สตรีทฟู้ด

แชร์ทริคบิวตี้จากคนดัง 4 สิ่งที่ไม่ควรทำ ยามตะลุยกินสตรีทฟู้ด

Alternative Textaccount_circle
สตรีทฟู้ด
สตรีทฟู้ด

ไม่ได้มีแต่สาวไทยที่ต้องต่อสู้กับความร้อน ฝุ่น ควัน อาหารมันๆ ทรงผมที่พร้อมลีบแบนเวลาไปตะลุยกิน สตรีทฟู้ด คนดังระดับโลกผู้อยู่ในสมาคมนิยมสตรีทฟู้ดก็เจอกันมาหนักหนาไม่น้อย เลยขอนำประสบการณ์มาแชร์ต่อ ว่าคนดังที่ต้องต่อสู้กับวิกฤติสตรีทฟู้ดให้ยังดูสวยเป๊ะ เขาแนะนำว่าต้องเลี่ยงไอเท็มไหนกันบ้าง

แชร์ทริคบิวตี้จากคนดัง 4 สิ่งที่ไม่ควรทำ ยามตะลุยกินสตรีทฟู้ด

เคนดัลล์ เจนเนอร์ – ทรงผมเคลียแก้มกับสเปรย์จัดหนัก…ไม่เวิร์ค

สาวๆ บ้านคาร์ดาเชียนแอบแว่บมาพักผ่อนชมทะเลสวยที่ภูเก็ตอยู่บ่อยครั้ง แถมเอนจอยกับสตรีทฟู้ดอยู่ไม่เบา สาวเคนดัลล์มีเคล็ดลับการกินสตรีทฟู้ดสไตล์คนสวยว่า “ทรงผมบีชเวฟฉีดสเปรย์หนักๆ เอาไม่อยู่จริงๆ ค่ะ แม้จะดูสวยเพราะอยู่ในบรรยากาศของบีช แต่พอลมพัดแรงผมก็พัง กลิ่นอาหารติดผมอบอวล แย่ที่สุดคือสเปรย์ฉีดผมอาจทำให้เกิดสิวบริเวณหนังศีรษะและข้างแก้ม แนะนำสาวๆ ที่ชอบกินสตรีทฟู้ดปิ้งย่างทำผมทรงเกล้าสูง รวบ หรือถักเปียจะเวิร์คกว่า”

โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ – เลือกน้ำหอมแรงมากลบกลิ่น…มันใช่จริงหรือ

“ฉันรักการกินสตรีทฟู้ดแบบเอเชีย แม้จะมีข้อกังวลว่ากลิ่นแรง แต่พอกลิ่นปิ้งย่างมาทีไรก็อดใจไม่เคยไหว เคยคิดว่าต้องใช้น้ำหอมแรงๆ เข้มๆ อย่างกลิ่นมัสก์หรือแอมเบอร์ เพื่อช่วยดับกลิ่นอาหารหลังกินสตรีทฟู้ด ปรากฏว่าพังไม่เป็นท่า กลิ่นปิ้งย่างผสมกับกลิ่นน้ำหอมยิ่งชวนให้เวียนหัว แนะนำให้สาวๆ ใช้น้ำหอมกลิ่นเบาๆ สะอาดๆ หรือใช้แค่โลชั่นกลิ่นเบาๆ ก่อนมื้อสตรีทฟู้ดจะรอดกว่า”

 

ชาร์ล็อตต์ ทิลบูรี – ไฮไลต์แรงๆ แบบสาย ฝ. ไม่ใช่ทางของสายกิน

กระทั่งเมคอัพอาร์ติสต์เจ้าของแบรนด์ระดับโลกอย่าง Charlotte Tilbury ก็ยังมีไอเท็มพลาดๆ ที่ไม่เหมาะกับการกินสตรีทฟู้ดมาแชร์ “แม้แต่ฉันเองก็ยังเคยมีประสบการณ์กับการกินสตรีทฟู้ด กะว่าแต่งหน้าสวยแว่บไปเดินเล่นหาอะไรอร่อยกินเก๋ๆ หยิบไฮไลเตอร์ที่คิดว่าชัดแน่นที่สุดมาปัด โดยไม่ได้คิดว่าเป็นอากาศร้อนที่ไม่คุ้นเคย ตกเย็นส่องกระจกอีกครั้งทั้งขำทั้งเขิน เพราะเมคอัพที่ละลายเยิ้มทำให้หน้าแวววาวแบบดิสโก้บอล เตือนสาวๆ ว่าถ้าจะปัดไฮไลต์ไปกินสตรีทฟู้ดแบบนี้ ต้องใช้แบบเนื้อละเอียดมากชนิดละลายไปกับผิว ปัดแค่บางเบา หรือใช้ไฮไลเตอร์ชนิดเนื้อครีม จะเกาะติดผิวในอากาศร้อนชื้นมีเหงื่อได้ดีกว่า”

 

คอนแสตนซ์ วู – เก็บลิปสติกสีแรงไว้ก่อน

นางเอกจากหนัง Crazy Rich Asians ที่แฟนๆ จดจำความน่ารักสดใสในฉากเดินชิลกินสตรีทฟู้ดกับแฟนหนุ่มและผองเพื่อนได้ดี “แน่นอนว่าเชื้อสายเอเชียอย่างฉันคุ้นเคยกับสตรีทฟู้ด มันวิเศษมาก ทั้งอร่อยและเป็นประสบการณ์แสนสนุก ที่ไม่เริดคือถ้าเราไปเดตด้วยการกินสตรีทฟู้ด การจะประคองความสวยนั้นไม่ง่าย ชิ้นที่ฉันไม่แนะนำให้สาวๆ ใช้เลยคือลิปสติกสีเข้ม สีสด หรือสีแปลกๆ เวลาติดตามแก้วแล้วชวนขนลุก ยิ่งเวลาติดที่ฟันจะเห็นชัดจนเพื่อนต้องบอก สาวๆ ที่รักสตรีทฟู้ดเลือกสีนู้ดๆไว้ปลอดภัยกว่าค่ะ”

เรียกว่าเป็นทริคบิวตี้ที่สาวๆ สายกินควรจำไว้ให้ขึ้นใจเลยว่าไม่ควรทำ และถ้าหากสาวๆ อยากรู้อีกหลากหลายทริคบิวตี้ดีๆ ในการกินสตรีทฟู้ดจัดหนักยังไง ให้ยังสวยจัดเต็ม ก็สามารถไปติดตามกันต่อได้ที่ นิตยสารแพรว ฉบับเดือนสิงหาคม 2562 นะจ๊ะ


ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 949

Praew Recommend

keyboard_arrow_up