ติดแน่นพร้อมสู้ทุกเมนู 8 ลิปสติกที่สาวสายกินสตรีทฟู้ดต้องเทใจให้

Alternative Textaccount_circle
event

คลาสสิกลิปสติกแบบแท่งเหมาะกับสาวสายกินที่รักความสะอาด ไม่อยากทาปากแล้วเสียบอุปกรณ์กลับคืนหลอดเหมือนอย่างลิควิดลิปสติก แต่ลิปสติกแบบแท่งก็มีข้อเสียเบาๆ คือรุ่นที่ชุ่มชื้นก็มักจะติดไม่ทน ที่ติดทนคือไม่ชุ่มชื้น แพรว จึงจัดท็อปลิสต์ 8 แท่งที่ติดทนสู้สตรีทฟู้ดได้แบบไม่แห้งกรังมาให้สาวๆ ผู้รักการกินได้สวยอยู่ยาว แถมยังเคี้ยวได้สบายใจ ไม่ต้องเติมปากบ่อย

 

GIORGIO ARMANI ROUGE D’ARMANI

GIORGIO ARMANI ออกแบบลิปสติกแท่งนี้มาให้เน้นความติดทนแบบสวยไร้ที่ติ การันตี 8 ชั่วโมงที่จะไม่มีอาการสีซีดจางหรือเลอะเลือน เนื้อสัมผัส เบาสบายเรียบลื่น พร้อมสีที่โชว์ชัดด้วยเทคโนโลยี “Color-fill” ช่วยเติมเต็มให้ริมฝีปากดูเปล่งประกาย หลังทาลองใช้ทิชชูเม้มดู ปรากฏว่าสีหลุดติดกระดาษน้อยมาก ถือว่าเวิร์คจริง

 

M.A.C LIPTENSITY LIPSTICK

ไม่ต้องพูดเยอะ! ลิปสติกของ M.A.C ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนนานอยู่แล้ว แต่รุ่นนี้เคลมว่าเม็ดสีแน่นสุดเท่าที่ M.A.C เคยทำมา เรียกว่ามองตัวแท่งเป็นสีไหน ทาออกมาก็เป็นสีตามนั้น ไม่หลอกกัน พร้อมเนื้อสัมผัสแบบครีมนุ่มลื่น แถมมีเฉดสีให้เลือกเพียบ

 

NARS PURE MATTE LIPSTICK

ลิปสติกเนื้อแมตต์ติดทนนานกว่าอยู่แล้ว แต่รุ่นนี้ของ NARS จะดูมีชีวิตชีวา ไม่แมตต์สนิทจนดูสูงวัย ด้วยเนื้อครีมที่มีส่วนผสมของ Mango Butter ทำให้ริมฝีปากนุ่มนวล ชุ่มชื้นตลอดวัน

 

NYX FULL THROTTLE LIPSTICK

สายสตรีทน่าจะเลิฟแบรนด์ NYX อยู่แล้ว เพราะมีลิปแมตต์ติดทนให้เลือกเพียบ รุ่นนี้เป็นสีเจ็บๆ ที่แมตต์สนิท โดยเนื้อสัมผัสเป็นแบบครีมเนียนนุ่มที่ให้ความชุ่มชื้นสุดๆ โดดเด่นด้วยปลายแท่งที่ออกแบบให้เขียนขอบปากได้สวยคม สาวนักกินสาย ฝ. ต้องรีบสอยติดกระเป๋าไว้

 

LAURA MERCIER ROUGE ESSENTIEL SILKY CRME LIPSTICK

อยากกินสตรีทฟู้ดแบบสบายปากต้องลองแท่งนี้ รุ่นใหม่จาก LAURA MERCIER ที่ให้ฟินิชชิ่งแบบซาตินบางเบาเรียบเนียน มีความชุ่มชื้นด้วยคุณค่าจากสารสกัดสาหร่ายเมดิเตอร์เรเนียน ปาดเบาๆ อยู่ยาวไป 6 ชั่วโมง

 

GUERLAIN ROUGE G DE GUERLAIN LIP COLOR

แม้ปากจะยังสวย แต่ก็อยากหยิบมาเติมให้ชาวประชาอิจฉาเล่น เพราะนอกจากสีสวยติดทนแล้ว ลิปสติกรุ่นนี้ยังมีแพ็คเกจจิ้งเปรี้ยวล้ำ เป็นแบบคัสตอมไมซ์ที่สาวๆ สามารถเลือกสีปลอกได้เอง ให้เนื้อสัมผัสที่เรียบเนียน ผสมผงเมล็ดทับทิมที่ทำให้มีสีสันสดใสเป็นพิเศษ พร้อมโจโจบาออยล์และไฮยาลูโรนิกแอซิดที่ช่วยเติมเต็มให้เรียวปากดูเรียบเนียนอวบอิ่ม

 

SISLEY LE PHYTO ROUGE LIPSTICK

เมคอัพทุกชิ้นของ SISLEY จะผสมผสานคุณค่าบำรุงด้วย อย่างลิปสติกรุ่นนี้มีเทคโนโลยี “ไฮโรบูสเตอร์คอมเพล็กซ์” ที่ช่วยเร่งให้ริมฝีปากยิ่งเนียนนุ่ม แถมทุกครั้งที่เม้มปาก คุณค่าบำรุงยังถูกปล่อยออกมาช่วยบำรุงยิ่งขึ้นไปอีก เรื่องเม็ดสีไม่ต้องพูดถึง เพราะปาดทีเดียวอยู่ ใครชอบลิปสติกติดทนแบบไม่แมตต์สนิทต้องหลงรักแน่นอน

 

KAT VON D STUDDED KISS CRMELIPSTICK TEXTURE A-GO-GO

สายกิน เที่ยว ดื่ม คุย หัวเราะหนักๆ ต้องจัดไป KAT VON D ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องเมคอัพที่ติดทน จนหลายตัวใช้ชื่อว่า Tattoo ลิปสติกตัวนี้แม้จะไม่ใช่เนื้อหนาแมตต์สนิทอย่างบางรุ่นของแบรนด์ แต่แค่ทาบางๆ ก็อยู่ยาวไปได้ตลอดวัน เมื่อเริ่มลบเลือนแล้ว ก็ยังเหลือความเป็นลิปสเตนเกาะติดริมฝีปากอยู่ให้พอดูมีสุขภาพดี

 

บอกแล้วว่าเรื่องกินอาจเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลายๆ คน แต่สำหรับสาวๆ สายกิน ไม่ว่าจะอย่างไรประเด็นหลักอย่างการกินเยอะยังไงให้สวยเป๊ะก็สำคัญกว่า ซึ่งถ้าสาวๆ อยากรู้ทริคบิวตี้เพื่อสาวสายกินโดยเฉพาะ ก็สามารถติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ที่ นิตยสารแพรว ฉบับเดือนสิงหาคม 2562 เลยจ้า


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 949

Praew Recommend

keyboard_arrow_up