หนาวนี้ขอสูงชลูดด้วย ‘OTK Boots’ บู้ทยอดฮิตของสาวแฟชั่น

จุดเริ่มต้นจากรองเท้าบู๊ตขี่ม้าของหนุ่มๆ ในอดีต มาวันนี้รองเท้าบู๊ตเหนือเข่า (Over-the-Knee Boots หรือ OTK Boots) ได้กลายเป็นหนึ่งในดาวเด่นประจำหน้าหนาวของสาวๆ แทบทุกสไตล์ไปซะแล้ว

otk-boots-celeb

เรียกว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา OTK Boots ปรากฏโฉมในแฟชั่นโชว์เสื้อผ้าหน้าหนาวของแบรนด์ฮิตหลายๆ แบรนด์เรื่อยมา ตั้งแต่ในยุค 1960 ที่บาเลนเซียก้า(Balenciaga) และอีฟ แซงต์ โลรองต์ (Yves Saint Laurent) ใช้รองเท้าบู๊ตหนังสูงเหนือเข่ามาเพิ่มความบอยให้ลุคของนางแบบบนรันเวย์ สร้างกระแสให้สาวๆ นอกรันเวย์พากันใส่ตาม

Yves Saint Laurent
Yves Saint Laurent

โดย OTK Boots ทวีความฮ็อตขึ้นเรื่อยๆ เมื่อหญิงสาวนิยมแต่งตัวด้วยสไตล์แมสคิวลีนกันมากขึ้น ด้วยอิทธิพลของดีไซเนอร์ดังอย่างโกโก ชาแนล (Coco Chanel) รวมถึงอีฟแซงต์ โลรองต์ ที่พร้อมใจกันประกาศให้ความแข็งแกร่งแบบผู้ชายคือความเซ็กซี่แบบใหม่ ทำให้นักออกแบบรองเท้าตั้งแต่ระดับกูตูร์จนถึงสตรีทแฟชั่นต่างเนรมิต OTK Boots ขึ้นมามากมาย
แต่ที่มาแรงแซงโค้งในช่วงหลังชนิดที่สาวโย่งยังกรี๊ดสนั่นคือ OTK Boots แบบ Thigh High Boots ซึ่งบอกตรงว่าจุดเริ่มต้นเป็นมายังไงนี่ไม่รู้หรอก รู้แต่สะดุดตาปัง ปัง ปัง ก็ตอนที่เห็นสาวจูเลีย โรเบิร์ตส์ ใส่ในภาพยนตร์เรื่อง Pretty Woman ปี 1990 ความรู้สึกว่ารองเท้าบู๊ตหนังทรงสูงรัดรูปนี่ช่วยเน้นเรียวขาของสาวๆ ให้ดูเซ็กซี่สุดๆ

prettywomanposter1

มาถึงปีนี้ OTK Boots แบบส้นสูงก็ยังโดดเด่นไม่แพ้ซีซั่นไหนๆ เพราะมีหลายแบรนด์ฮ็อตหยิบเทรนด์มามิกซ์กับวัสดุแตกต่างกัน ทั้งลาเท็กซ์ ฟอกหนังให้มีสีสันสดใส และตกแต่งลวดลายให้ดูสนุกสนานขึ้น

www.fashionisers.com
www.fashionisers.com
www.fashionisers.com
www.fashionisers.com

สำหรับสาวไทยอยู่เมืองร้อน จริงอยู่ว่าสภาพอากาศอาจไม่เอื้ออำนวยให้เราจัด OTK Boots เข้าตัวได้ แต่โลกทุกวันนี้มัน worldwide จะตาย เรื่องเหยียบถิ่นหนาวไม่ใช่ไกลเอื้อม แต่ก่อนจะออกช้อป OTK Boots มาไว้ในครอบครอง ก็ต้องรู้เรื่องจำเป็นพวกนี้ก่อนนะจ้ะ
1.OTK Boots ให้ความอบอุ่นกับเราได้มากกว่าบู้ทแบบสั้น โดยเฉพาะถ้าคุณเลือกไปเมืองหนาวในช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว และช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ ที่อากาศยังคงหนาวอยู่

www.cuteandlittle.com
www.cuteandlittle.com

2.เลือกระหว่างสวย กับใส่สบาย แน่นอนว่าถ้าต้องการสวย ต้องเลือกบู้ทส้นสูง แต่ถ้าใส่สบาย ให้เลือกแบบไม่มีส้น ส้นเตี้ย หรือแบบส้นเตารีด หรือจะเอาไปให้ครบ แล้วเปลี่ยนเมื่อต้องการก็ย่อมได้

www.glamourfeel.com
www.glamourfeel.com

3.สาวไทยที่ไม่ชินกับการใส่บู้ทอย่างเดียว เพราะรู้สึกว่าโล่งๆ ไม่มั่นอกมั่นใจ ลองแมทช์คู่กับถุงเท้ายาวๆ กางเกงเลกกิ้ง หรือกางเกงยีนส์สกินนี่ก็ยังได้

www.scarves.com
www.scarves.com

4.สาวน่องใหญ่ควรใส่ OTK Boots ที่เป็นส้นสูงอย่างมว้าก เพราะจะช่วยปิดน่องได้ กับควรเลี่ยงบู้ทส้นตึก เพราะทำให้หุ่นดูตันล่ำ แรมโบ้มาเองได้นะตัว

 www.styledicor.com
www.styledicor.com

5.สาวไซส์มินิ ความสูงไม่ได้มาตรฐาน แนะให้จัดบู้ทส้นสูงเท่านั้น เพราะส้นสูงของรองเท้าเป็นตัวช่วย ให้ดูขาเรียว สูงขึ้นมาได้อีกคืบ ยิ่งเมื่อแมทช์กับกางเกงขาสั้น กระโปรงสั้นอย่างที่สาวจูเลียนุ่ง ก็ยิ่งทำให้ช่วงขาดูเรียวเพียวชะลูด หลอกตาคนมองได้

 FameFlynet
FameFlynet

ว่าแล้วหนาวนี้ก็มาอัพความสูงด้วย OTK Boots กันเถอะค่ะ

 

เรื่อง : Ghibli

Praew Recommend

keyboard_arrow_up