แต่งหน้าผิดๆ

หยุดเถอะ!! แต่งหน้าผิดๆ จากงามจะกลายเป็นเงิบไม่รู้ตัว

แต่งหน้าผิดๆ
แต่งหน้าผิดๆ

เปลี่ยนความเก้อเขินจากความไม่รู้ตัวในการแต่งหน้าผิดๆที่ผ่านมาให้ถูกต้องกันดีกว่า รับรอง 11 เคล็ดลับที่นำมาฝากนี้ จะเป็นเมคอัพไบเบิลที่สาวๆเลิฟอย่างแน่นอน

 

1. เลือกเฉดสีรองพื้นให้เหมาะกับผิวหน้า

1

ควรเลือกโทนเฉดสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิวจริง ด้วยการปาดสีรองพื้นช่วงแนวขากรรไกร ปาดจนไปถึงช่วงลำคอ แล้วเกลี่ยให้กลืนไปกับสีผิว จากนั้นเช็กจากแสงธรรมชาติหรือไฟที่สว่างเพียงพอ ถ้าเนียนไปกับสีผิวจริง จัดเลยค่ะ เพื่อความสวยใส ไม่หมองระหว่างวัน


2. หยุดบรอนเซอร์ทั้งหน้าซะ

2

ช้าก่อน บรอนเซอร์ไม่ต้องทาทั้งหน้าจะดีกว่านะ เดี๋ยวจะกลายเป็นสาวผิวแทนหน้าหมองแบบไม่ตั้งใจ บรอนเซอร์มีไว้สำหรับไล้โครงหน้า สันกราม ขากรรไกร จมูก และโหนกแก้ม เพื่อเน้นกรอบหน้าให้ชัดเจน อ่านๆดูก็เหมือนกับทั้งหน้าใช่ไหมล่ะ ใช่ แต่ต้องลงเฉพาะจุดเท่านั้น แล้วเกลี่ยให้กลืนไปกับผิว ระวังเกลี่ยไม่ดีเป็นคราบหลอกตา


3. คิ้วเหมือนปลิง

3

อัพสกิลการแต่งคิ้วสักหน่อย กันคิ้วให้ได้รูปทรง แล้วเริ่มวาดโครงคิ้ว แต่ก่อนอื่นหยุดใช้สีดำกันเถอะ ควรใช้สีเขียนคิ้วเป็นสีน้ำตาลดีกว่า ให้สีคิ้วอ่อนกว่าสีผมประมาณ 1 – 2 เฉด เพื่อลดความดุบนใบหน้า ที่สำคัญวาดแค่โครงคิ้วพอ เสร็จแล้วใช้แปรงค่อยๆเกลี่ยให้เต็ม จะได้ไม่หนาเข้มเหมือนปลิงไง


4. กรีดตาให้กลมโต

4

ถ้าต้องการให้ดวงตากลมโตน่าดึงดูด ควรใช้อายไลเนอร์กรีดขอบตาด้านบน เพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่คมชัดของขอบตาและดูหลอกตาเสมือนขนตาหนาขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเขียนขอบตาล่าง เพราะจะเป็นการสร้างกรอบตาให้ดูเล็กลง


5. กรีดอายไลเนอร์ให้เข้ากับรูปตา

5

แต่งหน้าก็ควรแต่งแบบพอดีๆ ไม่จำเป็นต้องแต่งเกินงาม เหมือนอย่างการกรีดอายไลเนอร์แบบแคทอาย ลองลากเส้นให้หนาขึ้นเล็กน้อย เน้นลากส่วนปลายหางตาให้มีความยาวประมาณ 1 ใน 3 ของดวงตา เพื่อให้ตายาวสวยได้รูปทรงพอดี ไม่ยาวเฟื้อยเกินไป


6. เกลี่ยอายแชโดว์เป็นนางเอกงิ้ว

6

สาวๆไม่ควรใช้แปรงปาดสีลงไปปื้ดเดียวจบนะคะ ควรค่อยๆแตะสีอายแชโดว์อย่างเบามือ แล้วค่อยๆแต้มให้เนียนไปกับเปลือกตา ยิ่งถ้าใช้แปรงค่อยๆเบลนด์จะยิ่งสวยฟรุ้งฟริ้งเข้าไปอีก ที่สำคัญเวลาใช้อายแชโดว์แต่งตาควรใช้มากกว่าสองเฉด จะยิ่งขับให้ดวงตามีเสน่ห์ขึ้น เฉดสีอ่อนใช้บริเวณโหนกคิ้ว เข้มขึ้นมาอีกสเต็ปใช้บริเวณเปลือกตา และเพิ่มมิติให้ดวงตาด้วยการใช้เฉดที่เข้มที่สุดคัดเบ้าตาและหางตา


7. ปัดมาสคาราทับมากเกินไป

7

อยากให้ขนตาโดดเด้งไม่เห็นต้องปัดทับเยอะเป็นสิบๆรอบเลย แค่สองสามรอบก็พอแล้ว ยิ่งปัดมาสคารามากเท่าไรก็ยิ่งจับตัวเป็นก้อน และเวลาปัดมาสคาราลองซิกแซ็กไปมาให้ถึงโคนก็ดีนะ ที่สำคัญอย่ากดมาสคาราหนักไปขณะปัด เดี๋ยวจะเลอะเทอะเปลือกตาที่อุตส่าห์บรรจงแต่งซะสวย ใจเย็นๆ ค่อยๆปัดอย่างเบามือดังปุยนุ่น


8. เกลี่ยบลัชตามแนวให้ถูกวิธี

8

ควรปัดบลัชออนบริเวณโหนกแก้มที่นูนขึ้นตอนยิ้ม เพราะเป็นบริเวณที่แก้มเราจะดูระเรื่อมีเลือดฝาด โดยใช้แปรงแต้มสีบลัชออนเบาๆ อย่ากดหนักมือ ปัดบริเวณจุดสูงสุดของโหนกแก้มไล่เฉียงขึ้นไปถึงแนวขมับ เป็นการดึงสายตา ทั้งยังช่วยปรับมุมโครงหน้าให้ดูเรียวขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญอย่าปัดลงมาต่ำกว่าบริเวณปีกจมูก จะทำให้แก้มดูหย่อนคล้อยเหมือนคนแก่สาวสูงวัยได้ และอย่าปัดสีบลัชออนข้ามจากแก้มข้างหนึ่งผ่านจมูกมายังอีกข้างหนึ่ง เพราะจะทำให้ดูหน้าหักและกว้างซะงั้น


9. ทาลิปไลเนอร์เฉพาะบริเวณขอบปากจริงหรือ

9

เปลี่ยนความคิดเสียใหม่ดีกว่านะ ถ้าไม่อยากดูเฉิ่มเชย ส่วนใหญ่เรามักจะเข้าใจว่าดินสอเขียนขอบปากมีไว้เขียนเฉพาะบริเวณขอบปากเท่านั้น คุณคิดผิด ลองคิดดูสิว่าถ้าดินสอเขียนขอบปากที่มักมีความสามารถติดทนติดแน่น แต่ระหว่างวันเราดื่มน้ำ กินนู่นนี่ แล้วลิปสติกตรงกลางปากดันเลือนหาย เหลือแต่สีขอบปาก มันจะดูตลกขนาดไหน เพราะฉะนั้นทาทั้งปากไปเลยจ้า


 

10. ซ่อนความหมองคล้ำแบบผิดวิธี

10

กลบรอยคล้ำใต้ตาด้วยการลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาเป็นทรงสามเหลี่ยมตามภาพ ลืมไปได้เลยสำหรับการลงคอนซีลเลอร์แบบแตะๆให้เป็นวงกลม อยากดูเนียนสวยต้องค่อยๆแต้มคอนซีลเลอร์ที่ใต้ตาเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำลงมาถึงแก้ม แล้วค่อยๆเกลี่ยให้เนียนเสมอกัน จะช่วยปกปิดรอยคล้ำได้เนียนกริบ


11. T-Zone

11

บริเวณทีโซน คือ บริเวณหน้าผากจนถึงปลายจมูกเชื่อมต่อกัน บริเวณนี้มีการหลั่งน้ำมันออกมามากที่สุด และเห็นรูขุมขนได้ชัดเจนที่สุด ควรหลีกเลี่ยงการลงไฮไลต์บริเวณนั้น เพราะจะทำให้ใบหน้าดูมันเยิ้มไม่น่ามอง

 

เรียบเรียง : Ppee_แพรวดอทคอม
Sourcemakeup master Elena Zhukova , model Dilyara Dautova for BrightSide.me
Photographer : Roman Zakharchenkov


บทความบิวตี้อื่นๆ ที่น่าสนใจ
How to เปียผมเกล้า 3 สไตล์ ทำได้ด้วยตัวเอง
สวยเนี้ยบ เปลือยหน้าไม่สด งดฉูดฉาด ทริคแอ๊บแต่งหน้าเหมือนไม่แต่ง
ไอเท็มย้อนวัย ผูกผมด้วยโบสีดำ แสดงความอาลัยและดูเรียบร้อย
ไอเดียผมเปียเกล้า 12 ทรงออกงานสุดคูล สวยหรูดูมีรสนิยม
แก่นเฟี้ยวเปรี้ยวซ่ากับผมเปีย 13 ทรง สาวโสดไม่โสด!! ก็ทำได้
เมื่อแฟนพาบุก M.A.C Store ช้อปไม่อั้น อะไรจะดีเบอร์นั้น #สวยจังตังค์อยู่ครบ
8 ทริคเด็ดสร้างมิติ ปราบรอยกลบมิดปิดขั้นเทพด้วย “คอนซีลเลอร์”

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!