กินแล้วหน้าเด็ก

กินแล้วหน้าเด็ก!! 6 อาหารปราบริ้วรอยก่อนตีนกาถามหา

Alternative Textaccount_circle
กินแล้วหน้าเด็ก
กินแล้วหน้าเด็ก

พออายุเริ่มเข้าเลขสาม ความกังวลเกี่ยวกับริ้วรอยสัญญาณแห่งความแก่ก็เริ่มเข้ามาทักทาย ไม่ปล่อยให้สบายใจบ้างเล้ยยยย…แต่ก็นั่นแหละ ถือเป็นโอกาสที่ดี กระตุ้นให้เราตื่นตัวตลอดเวลา เลยไม่ปล่อยตัวไร้การดูแลประคบประหงม ง่ายๆ ถ้าอยากมีผิวสวย หุ่นดี ดูอ่อนกว่าวัย ทำได้ในชีวิตประจำวัน ขอแค่เลือกกินเท่านั้น ชีวิตดี หุ่นดี หน้าใสก็จะอยู่กับเราไปนานๆ

อาหาร 6 อย่างที่แพรวดอทคอมจะมาแนะนำนั้น บอกเลยว่าอร่อย กินไม่ยาก หาซื้อก็ง่าย รับรองถ้าสาวๆกินเป็นประจำสม่ำเสมอ สาวๆจะมีทรวดทรงที่งดงาม รอบเอวที่บอบบาง ใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ เส้นผมเงางามแข็งแรง ไม่เปราะง่าย และที่สำคัญยังสร้างภูมิคุ้มกันภายในร่างกายอีกด้วย

โอ้โห…ฟังแล้วสาวๆบางคนอาจคิดว่าอร่อยดีมีประโยชน์ขนาดนั้นเชียวหรือ ถ้าไม่เชื่อก็ต้องลองกินพิสูจน์ด้วยตัวเองนะจ๊ะ แพรวดอทคอมมีหน้าที่ไกด์ไลน์ความสวยมาเสิร์ฟให้แล้ว ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของคุณสาวๆทุกคนที่จะเลือกดูแลตัวเองนะ

Dr. Joshua Zeichner กล่าวว่า “การควบคุมอาหารเพื่อไดเอตในแต่ละวันมีผลต่อภาพลักษณ์ภายนอกของสาวๆทุกคน ดังนั้นควรวางแผนการกิน เลือกอาหารที่มีประโยชน์ อัพสุขภาพให้ดีขึ้น มีสารอาหารเพียงพอต่อการหล่อเลี้ยงผิวหนังให้ดูอ่อนเยาว์ และเส้นผมสลวยเงางาม” มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง…

Photograph 047 by Lauren Mancke found on minimography.com
Photograph 047 by Lauren Mancke found on minimography.com

กาแฟ
เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการดื่มกาแฟดำ สร้างความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า แต่ในกาแฟนั้นมีส่วนผสมของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่ช่วยปกป้องสาวๆจากมะเร็งผิวหนัง ตามรายงานล่าสุดในวารสาร Journal of the National Cancer Institute นักวิจัยพบว่า คนที่ดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวันมีความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งผิวหนังน้อยลง

pexels-photo-67483

แตงโม
ผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากในช่วงฤดูร้อนอย่างแตงโมนั้นเต็มไปด้วยไลโคปีน “มีสารต้านอนุมูลอิสระที่พบได้ในผลไม้สีแดงอย่างมะเขือเทศและแตงโม ซึ่งช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสียหายจากรังสียูวี” Keri Glassman ผู้ก่อตั้ง Nutritious Life กล่าวไว้

pomegranate-fruit-flower-exotic-65949

ทับทิม
เต็มเปี่ยมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินซี ช่วยป้องกันรอยเหี่ยวย่นและแห้งกร้าน โดยมอบความชุ่มชื่นแก่ผิว จากผลการศึกษาวิจัยในวารสาร American Journal of Clinical Nutrition พบว่า การบริโภควิตามินซีสูงหรือกินเยอะจะยิ่งช่วยลดริ้วรอยในผู้หญิงวัยกลางคน และลดความแห้งกร้านอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสารสำคัญอย่าง Anthocyanin ซึ่งช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจน ให้ผิวกระชับเต่งตึง และกรด Ellagic สารเคมีธรรมชาติที่ช่วยลดการอักเสบของผิวที่เกิดจากความเสียหายจากรังสียูวี

pexels-photo-57772

บลูเบอร์รี่
ยิ่งกินยิ่งสวยใส บลูเบอร์รี่ช่วยขับผิวให้กระจ่างใส เพราะเต็มไปด้วยวิตามินซีและวิตามินอี ซึ่งทั้งสองวิตามินนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำงานควบคู่เพื่อขับผิวให้ดูสว่างออร่าจับ และป้องกันไม่ให้สารต้านอนุมูลอิสระถูกทำลาย เช่นเดียวกับ Arbutin ซึ่งเป็นที่มาของสาร Hydroquinone สารธรรมชาติเพื่อผิวขาว

pexels-photo-106877

อะโวคาโด
Dr. Whitney Bowe กล่าวว่า “อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยกรดโอเลอิกและกรดไขมันโอเมก้า – 9 สูง ที่จะช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื่นในชั้นนอก และมีผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

lobster-tails-add-on_11137_1000

ล็อบสเตอร์
Dr. Whitney Bowe กล่าวว่า “สัตว์น้ำที่มีเปลือกอย่างกุ้งล็อบสเตอร์จะมีธาตุสังกะสีสูง มีคุณสมบัติที่ดีในการต้านการอักเสบของผิว และช่วยรักษารอยสิวให้ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นรอยหลุม เพราะสังกะสีจะช่วยปรับสภาพเซลล์ผิวให้ดีขึ้น จึงเป็นสาเหตุที่พบว่ามีแร่ธาตุชนิดนี้ในยารักษาสิว เพราะจากการวิจัยพบว่า คนที่เป็นสิวจะมีแร่ธาตุสังกะสีน้อยกว่าคนที่มีผิวพรรณดี”

 

เรียบเรียง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพ : pexels.com / รูปผู้หญิงจาก Pinterest
ข้อมูล : foxnews

Praew Recommend

keyboard_arrow_up