สู้ศึกควันปิ้งย่าง! 4 ไอเท็มกู้ภัยผมเหม็น เรคคอมเมนด์เพื่อสาวๆ สายกิน

สู้ศึกควันปิ้งย่าง! 4 ไอเท็มกู้ภัย ผมเหม็น เรคคอมเมนด์เพื่อสาวๆ สายกิน… กลิ่นไม่พึงประสงค์หลังกินสตรีทฟู้ด โดยเฉพาะจำพวกอาหารปิ้งย่างทั้งหลาย ที่ควันโขมงโฉงเฉงจนน่ารำคาญใจ ซึ่งบริเวณที่รบกวนจิตใจสุดๆ ต้องยกให้กับเส้นผมของสาวๆ ที่ทุกคนลงคะแนนว่า กลิ่นไม่เย้ายวนเลยสักนิด แถมติดทนนานจนน่าเอือม แพรว จึงจัดไอเท็มกู้ภัยผมเหม็นมาแนะนำสาวๆ หน้าเตาทั้งหลายกัน รับรองว่าใช้แล้วสามารถอิ่มอร่อยแบบหายกังวลเรื่องผมเหม็นได้แน่นอน

 

LAVENDER OIL

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่ากลิ่นที่ดับกลิ่นปิ้งย่าง และผมที่เหม็นอับได้ดีที่สุด คือกลิ่นของลาเวนเดอร์ อีกทั้งน้ำมันลาเวนเดอร์ยังมีสรรพคุณช่วยลดอาการคัน และอักเสบของหนังศีรษะ ดังนั้นก่อนตะลุยกินสตรีทฟู้ด สาวๆ สระผม เป่าให้แห้ง แล้วนวดเส้นผมด้วยน้ำมันลาเวนเดอร์ จะช่วยลดความเหม็นจากกลิ่นควัน แถมยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต

 

TEA TREE OIL

อีกตัวช่วยดับกลิ่นผมเหม็นได้ดีคือทีทรีออยล์ เพราะมีสรรพคุณฆ่าเชื้อโรค เชื้อรา และแบคทีเรียบนหนังศีรษะ ทำให้ผมนุ่มชุ่มชื้น สาวสายกินจะใช้น้ำมันทีทรีออยล์ หรือแชมพูที่มีส่วนผสมทีทรีออยล์ ในการสระก็ช่วยป้องกันกลิ่นควันได้ไม่ต่างกัน

 

DRY SHAMPOO

ศึกหน้าเตามา ดรายแชมพูต้องมี สาวๆ ผู้รักสตรีทฟู้ดควรพกพาดรายแชมพูขวดเล็กๆ ติดรถเอาไว้ ใช้ได้ทั้งก่อนและหลังเปิดศึก เป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยกำจัดความมันแบบชั่วคราว ทำให้ผมดูสวยมีวอลุ่ม พร้อมกลิ่นที่หอมสดชื่น

 

HAIR MIST

อยากมีผมหอมต้องใช้แฮร์มิสต์ เลือกใช้น้ำหอมสำหรับผมโดยตรง เพราะปราศจากแอลกอฮอล์ที่ทำให้ผมแห้งเสีย แฮร์มิสต์ส่วนมากจะมีกลิ่นหอมอ่อน เหมาะกับการช่วยกลบกลิ่นเหม็นควันและเหม็นอับบนศีรษะ โดยไม่ทำให้รู้สึกแรงจนต้องถอยหนี ลองฉีดแฮร์มิสต์ลงบนแปรง แล้วแปรงผม ก่อนออกไปเอนจอยกับสตรีทฟู้ดสุดที่รัก ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้อีกเยอะ

 

นอกจากไอเท็มกู้ภัยผมเหม็นแล้ว นิตยสารแพรว ฉบับเดือนสิงหาคม 2562 ซึ่งจัดเต็มในธีมสตรีทฟู้ด ยังมีทริคบิวตี้สำหรับสาวๆ ที่รักการกินมาฝากกันอีกเพียบ อย่าลืมไปติดตามอ่านกันน้า กินสตรีทฟู้ดจัดหนัก แต่ยังสวยจัดเต็มได้ ทำยังไง ต้องไปดูกันจ้า


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 949

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!