กำจัดเซลลูไลต์

ตัวแม่ยังต้องสู้! 5 ซูเปอร์สตาร์หุ่นเบอร์ท็อป เผยเทคนิคกำจัดเซลลูไลต์ฉบับสายบิวตี้

Alternative Textaccount_circle
event
กำจัดเซลลูไลต์
กำจัดเซลลูไลต์

สายเวิร์คเอ๊าต์ออกกำลังเผาผลาญกันจริงจังเพื่อ กำจัดเซลลูไลต์ อย่างไร สายบิวตี้อย่างเราก็จัดหนักไปไม่น้อยกว่ากัน ต้องยอมรับเลยว่าในแง่ของการดูแลความงาม เซลลูไลต์และการกระชับสัดส่วนไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้เห็นผลได้แบบเนรมิต สาวๆ ลองคิดดูว่าเราใช้เวลามาทั้งชีวิตกว่าจะสะสมเจ้าเซลล์ไขมันใต้ผิวหนังจนขยายตัวก่อเป็นคลื่นเซลลูไลต์ตะปุ่มตะปํ่าอยู่ภายใต้ผิว นานกระทั่งโผล่มาโชว์ให้ชาวโลกสะเทือนใจ แล้วจะให้นางโบกมือลาไปแบบว่าง่ายคงมโนไปหน่อย งานนี้ต้องขึ้นอยู่กับทั้งวิถีการกินอยู่ การออกกำลังกาย และตัวช่วยในสายบิวตี้ที่จะแท็กทีมกันไล่ไขมันตัวร้ายให้สลายไปได้อย่างยั่งยืน

สายบิวตี้อย่างเราอาจไม่ต้องหอบแฮก แต่ก็ต้องอาศัยความเข้าใจ วินัย และกำลังทรัพย์ ขยับร่างกายให้ฟิตไปพร้อมกับการดูแลผิวอย่างถูกวิธี งานนี้เราจะสู้ไปด้วยกัน! แต่ถ้าสู้แบบไม่มีความรู้ก็คงไม่ชนะ เราจึงจะพาไปดูเคล็ดลับในการกำจัดเซลลูไลต์ของ 5 ซูเปอร์สตาร์หุ่นระดับตัวแม่ ซึ่งแม้พวกเธอจะมีรูปร่างที่เริ่ดแค่ไหน ก็เคยผ่านช่วงเวลาที่สู้ไม่ถอยมาแล้วเหมือนกัน

 

Kate Moss – สู้เซลลูไลต์ด้วยอาหาร Antioxidant 

โอ้ย…น้ำตาจะไหล ผอมเพรียวปลิวลมอย่างเคท มอสส์ เนี่ยนะมีปัญหาเซลลูไลต์ แต่เป็นเรื่องจริงนะ เคทเคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอต่อสู้กับปัญหานี้อย่าง จริงจังถึงขั้นยอมเปลี่ยนวิถีการกินอาหารทั้งหมดเลยทีเดียว

กำจัดเซลลูไลต์

“ช่วงที่อายุน้อยๆ เรื่องนี้ไม่เคยเป็นปัญหา แต่พออายุเข้าปลายเลข 3 ขึ้นเลข 4 ฉันไปเจอภาพตัวเองบนรันเวย์ที่มีไฟส่องย้อนจากใต้เวทีขึ้นมา เห็นเงาของเซลลูไลต์ชัดเจนเต็มต้นขาแล้วลมแทบจับ ฉันจึงต้องทำอะไรสักอย่าง ก่อนที่จะไม่มีดีไซเนอร์คนไหนยอมให้ฉันใส่เดรสสั้น โชคดีที่ฉันมีที่ปรึกษาที่รู้จริง”

กำจัดเซลลูไลต์
ดร.โฮเวิร์ด มิวราด

ดร.โฮเวิร์ด มิวราด แพทย์ผิวหนังเซเลบริตี้ เจ้าของแบรนด์สกินแคร์ Murad เป็นผู้แนะนำเคทให้พบเส้นทางขจัดเซลลูไลต์อย่างยั่งยืน “จากคำถามที่ว่าทำไมสาวที่ผอมขนาดเคท มอสส์ จึงยังมีปัญหาเซลลูไลต์ ก็เพราะเซลลูไลต์ไม่ใช่ปัญหาความอ้วนน่ะสิครับ มันคือการที่เซลล์ไขมันใต้ผิวหนังและบริเวณโดยรอบขยายตัวสะสมเป็นเวลานานจนเกิดเป็นคลื่นผิวตะปุ่มตะปํ่า

“ผมจึงกล้ายืนยันว่ามีเคสมากมายที่ยอมจ่ายมหาศาลเพื่อดูดไขมันจนเกลี้ยง แต่ปัญหาเซลลูไลต์ก็ยังอยู่ และอีกหลายเคสที่ออกกำลังกายเช้ายันค่ำแต่ก็ยังขาใหญ่ เซลลูไลต์เพียบ นั่นเพราะยังไม่เปลี่ยนเรื่องกิน ผมจัดตารางให้เคทกินอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ดื่มชาขาว ชาเขียว กินไข่ ธัญพืชและถั่วต่างๆ และอาหารที่มีกรดไขมันจำเป็น ควบคู่ไปกับการใช้สกินแคร์ที่ช่วยลดเซลลูไลต์ เธอจึงกลายเป็นสาวปราศจากเซลลูไลต์อย่างยั่งยืนครับ”

 

CharlizeTheron – คนสวยสายสครับ 

แม้แต่ซูเปอร์สตาร์ระดับชาร์ลีซ เทอรอน ก็ยังมีปัญหา “ฉันไม่เคยมีปัญหาเรื่องรูปร่าง จนกระทั่งต้องเพิ่มน้ำหนัก เพื่อเล่นหนังเรื่อง Monster หลังจาก ปิดกล้อง แม้จะมีนักโภชนาการดูแลเรื่องการลดน้ำหนักอย่างเคร่งครัด แต่ก็ยังแอบทิ้งรอยผิวแตกและเซลลูไลต์เอาไว้ ไม่ใช่แค่ต้นขา แต่ตามข้อพับหรือท้องแขนก็ยังมีด้วย แม้ฉันจะพูดเสมอว่าให้ผู้หญิงมั่นใจกับสิ่งที่ตัวเองเป็น แต่เซลลูไลต์นี่มันจี้ใจจริงๆ ค่ะ

กำจัดเซลลูไลต์

“นอกจากการทำทรีตเมนต์โดยผู้เชี่ยวชาญแล้ว ที่ฉันทำได้เองก็คือการสครับผิวสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง โดยใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที ฉันลองทั้งสูตร DIY ที่ใช้กากกาแฟสด น้ำตาลทรายแดง กับน้ำมันมะกอก หรืออีกสูตรที่ฉันชอบมากคือใช้น้ำมันมะพร้าว น้ำตาลทราย และใบสะระแหน่ ส่วนผสมง่ายๆ เหล่านี้ ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นและสลายเซลลูไลต์ได้ดี แต่ถ้าไม่มีเวลา ฉันแนะนำให้เลือกใช้สครับโปรดักต์ที่มีส่วนผสมของกาแฟ น้ำตาลทราย เกลือ ใช้ร่วมกับแปรงขัดตัวชนิดที่อ่อนโยน เน้นว่าต้องขัดวนเบาๆ อย่าให้ถึงขั้นผิวถลอกนะคะ”

 

Miranda Kerr – หุ่นสวยกระชับแบบนี้เพราะพี่เป็นสายนวด

เบื้องหลังหุ่นนาฬิกาทรายที่ใครๆ ต่างโจษขานกันว่าน่ามองไปทั้งเรือนร่างของซูเปอร์โมเดล มิแรนด้า เคอร์ นอกจากการออกกำลังกายฟิตหุ่นและควบคุมอาหารแล้ว การนวดเพื่อลดเซลลูไลต์ถือเป็นศาสตร์เบื้องหลังความงามสำคัญที่มิแรนด้าทำอย่างต่อเนื่อง

“สำหรับผู้หญิงที่กำลังต่อสู้เรื่องการดูแลรูปร่างและสารพัดปัญหากวนใจผู้หญิงอย่างเซลลูไลต์ ความหย่อนคล้อย และไขมันส่วนเกิน ฉันขอเป็นกำลังใจให้ เพราะเข้าใจความรู้สึกอย่างยิ่ง ก็นางแบบอย่างฉันนี่แหละเจอศึกหนักกว่าใคร ต้องเจอกับสารพัดกล้องซูมทุกรูขุมขน หรือแม้แต่ปาปารัซซี่ที่บางครั้งทำให้เราได้เห็นภาพในแบบที่เสียภาพลักษณ์ไปเลย จึงต้องหาวิธีควบคุมให้หุ่นเฟิร์มกระชับอยู่เสมอ

กำจัดเซลลูไลต์

“นอกจากเข้ายิมเป็นกิจวัตรแล้ว ที่ฉันทำควบคู่กันไปคือการนวดเพื่อลดเซลลูไลต์ ฉันเรียกมันว่า ‘นวดปั้นหุ่น’ ค่ะ ฉันมีเทอราปิสต์ชาวเกาหลีมาดูแลเรื่องนี้โดยตรง ผู้เชี่ยวชาญจะมีท่านวดพิเศษที่ช่วยสลายเซลลูไลต์ให้ไขมันแตกตัวเข้าสู่ระบบน้ำเหลือง ซึ่งไขมันส่วนหนึ่งจะถูกขับถ่ายออกไปทางน้ำเหลือง ส่วนที่เหลือก็จะถูกนำไปเผาผลาญ การนวดอย่างถูกหลักจะช่วยผลักกล้ามเนื้อให้กระชับเข้าที่ เป็นเคล็ดลับที่ทำให้รูปร่างของฉันมีส่วนเว้าส่วนโค้งชัดเจน ก้นยกกระชับ และเซลลูไลต์ลดลง เขาจะมีท่า ทั้งบีบ ไถ และบิดเนื้อเป็นรูปตัวเอสซึ่งได้ผลดีเยี่ยม แนะนำให้สาว ๆ นัดสปานวดแบบนี้เป็นประจำ รูปร่างจะสวยชัดได้เร็วขึ้น สำหรับการทำที่บ้านด้วยตัวเอง ควรเลือกสูตรสกินแคร์ให้เหมาะสม ฉันใช้ CLARINS Body Lift Cellulite Control และ CLARINS Body Contouring Cream ที่ออกแบบมาเพื่อกระชับรูปร่างโดยเฉพาะ ถ้าสาวๆ เน้นหนักเรื่องการลดเซลลูไลต์ ให้เลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากกาเฟอีน ถั่วเหลือง พริก และพริกไทย ผลไม้ตระกูลส้ม น้ำมันมะพร้าว เริ่ดจริงๆ ค่ะ”

 

 Jennifer Lawrence – สวยไม่ต้องแฮก ด้วยเทคนิค Body Wrap

สำหรับสาวที่ดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออยู่แล้ว สาวเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เลือกที่จะทำทรีตเมนต์ในสปาแบบนอนสบายๆ ไม่ต้องเหนื่อย เน้นทำอย่างสม่ำเสมอก็ได้ผลทันใจ

กำจัดเซลลูไลต์

“ยอมรับเลยค่ะว่าเซลลูไลต์เป็นปัญหาที่แก้ไขยากและต้องใช้วีธีหลากหลายประกอบกัน ยิ่งช่วงที่ให้รางวัลตัวเองด้วยของหวานมากไปหน่อย ทั้งผิวเปลือกส้มและรูปร่างที่ดูบวมน้ำจะโชว์ชัดทันที ส่วนตัวฉันไม่ชอบการออกกำลังกายหนักจนหมดเรี่ยวหมดแรง จึงจัดตารางออกกำลังกายพอดีๆ แล้วหาเวลาเข้าสปา ใช้ทรีตเมนต์ต่างๆ เข้าช่วย ที่เห็นผลชัดเจนคือการทำ Body Wrap โดยใช้โปรดักต์ที่มีสารสกัดจากพริก ให้ความรู้สึกเผ็ดร้อนวูบๆ ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง ทำให้รอยคลื่นเซลลูไลต์หายไปได้อย่างเรียบเนียน ไม่ต้องเจ็บตัวด้วยค่ะ”

 

Adriana Lima – เทคนิคซ่อนเซลลูไลต์สไตล์นางฟ้า

ใครจะเชี่ยวชาญการสร้างเรียวขาสวยปลอดเซลลูไลต์ได้ดีเท่าเหล่านางฟ้าวิกตอเรียส์ซีเคร็ต อย่างตัวแม่ เอเดรียนา ลิมา ที่เพิ่งประกาศแขวนปีกไปเมื่อปีที่ผ่านมา รับรองว่าประสบการณ์เพียบ

กำจัดเซลลูไลต์

“สาวๆ วิกตอเรียส์ซีเคร็ตมักถูกมองว่าสมบูรณ์แบบ แต่ไม่จริงหรอกค่ะ พวกเราไม่ใช่ตุ๊กตา ย่อมมีข้อบกพร่องเหมือนผู้หญิงทั่วไป เพียงแต่บางครั้งเหล่านางฟ้าก็โกงเก่งจนจับไม่ได้ วิธีซ่อนเซลลูไลต์บนเรียวขาที่ได้ผลอย่างหนึ่งคือการทำผิวแทนค่ะ ผิวสีแทนจะมองออกยากกว่าว่ามีคลื่นหรือริ้วรอย ใช้โลชั่นผิวแทน VS Beach Sexy Instant Bronzing Tinted Shimmer Lotion เลเยอร์จนกว่าจะได้เฉดแทนที่พอใจ รอให้แห้งแล้วสเปรย์ทับด้วย VS Beach Sexy Instant Bronzing Tinted Body Spray เพื่อความแนบเนียนยิ่งขึ้นไปอีก แล้วปิดท้ายด้วย VS Beach Sexy Instant Bronzing Shimmer Dry Oil ให้เรียวขาดูโกลว์สุขภาพดี สำหรับริ้วรอยที่ชัดจริงๆ ลองใช้รองพื้นสำหรับผิวกายลงไปเป็นชั้นแรก ที่ฉันใช้ประจำคือ M.A.C Face and Body Foundation รับรองว่าเรียวขาเนียนกริบราวกับรีทัชเชียวค่ะ”


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 944

Praew Recommend

keyboard_arrow_up