8 สไตล์ทรงผม เนรมิตผมเปียกให้เป็นทรงเริ่ด เซฟเวลา เชิดหน้าไม่แคร์ไดร์เป่าผม

8 สไตล์ทรงผม เนรมิตผมเปียกให้เป็นทรงเริ่ด เซฟเวลา เชิดหน้าไม่แคร์ไดร์เป่าผม

8 สไตล์ทรงผม เนรมิตผมเปียกให้เป็นทรงเริ่ด เซฟเวลา เชิดหน้าไม่แคร์ไดร์เป่าผม
8 สไตล์ทรงผม เนรมิตผมเปียกให้เป็นทรงเริ่ด เซฟเวลา เชิดหน้าไม่แคร์ไดร์เป่าผม

อยากออกจากบ้านไปทำงาน ประชุม นัดมีตติ้ง ในสภาพหน้าผมสวยเป๊ะ แต่บางทีก็เข้าใจนะว่า กว่าจะลุกขึ้นจากเตียงได้ เล่นเอาเสียเวลาไปนานโข สาวๆ หลายคนเลยใช้วิธีตีเนียนไม่อาบน้ำ อุ๊ปส์! หรืออาบน้ำแต่ไม่สระผม เซฟเวลา เพื่อไปถึงที่หมายให้ทันเวลากันซะเลย แต่ก็ยังมีสาวๆ อีกกลุ่มหนึ่ง ที่ถ้าไม่ได้สระผม ความมั่นใจจะลดฮวบลงทันที แต่กว่าจะใช้ไดร์เป่าผมจนแห้ง เวลาก็ตั้งท่าเดินหน้าไม่รีรอแล้ว

8 สไตล์ทรงผม ที่เรานำมาให้สาวๆ เลือกลองในวันนี้จะช่วยเนรมิตผมเปียกให้เป็นทรงเริ่ด ทรงไหนโดนใจ หรือจะหัดลองทำทุกทรงให้สวยพร้อมทุกวัน ก็เริ่ดอยู่นะเธอ!

The Twisty Bun

สไตล์ 1 – The Twisty Bun

ผมเปียก กลัวเสื้อด้านหลังจะชุ่มน้ำ ลองแบ่งครึ่งผมเป็น 2 ส่วน แล้วมัดแกละ ม้วนผมแต่ละข้างให้เป็นเกลียวแล้วจัดการพันเข้าหากัน ใช้กิ๊บติดผมเก็บความเรียบร้อย ก็ได้ทรงผม twist bun สวย น่ารัก พร้อมออกจากบ้านแล้ว

 

Braid It

Braid It

สไตล์ 2 – Braid It

สาวๆ ที่ถนัดเรื่องถักเปีย ไม่ว่าจะเป็นเปียก้างปลา เปียนูน ฯลฯ ลองถักเปียเก็บผมด้านหน้า จะถักจนหมดปลายผม หรือจะเหลือปลายผมไว้ แล้วรวบเก็บไม่ต้องรัดตึงมาก ก็ได้ลุคสาวสวย เซอร์ น่ารักแล้ว

 

Top Knot

สไตล์ 3 – Top Knot

ทรงผมดังโงะแบบหัวน็อต เป็นทรงผมที่ทำง่าย สาวๆ ที่ไม่ถนัดเรื่องทำผมเอง มองทรงนี้ไว้ในใจก็เข้าท่า แค่เกล้าผมสูงแล้วรวบผมม้วนเป็นก้อนกลม ใช้กิ๊บติดเก็บรายละเอียดก็เอาอยู่แล้ว

 

Braid and Bun

สไตล์ 4 – Braid and Bun

เพิ่มความกรุยกรายให้ทรงผมดูมีระดับเพิ่มมากขึ้น นอกจากจะถักเปียแล้ว สาวๆ ยังสามารถครีเอททำปลายผมเป็นทรงบัน หรือเกล้าผมต่ำ ก็ดูดีแล้วจ้า

 

The Headband Tuck

The Headband Tuck

สไตล์ 5 – The Headband Tuck

สาวๆ คนไหนที่มีที่คาดผมติดบ้าน หยิบมาคาดผมเลยจ้า จากนั้นม้วนผมเก็บเอาไปใต้ที่คาดผมให้ทั่ว จะได้ทรงสวย แปลกใหม่เลยล่ะ แถมเรายังเล่นกับสีสันของที่คาดผมได้อีกด้วย แต่ก็ต้องระวังช่วงเก็บผมหน่อยนะ เดี๋ยวจะผมยุ่ง ผมหลุด จนเสียเวลาเพิ่มไปอีก ทรงนี้ทำไปทำงานหรือไปเที่ยวก็เริ่ดนะ

 

The Ponytail Braid

สไตล์ 6 – The Ponytail Braid

มัดผมหางม้าแล้วถักเปีย เป็นทรงผมที่ทำง่ายและฮิตตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยทำงานเลยล่ะ ยิ่งพอปล่อยผมเปียหางม้านี้ตอนผมแห้งแล้วสักหน่อย ก็จะได้ทรงผมลอนสลวยอีกทรงให้ได้สวยเก๋เลย

 

Slicked Back

Slicked Back

สไตล์ 7 – Slicked Back

เสยผมเรียบเก็บไปด้านหลัง เผยให้เห็นโครงหน้าเด่นชัด ใครที่อยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวมั่น สาวเปรี้ยว แนะว่าทำทรงนี้เลย เพราะขนาดสาวผมแห้ง ยังนิยมทำผมทรงนี้ออกงานบ่อย แต่ต้องระวังเช็คโครงหน้ากันนิดหนึ่งนะ ว่าทำแล้วเข้ากับหน้าหรือเปล่า

 

Sleek Low Bun

Sleek Low Bun

สไตล์ 8 – Sleek Low Bun

ส่งท้ายความเรียบหรู ดูแพง กับทรงผมนี้ที่ทำง่าย และต้องใช้อุปกรณ์อย่าง สเปรย์ช่วยซะหน่อย แค่มัดหางม้ารวบต่ำ แล้วพันม้วนเป็นทรงบัน ฉีกสเปรย์ตกแต่งผมให้เรียบกริบ เท่านี้ก็กลายเป็นสาวมั่น มีระดับแล้วจ้า

เรื่อง : Gingyawee_แพรวดอทคอม

ภาพ : http://myfashionchronicles.com, http://www.freckled-fox.com/2012/08/hair-tutorial-easy-headband-tuck.html, IG @lydia_fanclub @aum_patchrapa_club @poydtreechada

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!