ฮาวทูเมคอัพคิ้วปัง ปากเป๊ะแบบ ‘คาร่า เดเลอวีญ’ และ ‘เทเลอร์ สวิฟท์’

event

เห็นความสวยของสองนางแล้วเป็นต้องสะดุด แต่ที่ทำให้ต้องหยุดก็คือคิ้วหนาเข้มที่เป็นเสน่ห์แรงของ ‘คาร่า เดเลอวีญ’ และเรียวปากกระจับน่าจุ๊บของสาว ‘เทเลอร์ สวิฟท์’ จะมองกี่ทีก็อยากเดินเข้าไปคิสใช่มั้ยจ๊ะหนุ่มๆ ‘แพรวดอทคอม’ เลยขอจัดฮาวทูทั้ง ‘คิ้วปัง ปากเป๊ะ’ แบบจัดเต็ม ใครอยากก๊อปปี้ไปใช้ก็ได้นะ ไม่หวง

คาร่า เดเลอวีญ

92

Tools

Untitled-1

Get The Eyebrows

สเต็ปแรกใช้แปรงปัดคิ้วให้ได้รูปและเรียงตัวสวย จากนั้นวัดโครงคิ้ว โดยใช้ดินสอเขียนคิ้วมาร์กเป็นจุดไว้ 3 จุดตามภาพ เริ่มวัดจากปีกจมูกไปยังหัวตาเป็นส่วนหัวคิ้ว ปีกจมูกไปถึงเส้นผ่าศูนย์กลางของตาเป็นจุดโค้งเหลี่ยมของคิ้ว และปีกจมูกไปยังหางตาเป็นส่วนหางคิ้ว (แค่มาร์กนะ อย่าเพิ่งวาด!)

enhanced-12685-1429198935-1

ปัดมาสคาราคิ้วเพื่อเพิ่มความเข้มให้ขนคิ้วโดยปัดย้อนขึ้นและลง ตามด้วยใช้แปรงปัดเกลี่ยทับอีกทีเพื่อให้เนื้อมาสคาราไม่จับตัวเป็นก้อน จากนั้นใช้ดินสอวาดรูปคิ้วตามจุดที่มาร์กไว้ เติมส่วนท้องคิ้วให้เต็มเป็นแนวตรงไม่โค้งตามจุดโค้งด้านบนคิ้ว ปิดท้ายด้วยการปัดแปรงอีกครั้งเพื่อให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ เพิ่มมาสคาราคิ้วอีกชั้นเสริมความติดทน เท่านี้ก็ได้คิ้วปังแบบสาวฮ็อต ‘คาร่า’ แล้ว

เทเลอร์ สวิฟท์

9

Tools

Untitled-12

Get The Lips

เริ่มด้วยการแต้มคอนซีลเลอร์ทั่วริมฝีปากเพื่อกลบสีขอบปากให้จางลง จากนั้นใช้ลิปไลเนอร์โทนสีน้ำตาลหรือสีเข้มกว่าสีปากเสริมเทคนิคการไล่แสงเงา โดยวาดมุมปากให้เชิดขึ้นแล้วแรเงาริมฝีปากด้านในให้เป็นรูปกระจับ กลบทับด้วยแป้งฝุ่นเพื่อเพิ่มความติดทน

ใช้ดินสอเขียนขอบปาก (สีที่ใกล้เคียงกับสีปากมากที่สุด) ระบายทั่วริมฝีปากแล้วเบลนด์ให้เข้าขอบเส้นลิปไลเนอร์ที่วาดไว้ เพิ่มไฮไลท์สีขาวด้านบนกระจับของริมฝีปาก ก่อนปิดท้ายด้วยลิปกลอสสีใสเพิ่มความอวบอิ่ม มันวาว ผลลัพธ์คือปากกระจับน่าจุ๊บ

เรื่อง : Anne

Praew Recommend

keyboard_arrow_up