ทำไม โดนัลด์ ทรัมป์ ถึงมีผิวสีส้ม?

โดนัลด์ ทรัมป์
โดนัลด์ ทรัมป์

เชื่อว่าน่าจะมีหลายคนทั่วโลกที่ติดตามการเลือกตั้งของอเมริกาสงสัยว่าทำไมท่านประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ถึงมีผิวสีส้ม และสีผิวยังไม่สม่ำเสมอ ก็เลยมีหลายความคิดเป็นตุเป็นตะออกมาเยอะมาก บ้างก็คิดไปว่า ปู่ทรัมป์ ไปฟอกสีผิวแล้วเกิดการผิดพลาดทางเทคนิคทางการแพทย์หรือเปล่า บ้างก็คิดว่าปู่ใช่เตียงอาบแดด (Tanning Beds) บ้างก็คิดว่าฉีดสเปรย์ผิวแทน (Spray Tan) แต่ก็ยังสงสัยอยู่ดีว่า แล้วทำไมผิวถึงออกมาเป็นสีส้ม

ด้วยความสงสัยปนอยากรู้ แพรวดอทคอมไม่รอช้าไปควานหาคำตอบ ซึ่งปรากฎหลากหลายคอมเมนต์ด้านล่างต่อไปนี้ จะใช่คำตอบที่ถูกต้องหรือเปล่า อันนี้แพรวดอทคอมก็มิอาจคอนเฟิร์มได้จ้า ดังนั้น สาวๆ แพรวก็ฟังหูไว้หู ไว้เป็นข้อมูลแล้วกันนะคะ เพราะส่วนใหญ่ก็เกิดจากการสันนิษฐานของเหล่านักล่าหาความจริงทั้งนั้น แม้จะไม่ได้ผ่านการกรองแต่ก็น่าฟัง

Anja Bonva กล่าวว่า “ฉันว่าเขามีใบหน้าคล้ายพิซซ่า จริงๆ ฉันไม่ค่อยสนใจเขานักหรอก เพราะฉันเบื่อทัศนคติของเขา แต่สิ่งที่ฉันเห็นในโทรทัศน์เกี่ยวกับเขาชัดที่สุด คงจะเป็นผิวของเขาที่ดูแปลกเหมือนคนเป็นโรคดีซ่าน และมักมีข่าวลือจากฝ่ายตรงข้ามเขาเกี่ยวกับที่เขาดูอ่อนแอเหมือนคนป่วย

ซึ่งฉันคิดว่าเขาน่าจะอาบแดดหรือใช้สเปรย์ฉีดผิวแทนแบบ Jersey Shore Style มากกว่า แต่ในบางภาพที่ฉันสังเกตเหมือนเขาแต่งหน้า โดยช่างแต่งหน้าไม่มืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการคอนทัวร์ ไฮไลท์รอบดวงตาให้ขาวเกินเรื่องเกินราว หรือไม่ก็อาจจะเป็นระหว่างอาบแดดเขาใส่แว่นตา ทำให้มีเฉพาะรอบดวงตาเท่านั้นที่ขาว”

main-qimg-49c62f9b8abcaceaf2ac77b51f1c434b-c main-qimg-bad9a72402c7a5a4e9bd174184204828-c โดนัลด์ ทรัมป์


Bonnie Simpson กล่าวว่า “ผมว่าเขามีลักษณะทางกายภาพคล้ายผีเสื้อ ผมเห็นด้วยกับ Anja Bonva ว่าอาจจะเป็นเพราะการใช้งานเตียงอาบแดด หรือสเปรย์ฟอก หรือแว่นตาระหว่างอาบแดด ซึ่งแว่นตาไม่น่าใช่ ถ้าเกิดจากแว่นตาต้องมีรอยขาแว่นด้วยสิถึงจะถูก ไม่ว่าช่างแต่งหน้าเขาจะเป็นใครก็ตาม การแต่งออกมาแล้วถุงใต้ตาบวมเต่งเด่นขนาดนั้น เมคอัพไม่ได้ช่วยอะไรเลย เป็นไปได้ยังไงที่เขาส่องกระจกหน้าตัวเองหรือเห็นภาพถ่ายตัวเองแล้วไม่รู้สึกอะไร”

Sam Morningstar กล่าวว่า “ผมก็คิดเหมือนกันว่าเขาใช้สเปรย์หรือเตียงอาบแดดมากเกินไป

main-qimg-88177cdbe8661a079240a803b0fd6b2f
แต่ถ้าจะบอกว่าเกิดจากแว่นตาก็ไม่น่าใช่ เพราะรอยแคบกว่ากรอบของแว่นตาซะอีก”
โดนัลด์ ทรัมป์

Larry Mortensen กล่าวว่า “ฉันไม่ได้จะขายความจริง แต่ฉันจะมาบอกความจริง ฉันคิดว่ามันมาจากสเปรย์ฟอก แต่มันดูไร้สาระ เคยได้ยินคนพูดว่าเขามีลักษณะเหมือนตัวละครซิมป์สัน ซึ่งฉันเห็นด้วย (555+) เมื่อเขาพูดถึงชัยชนะของมลรัฐนิวแฮมป์เชียร์ ใบหน้าของเขาจะเป็นสีแดงชัดมาก ฉันยังพบว่ามันตลกเพราะไม่มีใครทำผมหรือสเปรย์ผิวแทนแบบเขา”

โดนัลด์ ทรัมป์ main-qimg-9a555ae223d8271fb319077f64491779


Lisa Malone กล่าวว่า “อาจจะเป็นไปได้ว่าเขาป่วยเป็นโรคตับ แต่ก็ได้แค่เดา ฉันคิดว่าเขาเหมือน  Oompa-Loompas ที่มีผมสีเขียวๆ ในเรื่องชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต แต่ก็นั่นแหละ มันอาจจะเกิดจากโลชั่นฟอกผิวหนังไม่ดีหรือเมคอัพแย่ๆ” ขอพระเจ้าอวยพร 😀

Avraham Z. Isseroff กล่าวว่า “ฉันไม่เคยคิดเกี่ยวกับผิวของเขามากจริงๆ แต่หลังจากดูภาพของเขา ฉันเชื่อว่าเขาเริ่มใช้บรอนเซอร์ตั้งแต่ปี 2005 โดยประมาณ ซึ่งเทคนิคบรอนเซอร์สีน้ำตาลเป็นเมคอัพที่สร้างมิติให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ มักถูกนำมาแต่งเติมเปลี่ยนสีผิวเป็นสีแทน ไฮไลท์โหนกแก้ม จมูกให้ดูมีมิติ 
แต่จากการสันนิษฐานน่าจะเกิดจากการกินอาหารที่มีเบต้าแคโรทีนมากเกินไป จนก่อให้เกิดสภาพผิวหนังเป็นสีเหลืองส้ม (carotenosis หรือ carotenodermia) เช่น แครอท ฟักทอง
ส่วนผิวรอบดวงตาของเขาที่ดูขาวซีด ฉันไม่ทราบว่าจะเกี่ยวกับการฟอกสีผิวหรือเปล่า หรือเป็นผลมาจากการแต่งหน้าผิด”

Kimberly Macellaro กล่าวว่า “ฉันค่อนข้างมั่นใจว่าเขาใช้สเปรย์ผิวสีแทนมากเกินไป เพราะคิดว่าจะทำให้เขาดูอ่อนเยาว์ขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่หลายคนเสพติดการฟอกผิว เพราะคิดว่าจะดูเด็กและสุขภาพดี ทรัมป์ก็อายุปาเข้าไป 70 ปีแล้ว แถมมีภรรยาอายุน้อยกว่ามาก จึงไม่แปลกใจที่เขาจะหมกหมุ่นหาวิธีที่ทำให้ตัวเองดูลดอายุลง แต่กลับกลายเป็นว่าเขามีลักษณะสีผิวประหลาดมากกว่าจะดูอ่อนเยาว์”

 

เรียบเรียง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพและข้อมูล : Quora


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
ฮาน้ำตาเล็ด! ปู่ทรัมป์ฟีเวอร์ ขนาดบิวตี้บล็อกเกอร์ยังแต่งเลียนแบบ
เอ็นดูนาง…หนูน้อย MilliAnna เกิดมาพร้อมหย่อมผมขาวเหมือนแม่เป๊ะ!
ซีนนี้ต้องขยาย! โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทำอะไรต้องสุด หนังก็เล่นมาแล้วนะ!

keyboard_arrow_up