เก๋มากแม่! 11 บิวตี้เทรนด์สุดฮ็อต อัพสวยอวดสื่อ เรียกไลค์ได้รัวๆ

Alternative Textaccount_circle
event

สำคัญกว่าสิ่งใดคือสาวๆ ยุคนี้จะร้ายหรือดีต้องมี รูปสวยอวดสื่อในทุกโมเมนต์สำคัญ เอ๊ะ หรือบางครั้ง ก็ไม่ต้องมีวาระ แต่สำคัญว่ามันต้องอวด ยิ่งในสาย บิวตี้ที่นับวันยิ่งแข่งกันถ่ายรูปสวย แต่งรูปเป๊ะปัง แต่งหน้าอลังการหนักขึ้นทุกวัน ยิ่งต้องประชันฝีมือ ถ่ายรูปให้สวยที่สุดเพื่อเรียกไลค์ พัดชาเลยอาสาช่วยเติมอินสไปเรชั่นกันหน่อยว่า ช่วงนี้ บิวตี้เทรนด์ไหนทำแล้วเรียกไลค์ได้รัวๆ สวยชัวร์ สร้างแรงบันดาลใจ ทำง่าย ถ่ายรูปขึ้น แต่งแล้วรีบ โพสต์อย่าได้ช้า เทรนด์กำลังมาเชียว!

1. GLITTER MASK

ถ่ายรูปโชว์ตั้งแต่ขั้นตอนสกินแคร์เลยเป็นไง เมื่อแบรนด์มาสก์ดังขวัญใจดาราฮอลลีวู้ดอย่าง GLAMGLOW ออก Glitter Mask มาให้ฮือฮา ถามว่าตัวมาสก์นั้นมีคุณสมบัติอะไร ก็มีส่วนผสมต่างๆ ที่ทำให้ผิวเฟิร์มกระชับ ทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก ผิวพรรณกระจ่างใสเปล่งปลั่ง ไม่ต่างจากมาสก์โคลนที่แบรนด์นี้เคยสร้างชื่อโด่งดังไปก่อนหน้า แต่มีความสนุกเพิ่มเติมตรงกลิตเตอร์รูปดาวที่ผสมในตัวมาสก์ให้ดูสนุกสดใสดีแท้ มาสก์ทิ้งไว้ ถ่ายรูปความวิบวับ อัพเดตลงไอจีเสียก่อน แล้วค่อยลอกออก ได้ผิวใสปังเว่อร์ ถามว่ากลิตเตอร์มีสรรพคุณช่วยเรื่องอะไร ก็เรียกไลค์ไง…จะอะไรเสียอีก

2. HOLOGRAPHIC NAILS

เรียวเล็บแบบกลิตเตอร์กลายเป็นธรรมดาไปเสียแล้วสำหรับ พ.ศ.นี้ แนะนำให้ข้ามขั้นไปที่งาน Holographic กันเลยดีกว่า เล็บแบบโฮโลแกลมเป็นลูกผสมระหว่างกลิตเตอร์ และชิมเมอร์ มีประกายแบบสายรุ้งละเอียดยิบล่อแสงวิบวับ ให้เอฟเฟ็กต์แบบ 3D ใครอยากลองสามารถทำได้ทั้งแบบใช้ยาทาเล็บชนิดที่เป็น Holographic หรือใช้ผง Holographic ทาทับลงไปชัดๆ แน่นๆ สวยกระแทกตาขนาดนี้ ไม่กดไลค์ก็เกินไปแล้ว

3. CRYSTAL LIDS

ไม่ว่าเมื่อไหร่คริสตัลวิบวับก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เทรนด์นี้ไม่ใหม่ แต่เรียกไลค์ได้ตลอด กับลูกเล่นของเม็ดคริสตัลเล็กๆ ที่ติดล้อกับเปลือกตาหรือคิ้ว เมคอัพอาร์ติสต์หลายคนนำคริสตัลมาใช้ในสไตล์มินิมัล ติดบนเปลือกตาคลีนๆ เน้นความเป็นกราฟิก ส่วนบางรายจัดแน่นๆ กระจายเต็มพื้นที่ร่วมกับเมคอัพ ไม่ว่าสไตล์ไหนก็สวยเรียกไลค์ ขอแค่จัดแสงงามๆ ให้เห็นแสงสะท้อนของคริสตัลชัดๆ รับรองว่าเกิด

4. FAUX FRECKLES

เรียกไลค์ง่ายๆ แค่แต้มกระก็ดูคิวต์ขึ้นมาทันตา อันนี้เวิร์คจริง น่ารักจริงจนต้องลองดูสักครั้ง ใช้พู่กันเล็กๆ แต้มอายแชโดว์สีน้ำตาลหรือสีในพาเล็ตต์เขียนคิ้ว ค่อยๆ แต้มจุดกระเล็กๆ กระจายช่วงจมูกและแก้มแบบแรนดอม ไม่ต้องตั้งใจ อยากง่ายกว่านั้นลองใช้แปรงหวีผมที่มีปุ่มตรงปลายทาอายแชโดว์สีน้ำตาลแล้วกดลงเบาๆ ตรงบริเวณที่ต้องการ รับรองได้กระจังหวะสวย ดูเป็นธรรมชาติแบบรวดเร็ว แปลงร่างเป็นสาวสาย ฝ.แบบไม่ต้องรอนาน

5. CORSET BRAIDS

เปียธรรมดาโลกไม่จำ บรรดาบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์จึงสรรหาวิธีถักเปียเก๋ๆ โดยใช้โบหรือเชือกถักไขว้เหมือนชุดคอร์เสตรัดเอวของสาวๆ มีทั้งถักด้านบนหรือด้านข้างที่ให้อารมณ์แบบพั้งค์เล็กๆ ดูเป็นสาวแซ่บ และสไตล์ถักด้านหลังแบบสาวหวานก็สวยไม่เบา การเลือกใช้เชือกหนัง เชือกเมแทลลิก หรือโบบางเบา ช่วยเปลี่ยนลุคให้ผมเปียคอร์เสตดูเปรี้ยว หวานหรือเซอร์ได้หลากอารมณ์ ผมเปียธรรมดาจืดไปเลย

6. UNICORN HAIR

จะกี่ปียูนิคอร์นก็ยังมีมนตร์อยู่เสมอ สีสันเหลือบๆ รุ้งๆ ในโทนพาสเทล แค่เป็นเมคอัพก็น่ารักจะแย่ พอมาอยู่บนเรือนผม รับรองเลยว่าได้ไลค์แบบโอเวอร์โหลด ยิ่งเดี๋ยวนี้มีสเปรย์เปลี่ยนสีผมเจ๋งๆ สีสวยชัดเอาอยู่ ทำให้สาวๆ ไม่ต้องลงทุนทำสีผมแบบถาวร จะจับคู่แมตช์แบบสองสี หรือกล้าๆ หน่อยก็จัดแบบสายรุ้ง รับรองว่าสวยคิวต์สุดๆ

7. CRYSTAL LIPS

ท้าทายขึ้นไปอีกระดับคือการสร้างงานอาร์ตบนเรียวปากที่มีเมคอัพอาร์ติสต์หลายคนทำได้งดงามจนขึ้นหิ้ง กลายเป็นบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ระดับโลก อาศัยถ่ายเจาะเฉพาะเรียวปากที่ประดับประดาด้วยคริสตัลบ้าง กลิตเตอร์บ้าง บางครั้งก็เป็นลิควิดไหลเยิ้ม ดูแล้ว Juicy น่าจุ๊บ ถามว่าใช้ได้ในชีวิตจริงไหมก็คงไม่ แต่เป็นการโชว์ฝีมืองามๆ เพื่อสร้างอินสไปเรชั่น แถมยังเรียก Follower ได้มหาศาลเชียว

8. FAKE TATTOO’S

สาวสายบิวตี้กับรอยสักฟังดูจะเซอร์เกินเบอร์ ไม่เข้ากันสักเท่าไหร่ แต่รับรองว่าต้องเปลี่ยนใจ ถ้าได้เห็นสติ๊กเกอร์รอยสักรุ่นใหม่ๆ ที่กำลังฮ็อตเรียกไลค์บนโลกไอจี ก็แต่ละลายทั้งหวานน่ารักและดูสะอาดสะอ้าน ทั้งลายดอกไม้หวานๆ ซอฟต์ๆ และลายเส้นกราฟิกเก๋ๆ สไตล์มินิมัล ที่แม้แต่คนไม่อินกับรอยสักก็ต้องบอกว่าน่ารักดี ที่สำคัญคือลบออกได้ แค่ติดเก๋ๆ เรียกไลค์ ไม่ต้องสักจริง

9. WATERCOLOR EYESHADOW

สะเทือนไอจีกันไปเลย เมื่ออยู่ๆ สาวๆ เซเลบริตี้ระดับโลก ทั้งคาร่า เดเลวีญ และลูซี่ บอยน์ตัน ลุกขึ้นมาแต่งตาด้วยเทรนด์อายแชโดว์สีพาสเทลผสมผสานกันหลากหลายเฉด สวยฟุ้งราวกับภาพเขียนสีน้ำ โดยลุคของคาร่าสร้างสรรค์โดยฝีมือบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ตัวแม่ Lisa Eldridge ที่เลือกใช้สีแบบกล้าหาญ ส้มปะทะเหลืองและชมพู ซึ่งไม่น่าจะเข้ากันได้ แต่ออกมาแล้วสวยน่ารักชะมัด ฮ็อตไม่ฮ็อต โพสต์ไปแป๊บเดียว ทั้งบิวตี้บล็อกเกอร์และเซเลบริตี้แห่ทำตามกันเพียบ

10. FLAME NAILS

ความคอนทราสต์สร้างจุดสนใจได้เสมอ เมื่อลายกราฟิกเปลวไฟแบบไบเกอร์กลายมาเป็นลวดลายยอดฮิตบนเรียวเล็บที่สาวๆ บิวตี้กำลังอิน ก็ลายโหดๆ แบบย้อนยุคนี่แหละ พอถูกประยุกต์ใช้กลายเป็นสีนีออนบ้าง พาสเทลบ้าง แถมยังใส่กลิตเตอร์เข้าไปในสไตล์ที่เป็นผู้ยิ้งผู้หญิง จากลวดลายดุดันที่เคยรู้จักก็กลับกลายเป็นสดใสน่าสนใจ จนต้องกดไลค์รัวๆ

11. THE NATURAL ARCH

แบ็กทูเบสิกกับการหลงรักในความเป็นธรรมชาติของขนคิ้วที่ฟูหนาสวยเรียงเส้น ไม่ต้องกันให้เล็กเรียวมากมายอย่างในอดีต ใครที่มีขนคิ้วหนาธรรมชาติก็ถือว่ามีบุญ แต่ถึงไม่มีติดตัวมา เมคอัพอาร์ติสต์มือดีก็เสกให้ได้ โดยการประดิษฐ์เขียนช่วงหัวคิ้วด้วยอายไลเนอร์เส้นคมกริบ วาดแบบเรียงเส้นดูสวยเต็ม แล้วใช้มาสคาราคิ้วปัดทับ กลายเป็นคิ้วสวยธรรมชาติ ถ่ายซูมๆ โชว์คิ้วปังๆ เห็นแล้วไลค์เลย


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 952

Praew Recommend

keyboard_arrow_up