5 Blue Eyes Makeup Looks มิติใหม่ของการแต่งตา

5 Blue Eyes Makeup Looks มิติใหม่ของการแต่งตา

5 Blue Eyes Makeup Looks มิติใหม่ของการแต่งตา
5 Blue Eyes Makeup Looks มิติใหม่ของการแต่งตา

เทรนด์โทนสี การแต่งตา ส่งตรงจากรันเวย์

จะเห็นได้ว่าที่นิวยอร์กนิยม การแต่งตา ด้วยสีเขียวขุ่น และการทาตาสีน้ำเงินมีความนิยมมากในมิลาน และปารีส ทุกสิ่งๆ มีการผสมผสานจากการแต่งตาแบบสโมกกี้สีน้ำเงิน ผสมกับกลิตเตอร์ประกายมุข คุณสามารถแต่งลุคนี้ได้เองที่บ้าน ซึ่งเราได้เทคนิคการแต่งหน้าจากสุดเจ๋งจาก “Rommy Najor” ช่างแต่งหน้ามืออาชีพ  ที่มาเผยสอนเทคนิค การแต่งตา เทรนด์ใหม่แบบที่คุณไม่คาดคิดให้ได้สนุกสุดเหวี่ยงในซีซั่นนี้

 

การแต่งตาการแต่งตา

เปลี่ยนความคิดการเขียนอายไลเนอร์แบบเดิมซะ จริงๆ ไม่จำเป็นต้องกรีดอายไลเนอร์ให้เนี๊ยบเป๊ะและแม่นยำตามแนวขนตาเสมอไป ยังไงซะก็ได้ลุคคูลๆ ดูเย็นๆ ตามสไตล์สีน้ำเงินอยู่แล้ว ถึงแม้จะไม่ได้กรีดตาแบบเบสิคทั่วไปก็ตาม มันสามารถปรับเปลี่ยนการกรีดตาให้แปลกแหวกแนวได้ เพราะสีน้ำเงินยังคงความสวย สดใสอยู่เสมอ และสิ่งที่คุณต้องทำก็แค่กรีดอายไลเนอร์ไปตามรอยพับขอบตาบนตั้งแต่หัวตาจนถึงหางตาตวัดขึ้นแบบแคทอายเท่านั้น


 

การแต่งตาการแต่งตา

อายแชโดว์พาสเทลสีฟ้าอ่อนให้ความสวยหวาน แต่เมื่อคุณลองปัดขนตาเป็นแฉกเว้นสลับระหว่างซี่ให้ห่างกันจะยิ่งขับดวงตาให้เผยความเซ็กซี่มากกว่าเดิม ดังนั้น ควรเลือกมาสคาร่าสีน้ำตาลเพื่อความซอฟท์ และปัดซ้ำๆ จนดูหนา งอนงาม แหลมเฟี๊ยวบริเวณรอบดวงตาทั้งขนตาบนและล่าง หลังจากเบลนอายแชโดว์สีฟ้าอ่อนรอบดวงตาทั้งเปลือกตาบนและบริเวณขอบตาล่างแล้ว เมื่อขนตาได้รับการปัดแต่งจะยิ่งดูมีเลเยอร์แมตซ์กับสีอายแชโดว์ให้เด่นชัดขึ้น


 

การแต่งตาการแต่งตา

การตกแต่งตาด้วยกลิตเตอร์ไม่มีส่วนทำให้เปลือกตาหนัก เฉดสีฟ้าของกลิตเตอร์ที่ตกแต่งรอบรอยพับเปลือกตาบนและขอบตาล่างมีความส่องประกายวิบวับล้อแสง เมื่อไม่ต้องจดจ้องจะกรีดไลเนอร์เส้นหนักเน้นความคมชัดแบบเดิมๆ การแต่งตาแบบนี้กลับให้ความรู้สึกเป็นสาวขี้เล่นแสนซน


 

การแต่งตาการแต่งตา

การแต่งตาแบบสโมกกี้อาย อายแชโดว์สีดำบนเปลือกตาถูกซ่อนไว้ด้านในปิดทับด้วยเฉดน้ำเงินส่องประกายโดดเด่นแวววาวยามค่ำคืน เน้นไล้อายแชโดว์สีน้ำเงินบริเวณหัวตาและขอบตาล่างตามแนวขนตา ซึ่งการลงไฮไลท์ที่บริเวณหัวตาช่วยรอบดวงตาดูสดใสขึ้น โดยปกติเราจะใช้สีเบจหรือสีทองประกายชิมเมอร์เพื่อไฮไลท์รอบดวงตา แต่การลงสีน้ำเงินแบบสโมกกี้อายเป็นการระเบิดความมันส์ ปรุงแต่งความสนุกสนาน ขับกล่อมให้ดวงตาดูมีพลังยิ่งขึ้น


 

การแต่งตาการแต่งตา

สำหรับลุคนี้ แต่งตาด้วยมาสคาร่าสีเขียวขุ่นรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นจากชาแนล (Chanel) หลังจากลงไฮไลท์สีฟ้าอ่อนบริเวณขอบตาด้านบน กุญแจสำคัญต่อมาของลุคนี้ คือ การปัดมาสคาร่าสีเขียวขุ่นให้ดูเป็นขาแมงมุมสุดเก๋ไม่ให้ขนตาติดกันถี่จนเกินไป แต่ปัดให้เป็นแฉกสวยงามทั้งขนตาบนและล่าง 


 

เรียบเรียง : Ppee_แพรวดอทคอม
ข้อมูลและภาพ : allure.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!