หมอเพลิน พญ.วรรณศิลป์ สุขสมานพันธ์ Cover

“หมอเพลิน พญ.วรรณศิลป์ สุขสมานพันธ์” แชร์เคล็ดลับความอ่อนเยาว์ด้วยฟิลเลอร์เทคนิคขั้นสูง จากประสบการณ์ปรับรูปหน้ามากกว่า 10 ปี | V Square Clinic

Alternative Textaccount_circle
หมอเพลิน พญ.วรรณศิลป์ สุขสมานพันธ์ Cover
หมอเพลิน พญ.วรรณศิลป์ สุขสมานพันธ์ Cover

หากพูดถึงความต้องการด้านความงามในปัจจุบัน จะไม่ใช่แค่การรักษาหรือแก้ไขปัญหาเท่านั้น แต่เป็นยุคที่ผู้คนให้ความสนใจกับการชะลอวัยมากขึ้น สังเกตได้จากหลายคนที่เริ่มดูแลตัวเอง เข้าคลินิกความงามตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะต้องการรักษาความอ่อนเยาว์ไว้ให้ได้นานที่สุด

ทำให้กลุ่มเป้าหมายของคลินิกความงามขยายตัวขึ้นพร้อม ๆ กับการเติบโตของธุรกิจความงาม V Square Clinic เป็นหนึ่งในคลินิกแถวหน้าของประเทศไทย ที่มีการขยายสาขาอย่างต่อเนื่องกว่า 20 สาขา เพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้บริการที่เพิ่มมากขึ้น

V Square Clinic มีชื่อเสียงโด่งดังโดยเฉพาะการฉีดฟิลเลอร์และโบท็อกซ์ ได้รับความไว้วางใจจากดารา เซเลบริตี้ อินฟลูเอนเซอร์หลายท่านให้ช่วยดูแลความงาม พญ.วรรณศิลป์ สุขสมานพันธ์ หรือ หมอเพลิน หนึ่งในทีมแพทย์ V Square Clinic จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์ทำงานด้านความงามมากกว่า 10 ปี จะมาแชร์เคล็ดลับการรักษาความอ่อนเยาว์ด้วยฟิลเลอร์ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนในปัจจุบัน

ฟิลเลอร์ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ได้อย่างไร ?

การฉีดฟิลเลอร์สามารถช่วยรักษาความอ่อนเยาว์ของผิวให้อยู่ได้ยาวนานขึ้น โดยคุณหมอเพลินอธิบายว่า

“ในชั้นผิวหนังแท้ของคนเราทุกคนจะมีโครงสร้างที่ประกอบไปด้วยคอลลาเจน ช่วยสร้างความแข็งแรงให้ผิว อีลาสติน ช่วยสร้างความยืดหยุ่น และไฮยาลูรอนช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ทั้งหมดนี้จะช่วยพยุงโครงสร้างผิวเอาไว้ แต่เมื่ออายุมากขึ้น โครงสร้างผิวเหล่านี้จะค่อย ๆ มีการเสื่อมสลายลงตามธรรมชาติค่ะโดยในช่วงอายุ 25 ปีขึ้นไป จะสังเกตได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวว่าเริ่มแห้งและมีริ้วรอยมากขึ้น หากไม่รักษาก็จะทำให้ริ้วรอยต่าง ๆ พัฒนาไปเป็นร่องลึก และผิวหย่อนคล้อยลงตามแรงโน้มถ่วงของโลก

ดังนั้นหากต้องการรักษาความอ่อนเยาว์ของใบหน้าเอาไว้ ก็จำเป็นต้องเสริมโครงสร้างชั้นผิวให้แข็งแรงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งเป็นสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid ที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อเลียนแบบสารที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติ สามารถทดแทนส่วนสำคัญของโครงสร้างผิว เมื่อฉีดฟิลเลอร์จะไม่ใช่แค่ช่วยเติมเต็มผิวเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่น ผิวของเราก็จะเกิดริ้วรอยได้ยากขึ้นด้วยค่ะ”

คุณหมอเพลินได้เพิ่มเติมว่า ประโยชน์ของฟิลเลอร์ ไม่ใช่เพียงแค่การเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกเท่านั้น แต่ยังช่วยแก้ปัญหาผิวจากโครงสร้างภายใน โดยต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์ในการประเมินปัญหาผิว เพื่อให้แก้ไขได้อย่างตรงจุด

“ใบหน้าของเราจะมีเส้นเอ็นเกาะตามขอบกระดูกใต้ตา แนวขากรรไกร ขมับ โหนกแก้ม เส้นเอ็นเหล่านี้จะคอยพยุงหน้าให้ดูยกกระชับขึ้นค่ะ ถ้าเส้นเอ็นเหล่านี้มีการหย่อนคล้อยหรือทรุดตัวลง ก็จะทำให้ผิวหน้าตกลงตามแรงโน้มถ่วง และผิวหน้าก็จะทรุดลงตามไปด้วย ถ้าเคสมีปัญหานี้มา หมอก็สามารถใช้ฟิลเลอร์ ซึ่งมีลักษณะเป็นเนื้อเจลที่มีความคงตัว ฉีดเข้าไปหนุนในส่วนที่เส้นเอ็นเกิดการหย่อนคล้อย ทำให้เส้นเอ็นยกกระชับ และดึงผิวของเราให้ยกกระชับตามไปด้วยได้ค่ะ จึงพูดได้ว่าการฉีดฟิลเลอร์ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยจากภายใน และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้ ทำให้สามารถรักษาใบหน้าที่อ่อนเยาว์ไว้ได้นานขึ้นค่ะ”

จุดเด่นของ V Square Clinic ที่คนไข้ประทับใจและบอกต่อ

สิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับ V Square Clinic คือการปรับรูปหน้าที่ให้ผลลัพธ์ชัดเจนและเป็นธรรมชาติ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก ทำให้มีรีวิวจากผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก และได้รับรางวัลการันตีระดับประเทศมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เปิดคลินิก หมอเพลินได้เล่าถึงการทำงานของคลินิกที่พิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรแพทย์เข้ามาประจำว่า

“ที่ V Square Clinic จะรวบรวมทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีฝีมือโดดเด่นเข้ามาประจำที่คลินิกแต่ละสาขา แต่ละคนก็จะมีความถนัดและประสบการณ์ต่างกัน เราจะมีการแลกเปลี่ยนความรู้ แล้วนำมาพัฒนาทักษะของแต่ละคนให้เพิ่มขึ้น เพราะปัจจุบันเทคนิคทางการแพทย์รวมถึงนวัตกรรมต่าง ๆ มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จึงต้องไม่หยุดเรียนรู้ เพื่อให้มั่นใจว่าคนไข้ที่มาปรึกษาเราจะได้รับคำแนะนำที่ดีที่สุด และเทคนิคที่ทันสมัยที่สุด นอกจากนี้เวลาที่หมอให้คำปรึกษากับคนไข้ ก็จะไม่ได้ดูเพียงแค่เรื่องความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่คนไข้จะได้คำแนะนำที่ตรงตามหลักทางการแพทย์ จึงมั่นใจได้ทั้งในเรื่องผลลัพธ์และความปลอดภัยค่ะ”

“อีกข้อสำคัญที่คนไข้หลายคนเลือกกลับมาที่ V Square Clinic คือเรามีรุ่นฟิลเลอร์ให้เลือกใช้หลากหลาย ครอบคลุมทุกปัญหาผิวของคนไข้ เมื่อเข้ามาที่คลินิก แพทย์จะประเมินและเลือกฟิลเลอร์รุ่นที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละคน แต่ละปัญหา เนื่องจากฟิลเลอร์มีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็จะมีหลายรุ่นที่ลักษณะเนื้อและคุณสมบัติแตกต่างกันไป การที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วได้ผลดี นอกจากแพทย์ต้องมีความรู้เรื่องกายวิภาคเป็นอย่างดี ยังต้องมีเทคนิคการเลือกรุ่นฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับปัญหาและจุดที่ฉีด จึงจะได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและเป็นธรรมชาติค่ะ”

อยากสวย ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก

เนื่องจากเทรนด์การฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์กำลังเป็นที่นิยม ทำให้ตลาดเติบโตขึ้น มีคลินิกเปิดใหม่มากมาย หากคิดในแง่ดีคือเรามีตัวเลือกมากขึ้น เข้าถึงได้มากขึ้น แต่ข้อเสียคืออาจเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพเข้ามาหาผลประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นหมอกระเป๋า ยาหิ้ว ยาปลอม สำหรับเรื่องนี้ หมอเพลินได้ให้ความเห็นว่า

“ก่อนเลือกใช้บริการในคลินิกเสริมความงาม สิ่งแรกที่หมออยากให้คนไข้คำนึงถึงคือเรื่องของความปลอดภัย โดยเฉพาะตัวยาที่ใช้ต้องเป็นของแท้เท่านั้น ควรศึกษาวิธีตรวจสอบผลิตภัณฑ์ และควรให้หมอแกะกล่อง เปิดขวด ผสมยา ให้ดูต่อหน้าก่อนฉีดทุกครั้งค่ะ โดยปกติเราสามารถเช็กคลินิกที่ได้มาตรฐาน จากเลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการ 11 หลัก และสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้จากฐานข้อมูลแพทยสภา หากเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน เป็นแพทย์จริง ก็จะพบข้อมูลให้ตรวจสอบ”

“หลายคนเน้นดูที่ราคาถูกมาก่อนความปลอดภัย อาจทำให้พลาดเจอยาปลอม ยาหิ้ว หมอกระเป๋า ซึ่งหมออยากให้ตระหนักถึงความอันตรายเหล่านี้ การเสริมความงามไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัด การฉีดตัวยาใด ๆ ถือว่าเป็นหัตถการที่มีความเสี่ยง ต้องทำโดยแพทย์ที่มีความรู้ มีประสบการณ์ โดยเฉพาะใบหน้าที่มีเส้นเลือด เส้นประสาทที่สำคัญอยู่เป็นจำนวนมาก พลาดหนึ่งครั้งอาจส่งผลเสียร้ายแรง เกิดการอุดตันเส้นเลือด ฉีดเข้าตา ทำให้เนื้อตาย ตาบอด จากที่จะเปลี่ยนให้ดีขึ้น กลับกลายเป็นแย่ลง ดังนั้นความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คนไข้ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกค่ะ”

เทคนิคเฉพาะจากประสบการณ์ที่สั่งสมมากกว่า 10 ปี

V Square Clinic ขึ้นชื่อเรื่องการปรับรูปหน้าที่ให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ หมอเพลินอธิบายถึงเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ของตัวเองว่าจะต้องใช้ประสบการณ์ ความรู้เรื่องกายวิภาคและโครงสร้างใบหน้าของมนุษย์ รวมไปถึงเทคนิคเฉพาะในการฉีด เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะสมกับแต่ละเคสโดยเฉพาะ

“หมอทำงานด้านความงามมาหลายปี เคยเจอตั้งแต่เคสที่ง่าย ไปจนถึงเคสยาก ๆ เวลาหมอฉีดฟิลเลอร์ นอกจากการใช้ฟิลเลอร์รุ่นที่เหมาะสมแล้ว ต้องเลือกเข็มให้เหมาะกับจุดที่ฉีดด้วยค่ะ อย่างการฉีดฟิลเลอร์ก็จะมีทั้งเข็มแหลม เข็มทู่ เข็มแหลมเราจะใช้ฉีดฟิลเลอร์ชิดกระดูกเท่านั้น เข็มทู่ใช้กับชั้นผิวที่ตื้นขึ้นมา เป็นหนึ่งในเทคนิคที่ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและปลอดภัยมากขึ้น”

“ในแต่ละจุดที่ฉีดหมอจะเดินยาช้า ๆ เพื่อให้เกิดแรงดันน้อยที่สุด และค่อย ๆ เพิ่มปริมาณฟิลเลอร์ไม่เกินจุดละ 0.1 cc คอยสังเกตการเปลี่ยนแปลง เพื่อให้ได้ปริมาณที่พอดี ไม่มากหรือน้อยเกินไป ฉีดแล้วจะเนียนเรียบไปกับผิว และถ้าสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติก็จะสามารถแก้ไขได้ทันที โดยที่ปัญหานั้น ๆ จะยังไม่กระจายเป็นบริเวณกว้าง จึงถือได้ว่าการฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัย และคนไข้สามารถคาดหวังผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้ค่ะ”

เป้าหมายการเป็นแพทย์ความงาม เพื่อคืนความมั่นใจให้กับทุกคน

“สำหรับผู้ที่เข้ามาใช้บริการที่คลินิก ปัจจุบันไม่ได้ต้องการเพียงแค่การแก้ไขจุดที่มีปัญหา หรือเสริมความงามเท่านั้น แต่ต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองด้วย ดังนั้นที่ V Square Clinic จึงมีสโลแกนว่า Feel Your Confidence เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการทุกคนกลับออกไปด้วยความรู้สึกมั่นใจ”

“เมื่อก่อนเราจะเห็นคนที่อายุเข้าเลข 3 เป็นส่วนใหญ่ ที่เข้ามาใช้บริการคลินิกเสริมความงาม แต่เดี๋ยวนี้ คนอายุประมาณ 20 ต้น ๆ ก็เริ่มสนใจการดูแลตัวเองกันมากขึ้น ซึ่งหมอมองว่าเป็นเรื่องที่ดี การดูแลตัวเองตั้งแต่ตอนที่ใบหน้ายังไม่มีปัญหา หรือมีริ้วรอยไม่มาก จะช่วยยืดอายุผิวให้แก่ช้าลง หากมาแก้ไขตอนที่มีปัญหาแล้ว อาจได้ผลลัพธ์ไม่ดีเท่ากับการดูแลตัวเองตั้งแต่อายุน้อย ๆ ดังนั้นถ้าอยากรักษาความอ่อนเยาว์ให้อยู่ได้นาน ควรหันมาใส่ใจและดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ค่ะ”

สำหรับผู้ที่สนใจอยากฉีดฟิลเลอร์หรือปรับรูปหน้ากับคุณหมอเพลิน สามารถติดตามได้จาก ตาราง หมอเพลิน ประจำ V Square Clinic

วันจันทร์ : สาขาเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์

วันอังคาร : สาขาเซ็นทรัล อีสวิลล์

วันพุธ : สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า

วันศุกร์ : สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต

วันเสาร์ : สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า

เปิดทำการทุกวัน เวลาบริการ 12.00 น. – 19.30 น.

โทร : 099-168-9000 หรือ 09-009-90000

ที่ V Square Clinic หมอให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการปรับรูปหน้าฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ติดต่อสอบถามได้ทาง

Line : @VsquareClinic

Facebook : V Square Clinic โปรแกรมฉีด Filler Botox

ติดตามข้อมูลของคุณหมอเพลินเพิ่มเติม https://www.vsquareclinic.com/doctors/dr-wannasil-suksamanapun/

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมและโปรโมชั่นดี ๆ จาก V Square Clinic https://www.vsquareclinic.com/

Praew Recommend

keyboard_arrow_up