ผิวมันหนักมาก…เครื่องสำอางเอาไม่อยู่ไหลเยิ้มระหว่‹างวันทำไงดี??

ผิวมันหนักมาก…เครื่องสำอางเอาไม่อยู่ไหลเยิ้มระหว่‹างวันทำไงดี??
ผิวมันหนักมาก…เครื่องสำอางเอาไม่อยู่ไหลเยิ้มระหว่‹างวันทำไงดี??

เรื่องหนักใจสำหรับสาว ผิวมัน คือ เครื่องสำอางไม่‹ติดทนและไหลเยิ้มระหว่‹างวัน ทำเอาออร่‹าความสวยที่อุตส่‹าห์บรรจงแต่‹งไวŒ้หมดไปดื้อๆ มีวิธีแก้Œอย‹่างไร จึงทำใหŒ้ผิวดูสวยใสตลอดวันบ้Œาง?

ความมันบนใบหน้า เกิดจากผิวขาดน้ำ และความชุ่มชื่น นอกจากจะทำให้เครื่องสำอางไม่ติดทนแล้วยังมีปัญหาสิวตามมา จึงต้องให้ความสำคัญกับการเลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับผิว ควบคู่กับการใช้เครื่องสำอางที่ช่วยควบคุมความมัน

SKINCARE HELPER

Do : ควรเลือกสกินแคร์ ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา อย่างเอสเซ้นส์โลชั่น อิมัลชัน หรือครีมเนื้อเจล ซึ่งจะซึมสู่ผิวได้ง่ายกว่า เลี่ยงผลิตภัณฑ์ครีมสูตรเข้มข้น นอกจากจะทำให้ผิวมันเหนอะหนะ ยังเสี่ยงต่อการอุดตันรูขุมขนด้วย เทคนิคการทา คือ วนครีมทั่วมือแล้วกดเบาๆ ลงผิวหน้า จะช่วยให้เนื้อครีมบำรุงลึกถึงผิวชั้นใน ไม่ใช่แค่เคลือบผิวไว้เท่านั้น

Don’t : สาวผิวมันส่วนใหญ่ มักหลีกเลี่ยงการทาสกินแคร์ก่อนเมคอัพ เพราะคิดว่าจะทำให้ผิวมันเยิ้ม ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด เพราะยิ่งทำให้ผิวขาดน้ำ และผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น ลองเลือกครีมเนื้อบางเบาที่สุด อย่างเซรั่มบำรุงหนึ่งชั้นก่อนทาครีมกันแดด จะช่วยบำรุงและควบคุมความมันได้ดีขึ้น

ผิวมัน

PRODUCT HELPER

Primer : ตัวช่วยสำหรับสาวผิวมัน คือ ผลิตภัณฑ์ตระกูลไพรเมอร์ทั้งผิวหน้าและดวงตา ใช้เป็นเบส ทาก่อนลงเครื่องสำอางหรืออายแชโดว์ จะช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า และทำให้เมคอัพติดทนยิ่งขึ้น

Makeup Setting Spray : หลังเมคอัพ ลองใช้สเปรย์ที่ช่วยล็อกเครื่องสำอาง ฉีดห่างๆ ให้กระจายฟุ้งๆ 2 – 3 ครั้ง จะช่วยป้องกันอาการไหลเยิ้มได้

 

ภาพ : Getty Image
ที่มา : นิตยสารแพรวปักษ์ 884 (คอลัมน์ BEAUTY SPEAK)


บทความบิวตี้อื่นๆ :

3 เซเลบริตี้ เผยสูตรเด็ดสวยเสร็จก่อนวันวิวาห์
5 คีย์ลุค แซ่บสะท้านท้าแสงแฟลช เจิดจรัสทุกสถานการณ์
เริดรัวๆ ไม่โป๊ะชัวร์!! ปรับทรงผมรับโครงหน้ากันเถิดจะเกิดผล
ห๊ะ…ว่าไงนะ!! KFC ออกครีมกันแดดกลิ่นไก่กรอบ ทาได้ไม่อ้วน
สวยสตรองไม่กลัวเปียก…เทคนิคแต่งหน้าท้าลมฝน!!
เมคอัพ แอ็บใสคล้ายหน้าสด…แบบนี้ก็ได้หรอ??

keyboard_arrow_up