กินดะแต่หน้ายังเป๊ะ! 4 เทคนิคล็อคเมคอัพติดแน่นทนนาน ต้านทานความมันเยิ้ม

ว่าด้วยเรื่องของไลฟ์สไตล์การตระเวนหาของกินอร่อยตามย่านต่างๆ ของคนยุคอินสตาแกรม วิเคราะห์ดูแล้วเผลอๆ เรื่องกินน่าจะเป็นรองการอวดไลฟ์สไตล์เจ๋งๆ หามุมภาพสวย บรรยากาศสุดเก๋ ถ่ายอย่างไรให้อาหารออกมาดูน่าอร่อย ให้เพื่อนโซเชียลอยากไปกินตาม ที่สงสัยไม่สืบไม่ได้คือ ทำไมเจ้าของไอจีนางยังดูสวยเป๊ะตลอดทริปทั้งที่ตะลุยกินวันเดียวไปร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ ถ่ายรูปตอนสิ้นวัน หน้านางนั้นก็ยังงามเริ่ด ซึ่งปรากฏการณ์ที่สาวไทยยังเซลฟี่อย่างเฉิดฉายได้ทั้งที่เจอมลพิษ ความร้อน ควันจากอาหารนั้น ถือเป็นกรณีศึกษาที่สาวยุโรป อเมริกาไม่มีทางสู้ได้ เพราะไทยแลนด์นอกจากจะมีสตรีทฟู้ดอร่อยล้ำ คนกินที่นี่ก็ยังสวยแจ่มด้วย 4 เทคนิคล็อคเมคอัพติดแน่นทนนาน ต้านทานความมันเยิ้มที่ แพรวดอทคอม นำมาบอกกันต่อไปนี้

 

จับหน้าอีกที…ตีมือนะ

รออาหารไปเท้าคางไป กะว่าดูสวยๆ รู้ไหมว่าการจับหน้าบ่อยๆ ทำให้เมคอัพเป็นรอย ดูไม่เรียบเนียน แถมมือที่มีเชื้อโรคจากการตระเวนชิมไปทั่วยังก่อให้เกิดสิว จับผมมันๆ แล้วสลับมาจับหน้า โอย…เมคอัพที่ไหนจะเหลือให้เห็นจนจบวัน ถ้าครั้งต่อไปจับหน้าอีก ขอตีมือนะคะ

ขอแนะนำ : AESOP RESURRECTION RINSE-FREE HAND WASH

สาวนักกินสตรีทฟู้ดควรพกเจลล้างมือขวดเล็กๆ ติดกระเป๋า เวลาเผลอจับหน้าจะได้ไม่เป็นปัญหาสิว แถมตัวนี้จาก Asop ยังมีกลิ่นหอมแพงจากลาเวนเดอร์ และรากไม้ เพิ่มความสดชื่นให้พร้อมไปต่อ

 

ซับมันหรือไม่ซับ เอาไงดีคะ

พี่คะ หนูไม่กล้าซับมันเพราะกลัวรองพื้นหลุด!! ปัญหานี้เป็นอะไรที่ย้อนแย้งชวนงง สาวบางคนไม่กล้าซับหน้าระหว่างวันเพราะกลัวเมคอัพหลุด หารู้ไม่ว่าความมันบนใบหน้าอย่างไรก็ทำให้เมคอัพเยิ้มเป็นสังขยาอยู่ดี สาวสตรีทฟู้ดต้องหยุดพฤติกรรมตบเครื่องสำอางเพิ่มตอนหน้าเยิ้ม ใช้กระดาษซับมันกดหน้าเบาๆ แบบไม่ถู แล้วค่อยเติมแป้ง จะสวยเป๊ะยาวนานกว่านะ

ขอแนะนำ : BENEFIT THE POREFESSIONAL LICENSE TO BLOT

เก๋กว่ากระดาษซับมันคือ กระดาษซับมันแบบสติ๊กจาก Benefit ใช้ทาบริเวณ T-Zone เพื่อเพิ่มความแมตต์ยาวนานได้ถึง 6 ชั่วโมง ตะลุยกินยันค่ำก็ยังเนียนกริบ

 

ใช้พัฟฟ์เริดกว่านะสายกิน

อยากแซ่บกับของอร่อยแบบเมคอัพไม่ไหลกวนใจ แนะนำว่าอย่าเซตติ้งแป้งด้วยแปรงแต่งหน้า เพราะการใช้แปรงจะให้ผลลัพธ์บางเบามากจนทนเหงื่อไม่ไหว รองพื้นมีสิทธิ์เคลื่อนตัวลื่นไหล จึงเหมาะกับวันที่อยากดูสวยเป็นธรรมชาติ แต่เอาไม่อยู่กับผิวที่มันและอากาศร้อนจัด อุปกรณ์แนะนำสำหรับคนรักสตรีทฟู้ดคือ พัฟฟ์ที่กดเบาๆ ให้แป้งแน่นเนียนไปกับผิว ไม่หลุดลอก หรือใช้สูตรของ Jeffree Star เมคอัพอาร์ติสต์ชื่อดังที่แนะนำให้จับแปรงบริเวณโคนขนแปรง แตะแป้งแล้วค่อยๆ กดลงบนผิวเบาๆ เป็นสโตรกสั้นๆ ไม่ใช้วิธีการปัด จะช่วยเซตแป้งให้อยู่ได้ยาวนานกว่า

ขอแนะนำ : LAURA MERCIER VELOUR PUFF

พัฟฟ์สำหรับเซตแป้งฝุ่นที่มีความนุ่มละมุน ขนาดเหมาะมือ เอาอยู่กับการเซตแป้งให้ดูเรียบเนียน พร้อมคุณสมบัติซักง่าย แห้งเร็ว เหมาะกับเมคอัพอาร์ติสต์มืออาชีพ

 

อย่าเลเยอร์ทั้งอำเภอ…บนหน้าเธอคนเดียว

กะจะถ่ายรูปสวยๆ ไปถึงเย็น ทำไมแค่ร้านที่สองเมคอัพก็ไม่เหลือเสียแล้ว บอกเลยว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะสาวๆ เลเยอร์สกินแคร์หลายชั้นมากจนเกินไป สายสตรีทฟู้ดต้องท่องไว้ว่าบิวตี้รูทีน 7 เลเยอร์แบบสาวเกาหลีนั้น ใช้ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไม่ได้ ลดขั้นตอนประเภทน้ำมันบำรุง พรีเซรั่ม เอสเซ้นส์ที่ซ้ำซ้อนลงบ้าง หันมาใช้สกินแคร์แบบมัลติยูส น้อยชิ้นแต่อยู่นาน

ขอแนะนำ : ORIGINS GINZING SPF 40 ENERGY-BOOSTING TINTED MOISTURIZER

เลิกเลเยอร์ทั้งอำเภอจนไหลเยิ้ม แล้วหันมาลองตัวนี้ ที่เป็นทั้งมอยส์เจอไรเซอร์ กันแดด ไพรเมอร์ แถมมี ทิ้นต์แบบรองพื้นบางเบาอยู่ในตัว ใครแต่งหน้าน้อย อยู่แล้ว ใช้ตัวนี้กับแป้งผสมรองพื้นก็จบเลย

 

เชื่อว่าสาวๆ สายกินคงรีบเก็บทั้ง 4 ทริคไปใช้กันแล้วล่ะ แต่ขอบอกว่าเทคนิคเริ่ดๆ ในการกินเยอะยังไงให้สวยเป๊ะยังมีอีกเพียบ สาวๆ สามารถตามไปดูต่อกันได้ที่ นิตยสารแพรว ฉบับเดือนสิงหาคม 2562 หน้าปกสาวใหม่-ดาวิกา อีกหนึ่งสาวที่เลิฟสตรีทฟู้ด และกินจุไม่เบา แต่ยังสวยมาก-ก-ก


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 949

keyboard_arrow_up