แก่นเฟี้ยวเปรี้ยวซ่ากับผมเปีย 13 ทรง สาวโสดไม่โสด!! ก็ทำได้

แก่นเฟี้ยวเปรี้ยวซ่ากับผมเปีย 13 ทรง สาวโสดไม่โสด!! ก็ทำได้

แก่นเฟี้ยวเปรี้ยวซ่ากับผมเปีย 13 ทรง สาวโสดไม่โสด!! ก็ทำได้
แก่นเฟี้ยวเปรี้ยวซ่ากับผมเปีย 13 ทรง สาวโสดไม่โสด!! ก็ทำได้

สาวๆไว้ผมยาวซะเปล่า แต่ไม่เคยทำทรงอะไรเลยนอกจากผูกหางม้ากับปล่อยผมเสยไปเสยมา แสกซ้าย แสกขวา น่าเบื่อโนะว่ามะ?? แต่ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะทำทรงอะไรดี ถ้าบอกให้ถักเปียเก็บทรงง่ายๆ บางทีก็ฟังดูเดิมๆ ซ้ำซาก แถมดูหน่อมแน้มอีก ไม่เป็นไรเราเข้าใจ จึงสรรหา ผมเปีย  แบบหางม้า 13 ทรงสุดแหวกแนวส่งตรงจากรันเวย์มาให้สาวๆลองถักดู เผื่อเป็นไอเดียให้สาวๆต่อยอดทำทรงอื่นได้ง่ายๆ ดีกว่าผูกหางม้าเฉยๆเชยๆ ไม่มีลูกเล่นอะไร ลองดูสิ แค่เปลี่ยนทรงที่ทำประจำทุกวันเป็นทรงแปลกๆบ้าง สนุกดีออก!!

 

a-detacher-intricate-braids

U Braid ถักเปียหางม้าทรงต่ำเป็นรูปตัว U อู้หูว…ววว ดูง่ายจัง

ผมเปีย

Double Twist Braid แบ่งผมเป็น 4 ช่อ บิดเกลียวตั้งแต่โคนผมจนสุดปลาย แล้วรวมกับที่ปลายช่อผม โอโห โก้เก๋ เท่ระเบิด  เป็นลูกเล่นที่ทำง่าย แต่สร้างความแพรวพราวมาก

ผมเปีย

Sweet Braid เปียทรงนี้มีความหวานซ่อนเปรี้ยว เหมือนจะรวบเก็บหมด แต่ไม่จ้า…มันง่ายเกินไป ลองเก็บผมขึ้นแล้วถักเปียล้อมรอบมวยผมให้ดูเป็นเหมือนมงกุฎ แล้วเหลือผมสักช่อเล็กๆ หางม้าน้อยๆ ถักเปียให้แน่นสุดพลัง แค่นี้ก็ได้ทรงเปียที่เหมือนจะหวานละมุน แต่ซ่อนความกรุบกริบที่หางม้า

de-vincenzo-intricate-braids

Colorful Braid เหมือนจะเป็นเปียก้างปลาธรรมดาๆชิมิล่ะ ดูดีๆนางเล่นสีด้วยนะจ๊ะ เอาสีชอล์กโทนพาสเทลสำหรับผมมาเล่นสีสลับเลเยอร์ผม แล้วถักเปียก้างให้แน่นเฟี้ยว ดูเรียบแต่เพียบไปด้วยความเผ็ช…ชชชช ของสีสัน

ผมเปีย

ดูหลวมๆเบาๆสไตล์ Everyday Look ซ่อนปลายหางม้าที่เปียไม่สุดไว้มิดชิด ผมด้านหน้าปล่อยม้วนลอนใหญ่คลายๆ คลอเคลียใบหน้าและต้นคอ ดูไม่ตั้งใจ ดูตื่นมาแล้วสวยเลย อารมณ์ประมาณนั้น

mara-hoffman-intricate-braids

ชั้นเชิงเยอะเหลือเกินทรงนี้ ด้านบนถักเปียนูนคาดผม จากนั้นไล่มาที่ปลายผม ทำคล้ายๆทรงเปียน้ำตกไล่ลงมาเรื่อยๆ (555+) แบ่งผมด้านหลังที่เหลือเป็น 2 ช่อ ถักเปียสี่ เปียจะแตกออกราวกับกลีบดอกไม้กำลังผลิ สวยหวานเหมือนสาวแรกรุ่น ทำได้ทุกวัน ไม่ค่อยแปลกเท่าไหร่

ผมเปีย

Undercut Braid เท่มากเปียทรงนี้ เปียติดหนังหัวแบบอันเดอร์คัต เลียนแบบการตัดผมแบบไถข้างเห็นหนังศีรษะขาวๆ สาวๆชาวร็อคเกอร์น่าจะชอบทรงนี้ ทำไม่ยาก ถักเปียเส้นเล็กๆ แบบเล็กมากๆ แน่นๆเน้นๆ ตั้งแต่โคนผมขนานไปเลย เปิดให้เห็นหนังศีรษะ อยากจะได้กี่เปีย อยากโชว์หนังศีรษะขาวๆแค่ไหนก็ตามใจชอบ จะด้านบน ด้านข้าง ซ้ายหรือขวาก็ทำได้ ดูเฉี่ยว เท่ มีสไตล์เหลือร้าย แถมปล่อยเส้นผมที่เหลือพลิ้วไหวคงความหวานไว้อีกด้วย

 

ผมเปีย อีก 6 ทรงที่เหลือตามต่อหน้า 2 นะจ๊ะ (^o^)

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!