5 คนดังล้วงทริคเด็ดจากเมคอัพอาร์ติสต์ฮอลลีวูด

Alternative Textaccount_circle

BEAUTY TIPS FROM OUR FAVORITE MODELS
5 คนดังล้วงทริคเด็ดจาก เมคอัพอาร์ติสต์ ฮอลลีวูดหลังรันเวย์

Cara Delevingne

pw883-(dragged)-9-11

“เคยมีช่วงที่อดนอนจนใต้ตาคล้ำแบบคอนซีลเลอร์ก็เอาไม่อยู่ เมคอัพอาร์ติสต์ใช้วิธีแตะลิปสติกสีนู้ดแซลมอนทับลงใต้ตา สีโทนนี้จะมาตัดกับสีเขียวคล้ำ ช่วยพรางให้สีเข้มใต้ตาแบบแพนด้าดูจางลง จากนั้นค่อยลงคอนซีลเลอร์เพื่อกลบริ้วรอย เป็นอันเนี้ยบกริบค่ะ”


Ondria Hardin

pw883-(dragged)-9-9

“เทคนิคที่เมคอัพอาร์ติสต์แต่งให้ฉันในวันที่ดวงตาดูเหนื่อยล้าจากการนอนน้อย คือ การใช้มาสคาราสีดำสนิททับ 2 – 3 ชั้นที่ขนตาบนตามปกติ แล้วปัดขนตาล่างด้วยมาสคาร่าสีน้ำตาลแค่บางเบา จะช่วยให้ดูมีขนตาทั้งบนและล่างที่สมดุล แต่ดวงตาดูสดใสไม่ตกหรือหมองเศร้า”


Soo Joo

pw883-(dragged)-9-6

“ขนตาแบบสาวเอเชียโดยมากจะมีทรงที่ตกทิ่มลง แม้ดัดแล้วก็ยังไม่ค่อยงอนงามอย่างที่ต้องการ วิธีที่ช่างเกาหลีกำลังฮิตกันมาก คือ การดัดขนตาด้วยความร้อน ใช้ไม้แท่งเล็กๆ จุดไฟแล้วดับให้ยังพอมีความอุ่น แล้วนำไปนาบกับขนตา ความร้อนจะทำให้ขนตางอนขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ ไม่ต่างจากการม้วนผมด้วยความร้อน จากนั้นค่อยปัดมาสคาร่าตามปกติ ได้ขนตายาวเว่อร์เลยค่ะ”


Lindsey Wixson

pw883-(dragged)-9-12

“เมื่อก่อนเคยสับสนว่าการปัดแก้ม ควรปัดตรงจุดไหนจึงจะพอดีที่สุด ฉันค้นพบจากเมคอัพอาร์ติสต์หลังรันเวย์ว่า จุดที่พอดีที่สุดสำหรับทุกคน คือ กลางโหนกแก้มแบบพอดีๆ หากปัดสูงไปนิดจะทำให้ตาดูแดงเหมือนอดนอน ส่วนถ้าปัดต่ำเกินไปทำให้ดูเหนื่อยและสูงวัยขึ้น”


Gigi Hadid

pw883-(dragged)-9-1

“สำหรับการแต่งหน้าแบบรันเวย์ นอกจากแปรงแต่งหน้าดีๆ แล้ว นิ้วมือนี่แหละเป็นอุปกรณ์ที่เวิร์คมาก โดยเฉพาะกับลุคที่ไม่ต้องการความเนี้ยบ อย่างการแต่งตาแนวกรั้นจ์ๆ ใช้แค่อายแชโดว์สติ๊กทา แล้วใช้นิ้วเกลี่ยๆ ถูๆ ได้อารมณ์แบบดิบ ๆ สวยเท่ค่ะ”ที่มา : นิตยสารแพรวปักษ์ 883 วันที่ 10 มิถุนายน 2559  (หน้า 83)

Praew Recommend

keyboard_arrow_up