จมูกโด๊งโด่งด้วยเทคนิค “ไล้ดั้งให้พุ่ง” ไม่ยุ่งศัลยกรรม!!

Alternative Textaccount_circle

มา ไล้ดั้งกันเถอะๆ ไม่มีใครเพอร์เฟ็คท์ไปหมดซะทุกอย่างหรอก แม้กระทั่งใบหน้าของเราต้องมีจุดบกพร่อง หรือจุดที่เราไม่ชอบกันบ้างแหละ เห็นด้วยไหมล่ะ ไม่ว่าจะเป็นตาชั้นเดียว จมูกไม่โด่ง ปากไม่กระจับ คิ้วบาง บลาๆๆ ฯลฯ ก็ว่ากันไป

ซึ่งครั้งนี้เราจะแนะเทคนิคไล้ดั้ง ให้โด่ง ดูมีมิติ สันโผล่พรวดขึ้นมาทันตาเห็น สำหรับคนที่มีคำถามกับตัวเองว่า ดั้งแหมบ ดั้งแฟบ ดั้งหัก ดั้งช้านนนไปไหน ใครรู้บ้าง ??? อาจจะเป็นคำถามที่ไม่มีคำตอบ ก็พ่อแม่เราให้มาเท่านี้อะ จะศัลยกรรมก็กลั๊วกลัวจะเจ็บ จะเน่า  ทรงไม่ถูกใจต้องแก้อีก

เอางี้มา ไล้ดั้ง  ให้โด่งในพริบตาด้วยตัวเองกันเถอะ ง่ายมว้ากๆ เลยนา ชาวแพรวทำได้แน่นอน เก๊าคอนเฟิร์ม

ไล้ดั้ง

 

อะๆ อันนี้เห็นภาพง่ายหน่อย ตามสเต็ปเลยอะ หลังจากลงรองพื้นบนใบหน้าเรียบร้อยแล้วก็เริ่มเลย
– ใช้แปรงหัวเล็ก หรือปลายนิ้วลงไฮไลท์สีครีมหรือสีขาวไล้ตรงสันจมูก
– ลงคอนทัวร์สีน้ำตาลเข้มบริเวณข้างสันจมูก ไล่ตั้งแต่ช่วงหัวคิ้วจนถึงปลายจมูก และคอนทัวร์ตรงปลายสันจมูก 2 จุด ตามภาพ
– ใช้แปรงหัวเล็กค่อยๆ เบลนด์ให้สีกลมกลืนไปกับผิว
– จากนั้นใช้ไฮไลท์สีเงินประกายชิมเมอร์แตะเพียงเล็กน้อยอย่างเบามือสุดๆ ไฮไลท์ทับลงบนสันจมูกเบาๆ  เป็นกิมมิก

 

ไล้ดั้ง

สเต็ปนี้คล้ายกับด้านบน เพียงแต่เพิ่มเติมสำหรับคนจมูกกว้างให้ดูแคบลง ด้วยการใช้แปรงปลายเฉียงหัวเล็ก ลงคอนทัวร์สีน้ำตาลเข้มด้านข้างปีกจมูกให้ดูแคบลง แล้วเบลนด์ให้กลมกลืนเข้ากับสีผิว
ปล. สำหรับคนที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องลงไฮไลท์สีเงินประกายชิมเมอร์ทับซ้ำที่สันจมูกนะ ไม่งั้นจะยิ่งพุ่ง ยิ่งเด่นเข้าไปอีก แต่ถ้าใครชอบพุ่งๆ ละก็ จัดโลดคร้า

ไล้ดั้ง

ไม่ใช่สุ่มสี่สุ่มห้าลงคอนทัวร์แบบลากยาวไม่สนใจเวิลด์กันเลยนะจ๊ะสาวๆ จากสวยเดี๋ยวจะกลายเป็นซวย ไม่โด่งแถมจมูกใหญ่เบิ้ม…มมด้วยนะเออ เรามีตัวอย่างของการคอนทัวร์ขอบสันจมูกที่ถูกต้องมาฝาก ทำไมถึงไม่ควรไล้ยาวแบบภาพที่ผิด เพราะการคอนทัวร์ คือ ขั้นตอนการสร้างโครงหน้าให้คม ชัดเจน ดูมีมิติขึ้น ฉะนั้นการสร้างกรอบสันจมูกก็เช่นเดียวกัน แต่ถ้าลากยาวทั้งหมดมาบรรจบกันจะทำให้ปลายจมูกดูกลมมนใหญ่ จึงควรวาดคอนทัวร์เป็นสามเหลี่ยม ให้ปลายจมูกดูมีความแหลมเฟี้ยว คราวนี้แหละ ดั้งพุ่งปรี๊ดเรียวเชียวนะเธอ…อออ

 

ไล้ดั้ง ไล้ดั้ง

เมคอัพเนรมิตดั้งให้โด่งสวยง่ายๆ ไม่ยาก ลองฝึกแต่งบ่อยๆ ไม่เจ็บตัว แถมได้ฝึกปรือสกิลเมคอัพแบบต่างๆ ไปด้วยในตัว แค่เพียงรู้เทคนิคไม่กี่ขั้นตอน ก็สามารถช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าให้เจิดจรัสขึ้นมาทันตาเห็นแล้ว

 

เรื่อง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพจาก Instagram :  andrezzaminotto
ภาพจาก Pinterest : 
m.makeup-mania.net /  loveyourmakeup.tumblr.com

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up