส่งเสริมสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง เพราะสีผมมีหลายเฉด สะท้อนบุคลิกได้หลากหลายสไตล์ และทรงผมก็มีรายละเอียดที่หลากหลาย สามารถปรับให้เหมาะกับบุคลิกของเราได้ เช่น ผมสั้นไม่จำเป็นต้องดูเป็นทอมบอยเสมอไป ผมสั้นบางทรงสามารถทำให้ดูเซ็กซี่น่าค้นหาได้ ผมยาวบางทรงสามารถทำให้ดูเท่ได้ เช่นเดียวกับสีผม เฉดสีแดงบางเฉดอาจจะดูเซ็กซี่ แต่บางเฉดอาจจะดูเด็กและฉูดฉาดเกินไป ดังนั้นถ้าคิดจะเปลี่ยนทรงผมหรือสีผมควรจะตั้งต้นด้วยการหาบุคลิกตัวเองให้เจอว่าเป็นสไตล์ไหน แล้วปรับทรงผมและสีผมที่ต้องการให้บ่งบอกความเป็นตัวตนให้ได้มากที่สุด
  2. ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมแบบ Permanent เท่านั้น การเปลี่ยนสีผมควรใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมแบบถาวร (Permanent) และควรแจ้งแฮร์สไตลิสต์ให้ชัดเจน เพราะบางครั้งแฮร์สไตลิสต์อาจจะใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบสีผมแทน ซึ่งผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้สีจะติดไม่ทน สามารถล้างออกเพียงสระผมไม่กี่ครั้ง
  3. เปลี่ยนสีผมให้สวย อย่าทำเอง การเปลี่ยนสีผมควรทำโดยแฮร์สไตลิสต์ที่เชี่ยวชาญ เพราะนอกจากจะได้สีผมที่สวยติดทนนานแล้ว ยังช่วยรักษาสภาพเส้นผมอีกด้วย เพราะผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมของช่างผมมืออาชีพจะมีการลำดับความเข้มข้นของสารเคมีที่เหมาะกับแต่ละสภาพเส้นผม ในขณะที่ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมแบบสำเร็จรูปที่ซื้อมาทำเองที่บ้านจะมีความเข้มข้นของสารเคมีมากกว่า หากใช้โดยไม่มีความชำนาญอาจเกิดอันตรายและทำให้ผมสวยกลายเป็นผมเสียได้
  4. ใช้ครีมนวดผมทุกครั้งที่สระผม หลายคนมีความเชื่อว่าการใช้ครีมนวดจะทำให้สีผมหลุดและจางเร็ว ซึ่งนั่นเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะจริงๆแล้วเมื่อเราสระผมด้วยแชมพู เกล็ดผมจะเปิดเพื่อให้แชมพูเข้าไปทำความสะอาดชะล้างสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนเส้นผมและเกล็ดผม ซึ่งครีมนวดจะช่วยในการปิดเกล็ดผม นอกจากจะช่วยให้สีผมติดทนนานแล้ว ยังทำให้ผมสวยไม่ชี้ฟูอีกด้วย
  5. งดการใช้แชมพูเด็ก เพราะแชมพูเด็กจะมีค่า pH สูงกว่าค่า pH ของหนังศีรษะและเส้นผม จะทำให้สีผมหลุดง่ายและผมแห้งกระด้างอีกด้วย

ถือเป็นเคล็ดลับความงามของผมทำสีจาก JOICO แลนซ์ บลานเชตต์  ภายใต้สโลแกน ค้นพบความสุขจากเส้นผมสุขภาพดี พร้อมตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับคนรักการทำสีผม ด้วยผลิตภัณฑ์สุดล้ำกับนวัตกรรมครีมเปลี่ยนสีผมถาวรที่มาพร้อมคุณสมบัติให้สีผมสวยติดทนนานและสุขภาพดีได้ในเวลาเดียวกัน

เรื่อง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพจาก Pinterest : koreanfashionblog.tumblr.com / cfile3.uf.tistory.com / ngọc diệp
ข้อมูล : JOICO แลนซ์ บลานเชตต์

Praew Recommend

keyboard_arrow_up