3 ซุปตาร์ฮอลลีวูด ฝากทริคดูแลสีผมป่วยมาก!! ให้สตรอง!!

Alternative Textaccount_circle

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงไม่ว่าจะคนธรรมดาหรือคนดังก็ต้องชอบทำอะไรให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอ จริงม๊า?? อาทิ การทำเล็บ การแต่งหน้า ศัลยกรรม ลดน้ำหนัก บลาๆๆๆ ฯลฯ ไม่เว้นแม้กระทั่งการทำสีผม เทรนด์ไหนสวยเทรนด์ไหนมาแรง ต้องไม่ยอมพลาดสักแมต ซึ่งเป็นธรรมดาที่ผมจะเสียหนักมาก!! จากการทำสีผม บางโทนจำเป็นต้องฟอกสีผม และบางทีก็ไม่ใช่แค่รอบ สองรอบ เล่นเอาหนังศีรษะแทบพัง แต่ไม่ใช่ทำไม่ได้นะ เพราะเราเข้าใจผู้หญิงส่วนใหญ่มักยอมแลกทุกอย่างเพื่อความสวย ฉะนั้น เราจึงมีเคล็ดลับการบำรุงผมทำสีจากเหล่า ซุปตาร์ฮอลลีวูด ตัวแม่ที่ไปแงะ แกะ เกาจากแฮร์สไตลิสต์มาฝาก

 

3 ทริค 3 สไตล์จาก 3 ซุปตาร์ฮอลลีวูด

KYLIE JENNER

ซุปตาร์ฮอลลีวูด
ซุปตาร์ฮอลลีวูด

“การดูแลเส้นผมหลังทำสีสำคัญที่สุดค่ะ หลังจากทำสี ผมจะอ่อนแอกว่าเดิมมาก หากต้องใช้อุปกรณ์ที่มีความร้อนทำผม ต้องไม่ลืมสเปรย์กันความร้อนก่อนทุกครั้ง ใช้ทั้งเซรั่มและน้ำมัน บำรุงผมอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญเวลาทำสีใหม่ต้องเลือกตอนอารมณ์ดี สมองโล่งๆ ค่ะ ทำตอนอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ทีไรได้สีไม่ถูกใจทุกครั้ง อันนี้ยังพิสูจน์ไม่ได้ทางวิทยาศาสตร์ เป็นความอาร์ตล้วนๆ ค่ะ”


KATY PERRY

ซุปตาร์ฮอลลีวูด

“เรื่องสีผมกับฉันนี่ ถามว่าไม่เคยทำสีอะไรตอบง่ายกว่าค่ะ เปลี่ยนสีผมบ่อยขนาดนี้ แน่นอนว่าฉันใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่เป็นสูตรสำหรับทำสีทั้งหมด การสระผมมีส่วนมากที่จะประคองสีให้อยู่นานหรือไม่ ถ้าช่วงไหนอินกับสีผม ที่กำลังทำมากๆ ฉันมักจะลดความถี่ในการสระผมลง เพราะยิ่งสระมากสีจะยิ่งเปลี่ยนเร็ว ที่แฮร์สไตลิสต์ของฉันทุกคนแนะนำตรงกันคือ ‘อย่าติดใช้น้ำอุ่นสระผม’ เพราะ สำหรับผมทำสี น้ำอุณหภูมิสูงทำให้สีผม เปลี่ยนเร็วมากค่ะ”


GWEN STEFAN

ซุปตาร์ฮอลลีวูด

“อย่างหนึ่งที่ต้องยอมรับ สำหรับสาวๆ ที่ชอบทำสีผม คือ ผมต้องเสียกว่าเดิมแน่นอน เพราะฉะนั้นต้องเน้นการบำรุงหนัก ๆ ไม่ใช่เฉพาะที่ซาลอน แต่ต้องเป็นอะไรที่ทำได้เองที่บ้านได้ ส่วนตัวแล้วฉันใช้ทรีตเมนต์ หมักผมแทนครีมนวดแบบถาวร เพราะมีความเข้มข้นกว่า ใช้ทุกครั้งที่สระ โดยเน้นตั้งแต่ช่วงติ่งหูไปถึงปลายผม หากมีเวลาหมักผมน้ำมันมะพร้าวจากธรรมชาตินี่แหละค่ะ เห็นผลดีที่สุด”

 

เรียบเรียง : Ppee_แพรวดอทคอม
ภาพ : Getty Image
อ้างอิง : นิตยสารแพรวปักษ์ 884 วันที่ 25 มิถุนายน 2559 (หน้า 77)


ติดตามข่าวบิวตี้อื่นๆ คลิก

8 ทริคเด็ดสร้างมิติ ปราบรอยกลบมิดปิดขั้นเทพด้วย “คอนซีลเลอร์”
ลิปสติกหักอย่าทิ้ง!! เรื่องขี้ปะติ๋วซ่อมได้!!
6 เคล็ดลับดูแลเล็บให้แข็งแรง…สตรองฝุดๆ!!
ดีท็อกซ์อารมณ์ด้วย”โยคะ”แสนเซ็กซี่แถมหุ่นดีด้วยนะ
20 ซุปตาร์ฮอลลีวู้ด สวยสตรองงามเกินใครในศตวรรษนี้
สวยสตรองไม่กลัวเปียก…เทคนิคแต่งหน้าท้าลมฝน!!

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up