สิวขึ้น

สิวขึ้นอย่าทำ! เรื่องต้องห้าม เสี่ยงผิวพังก่อนวัย

account_circle
สิวขึ้น
สิวขึ้น

เรื่องสิวไม่เคยสิวๆ เลยสักครั้ง แค่ขึ้นมาแม้แต่เม็ดเดียวก็ชวนหงุดหงิดจะแย่ บางคนจึงชอบหาวิธีลัดแบบผิดๆ ที่ไม่ได้เป็นผลดีเลยหลังจากที่สิวหาย โดยเฉพาะการกระทำเหล่านี้  ที่ขอย้ำแล้วย้ำอีกเลยว่า อย่าทำเด็ดขาด ไม่งั้นผิวพังก่อนวัยแน่นอน

บีบสิว 

สิวขึ้นใครๆ ก็ไม่อยากมี และยิ่งถ้าเม็ดใหญ่ไม่หายสักทียิ่งกวนใจมาก หลายคนจึงพยายามบีบแล้วบีบอีกเพราะคิดว่าสิวจะยุบ แต่วิธีนี้อย่าหาทำ มัดมือตัวเองให้อยู่นิ่งๆ เดี๋ยวนี้เลยจ้า เพราะยิ่งบีบยิ่งเค้น ยิ่งทำให้หัวสิวอักเสบกว่าเดิม และอาจจะทำให้เกิดสิวลามมากขึ้นไปอีก ของเดิมก็ไม่หาย ของใหม่ก็มาอีกหนักกว่าเดิม

สครับผิวตอนเป็นสิว 

การสครับผิวจริงอยู่ว่าเป็นการผลัดเซลล์ให้ผิวสะอาดสดใสขึ้น แต่ถ้าทำช่วงที่ยังมีสิวขึ้น ก็จะยิ่งทำให้ผิวเกิดการอักเสบเช่นกัน และอาจจะมีร่องรอยด่างดำได้เช่นกันด้วย ดังนั้นเวลาเป็นสิวต้องระวังเรื่องการสครับหน้าด้วย

จับสิวบ่อยๆ

ไม่บีบแต่ขอแตะๆ หรือจับสิวก็ยังดีว่ายุบลงหรือยัง แบบนี้ก็อย่าทำนะจ๊ะสาว เพราะนอกจากจะไม่ได้ช่วยให้สิวหายเร็วแล้ว ยิ่งไปกระตุ้นให้เกิดการอักเสบมากขึ้นด้วย อย่าลืมนะว่าวันๆ นึง มือของเราจับอะไรมาบ้าง ถ้าเผลอไม่ได้ล้างมือก่อนมาจับหน้า ก็จะยิ่งทำให้เชื้อโรคไปโดนสิวอีก 

แต่งหน้าหนาๆ

สิวก็ยังไม่หาย แต่จะออกจากบ้านแบบหน้าสิวก็ยอมไม่ได้ เลยต้องโปะรองพื้น กลบด้วยคอนซีลเลอร์เพื่อไม่ให้เห็นสิว วิธีนี้อาจจะเป็นทางออกชั่วคราวที่จะทำให้มีความมั่นใจมาหน่อย เวลาต้องออกไปนอกบ้าน แต่หลังจากเสร็จภารกิจกลับเข้ามาในบ้านแล้ว ต้องอย่าลืมล้างหน้าและทำความสะอาดเครื่องสำอางออกให้หมดจดด้วย เพราะไม่งั้นอาจจะเครื่องสำอางที่ล้างไม่หมดจะยิ่งสะสมอยู่ใต้ผิว และเกิดสิวซ้ำแล้วซ้ำอีกได้เหมือนกัน

 เมื่อใดก็ตามที่เป็นสิว นอกจากการปรึกษาแพทย์ผิวหนังแล้ว วิธีที่พอจะช่วยบรรเทาได้อีกทางก็คือต้องเลือกสกินแคร์ที่มีผลลัพธ์ในการดูแลผิวจากการเป็นสิวที่มีประสิทธิภาพด้วย จริงๆ ทุกวันนี้ก็มีหลายแบรนด์ที่ทำออกมาให้เลือกใช้เหมาะสมตามสภาพผิว  อย่างล่าสุด ตัว Iblanc Langsat White Honey Cream 

สิวขึ้นอย่าทำ! เรื่องต้องห้าม เสี่ยงผิวพังก่อนวัย

สิวขึ้น

ช่วยฟื้นฟูแก้ปัญหาผิวหลังจากการสิวหาย เนื้อครีมมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น น้ำผึ้ง ช่วยคืนความเรียบเนียน ให้ความชุ่มชื้น,ใบลางสาด ลดเลือด ฝ้า กระ จุดด่างดำ, ใบบัวบก ลดอาการอักเสบแผลที่เกิดจากสิว,เมล็ดคำแสด ลดความมันของผิว รูขุมขนเล็กลง,ใบมิ้นต์ป่า ช่วยลดอการอักเสบ และเปปไทด์ ช่วยเติมเต็มร่องผิวให้กลับมาอีกครั้ง

สิวขึ้น

Praew Recommend

keyboard_arrow_up