คุณหมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล กับ PERSONAL IDENTITY BEAUTY Cover

คุณหมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล กับ  PERSONAL IDENTITY BEAUTY การออกแบบความงามแบบอัตลักษณ์บุคคล การันตีด้วยรางวัล Praew Iconic Beauty 2022

Alternative Textaccount_circle
คุณหมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล กับ PERSONAL IDENTITY BEAUTY Cover
คุณหมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล กับ PERSONAL IDENTITY BEAUTY Cover

เส้นทาง 8 ปี จากสตูดิโอศิลปะของหมอโอ๊ค สู่ สมิทธิ์ พรีเว่ เอสเธทีค

“ผมเปรียบจุดเริ่มต้นของสมิทธิ์ พรีเว่ เอสเธทีค เป็นเหมือนสตูดิโอศิลปะเล็กๆ ขนาด 60 ตรม. ที่มีหมอคือ ผมเพียงคนเดียว เนื่องจากงานพื้นฐานของผม อยู่ที่โรงพยาบาลกับหน่วยงานมาตลอด เช่น รพ.กรุงเทพฯ  รพ.สมิติเวช กระทั่งวันหนึ่งอยากมีพื้นที่ทำในสิ่งที่อยากทำ  หรือมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ตามความคิด โดยเริ่มจากงานเลเซอร์ที่จำเป็น มีเตียงหัตถการ 1 หลัง แล้วค่อยๆ ขยายพื้นที่จนกลายเป็น 300 ตรม. พร้อมกับแตกไลน์  Skin Care Product  กระทั่งมีแผนกศัลยกรรมเป็นของตัวเอง ก่อนจะย้ายมาที่ สุขุมวิท 49 เพื่อความสะดวกสบายให้คนไข้มีความเป็นส่วนตัว หมือนมาพักผ่อน  จากวันเริ่มต้นจนถึงวันนี้ สมิธพรีเว่เอสเธติก เติบโตเป็นปีที่ 8 มีสาขา 2 คือ สุขุมวิท 49 และเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา

“หมอตั้งใจให้คนไข้ได้รับบริการที่ได้มาตรฐานเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือ ทีมแพทย์  เพียงแค่ใครสะดวกตรงไหนก็ไปที่สาขานั้น เพราะคลินิกเราไม่ได้รับ Walk in แต่มักเป็นลูกค้าประจำที่ดูแลกันมาระยะยาว  ทั้งจากการบอกต่อ หรือรักษามาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่

คุณจิ๊บ เจนจิรา พันธุ์วิเชียร หนึ่งในคณะกรรมการ Praew Iconic Beauty 2022 ปรึกษาโปรแกรม

PERSONAL  IDENTITY BEAUTY

ถ้าให้นิยามความเป็น สมิทธิ์ พรีเว่ เอสเธทีค เราเป็นคลินิกที่ Beyond trend คือไม่ได้สนใจเทรนด์ ไม่ได้ทำตามกระแส แต่เราเหมือนห้องเสื้อที่ชัดเจนว่า เราคืออะไรมากกว่า ขณะเดียวกันเราก็ติดตามเรื่องเทคโนโลยีอยู่เสมอ แต่จะไม่พูดถึงเทรนด์เลยคงไม่ได้ สำหรับตอนนี้ทุกคนเสาะหาความเป็นธรรมชาติ  หมดยุคที่จะทำอะไรที่ดูแปลกประหลาดไปจากเดิม ซึ่งผมว่าคนรุ่นใหม่เข้าใจเรื่องนี้มากขึ้น มีความต้องการที่ชัดเจนมากในเรื่องความงาม แทบไม่มีใครมาขอให้ช่วยทำให้หน้าตึงที่สุดแล้ว

หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล และคุณจิ๊บ เจนจิรา พันธุ์วิเชียร เป็นตัวแทนคณะกรรมการ Praew Iconic Beauty 2022

นิยามของคำว่า PERSONAL  IDENTITY BEAUTY การออกแบบความงามแบบอัตลักษณ์บุคคลที่ได้รับรางวัลการันตีจาก Praew Iconic Beauty 2022

เพราะความงามเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ที่นี่จึงเน้นการรักษาแบบ PERSONAL IDENTITY BEAUTY  เป็นการผสมระหว่างศาสตร์และศิลป์ คนไข้มีหลากหลายกลุ่ม รวมถึงดารา นักแสดง ต้องขอบคุณคนไข้ด้วยที่เป็นครูให้เรา คนไข้ที่เป็นกลุ่มศิลปิน จะมาพร้อมกับคำอธิบายที่ชัดเจน ทำให้ทีมแพทย์ของเราได้พัฒนาตัวเองไปพร้อมกับคนไข้  เช่น เขาต้องการผิวที่ไม่เป็นโรค เขาเข้าใจว่าที่นี่เป็น  Aesthetic เพราะฉะนั้นเขาอยากได้ความงามในอุดมคติ อยากได้ผิวที่กระจ่างใส สว่างขึ้น เรามีหน้าที่หาคำตอบด้วยเทคโนโลยี หรือแนวทางการรักษาที่ตอบสิ่งนี้ให้คนไข้ได้ ซึ่งเป็นจุดกำเนิดให้คลินิกเราเป็นที่หนึ่งที่คิดค้น Skin Radiance การใช้ฟิลเลอร์เนื้อบางๆ ฉีดใต้ผิวเพื่อให้เกิดความอิ่มน้ำ เวลากระทบแสงแล้วหน้าดูฉ่ำวาวขึ้น  คนไข้หลายท่านมาพร้อม Conceptual Beauty หรือคนไข้บางคนมีปัญหาเรื่องการออกแบบรูปหน้า  แต่ปัจจุบัน มีการเติมแล้วปรับเปลี่ยนรูปหน้าได้ มีเทคโนโลยีเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยเสริมการปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม

ถ้าใครเคยมาหาหมอจะรู้ว่า ที่คลินิกไม่ได้มีการขายโปรแกรมล่วงหน้าผ่านเซลส์ แต่จะไม่มีการซื้อเกิดขึ้นหากยังไม่ได้พบแพทย์  คนไข้ควรมาตรวจและทำในสิ่งที่ต้องการจริงๆ คนไข้ส่วนใหญ่ของที่นี่เหมือนมาตัดเสื้อ โดยแพทย์ช่วยวางแผนให้ คอร์สต่างๆ เราออกแบบไว้เพื่อให้เห็นศักยภาพของการรักษา เช่น เรากำหนดช่วงราคาของเลเซอร์ไว้ให้มิกซ์แอนด์แมทช์ คือคนไข้สามารถทำเฉพาะส่วนได้ เพราะหน้าของบางท่านไม่ได้เป็นปัญหาเดียวกันทั้งหน้า ซึ่งการวางแผน แพทย์ต้องให้คำตอบได้ว่าคาดหวังผลกี่เปอร์เซ็นต์ ในการทำกี่ครั้ง  สำหรับทีมแพทย์เรามีแพทย์ที่มีความถนัด เชี่ยวชาญแตกต่างกันออกไป ตัวหมอโอ๊คเองดูแลด้านผิวพรรณ Anti-aging รับคนไข้ที่เป็นองค์รวมมากกว่าแพทย์ท่านอื่นๆ ดูแลคนไข้เยอะที่สุด และการปรับปรุงคุณภาพจากภายในผสมกับภายนอกร่วมด้วย นอกจากนี้ เรายังมีหมอจักษุแพทย์ที่มีความรู้ด้านผิวหนังรอบดวงตา หมอผิวหนังเด็กและวัยรุ่น เช่น เรื่องสิว หมอที่เก่งเรื่องหัตถการร้อยไหม หมอด้านคุณภาพผิวของผู้หญิงในวัยทำงาน

สำหรับรางวัล Praew Iconic Beauty 2022 ถือเป็นความภูมิใจและดีใจของทีม ส่วนตัวหมอไม่เคยแข่งขันกับใคร หรือมุ่งเน้นไปที่ผลกำไรทางธุรกิจเยอะๆ เราอยากสร้างผลงานที่มีคุณภาพแล้วทุกอย่างจะตามมาเอง ซึ่งการสร้างสิ่งที่มีคุณภาพ หรือมุมมองความงามเป็นสิ่งที่ต้องใช้ความพยายามมาก ต้องใช้เวลาพิสูจน์ตัวเอง และต้องใช้ความเข้าใจของผู้บริโภคอย่างมากในทุกขั้นตอนพอได้รางวัลก็รู้สึกดีใจ หายเหนื่อย และนี่คือสิ่งที่ตอกย้ำความพยายามที่สมิทธิ์ พรีเว่ เอสเธทีคยึดถือมาตลอด

Praew Recommend

keyboard_arrow_up