4 ทริป 4 ซีซั่น ต้องสวยเอาอยู่! ทริคดูแลผิวและเมคอัพยามออกเดินทาง

4 ทริป 4 ซีซั่น ต้องสวยเอาอยู่! ทริค ดูแลผิวและเมคอัพ ยามออกเดินทาง… สำหรับการเดินทางท่องเที่ยว เชื่อว่าสาวๆ จัดเต็มอยู่แล้วในเรื่องเสื้อผ้าที่ต้องเลือกสีสันและสไตล์ให้เหมาะกับทุกๆ Destination ที่ไป เพื่อให้ถ่ายรูปได้สวย โพสต์แล้วได้ไลค์ท่วมท้น แล้วจะดีแค่ไหน ถ้าเลือกสกินแคร์กับเมคอัพให้เหมาะกันไปด้วย จะได้สวยอินเข้ากับทุกธีมไม่ขัดเขิน เรื่องเที่ยวกับเรื่องสวย สาวไทยได้ชื่อว่าสู้ตายไม่แพ้ชาติใดในโลก

เที่ยวญี่ปุ่น : ฤดูใบไม้ผลิ

ดูแลผิวและเมคอัพ

สกินแคร์ : อากาศเพิ่งเปลี่ยนแปลงจากความหนาวเย็นมาเป็นอุ่นสบาย เหมาะจะไปชมซากุระที่กำลังบานสะพรั่ง แสงก็สวย เหมาะกับการถ่ายรูป บรรยากาศแบบนี้กระตุ้นให้อยากออกไปทำกิจกรรมเอ๊าต์ดอร์ทั้งวัน จนอาจเผลอคิดว่าจะไม่เจอแสงแดด คิดดูดีๆ ว่าอากาศเย็นสบาย ท้องฟ้าใสเคลียร์ แดดก็จะจัดเป็นพิเศษเช่นกัน

อย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ SPF โดยเปลี่ยนมาเลือกใช้ครีมบำรุงที่เบากว่าช่วงฤดูหนาวเล็กน้อย เพื่อป้องกันความเหนอะหนะ ที่สำคัญคืออย่าลืมสครับหรือใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทผลัดเซลล์ผิว เพราะผิวของเราเพิ่งผ่านความหมองหม่นในช่วงฤดูหนาว เซลล์ผิวที่แห้งตายจะได้หลุดลอกออกไป เคลียร์สิ่งที่บล็อกผิวจากคุณค่าบำรุงของสกินแคร์ เพื่อพร้อมสำหรับการดูแลผิวที่สดใสได้ผลกว่าเดิม

เมคอัพ : บล็อกตาเข้มๆ หรือการคัดเบ้าตาชัดๆ ถ้าไปอยู่กับสาวญี่ปุ่นคงดูไม่กลมกลืน สาวญี่ปุ่นเน้นแต่งตาด้วยโทนสีธรรมชาติ ใช้อายแชโดว์เพียง 1-2 สี มีชิมเมอร์สักนิดพอวิบวับ ดวงตากลมโตด้วยขนตางอนยาว ปัดทั้งบนและล่างให้ดูน่ารักแนวตุ๊กตา พวงแก้มสีพีชอมชมพูดูสดใสเปล่งปลั่ง ซิกเนเจอร์เลยคือปากที่ต้องชุ่มฉ่ำกลอสซี่เท่านั้นถึงจะเป็นสาวญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

 

เที่ยวมัลดีฟส์ : ฤดูร้อน

ดูแลผิวและเมคอัพ

สกินแคร์ : ทุกคนรู้ว่าจะไปนอนอาบแดดพักกายที่มัลดีฟส์ต้องจัดกันแดดไปให้แน่นทั้งหน้าและตัว รวมไปถึงผิวส่วนที่คาดไม่ถึงอย่างริมฝีปากที่ต้องการลิปบาล์มผสม SPF ช่วยบำรุง แม้แต่เรือนผมสวยๆ ถ้าไม่อยากให้แห้งกรอบก็สามารถใช้กันแดดชนิดสเปรย์ในการปกป้อง

อยากให้ผิวดูโกลว์สวยในช่วงหน้าร้อน สกินแคร์รูทีนควรมีออยล์จากธรรมชาติที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะได้ดี และที่สร้างความสดใสให้ซัมเมอร์แบบสุดๆ ต้องยกให้สเปรย์มิสต์กลิ่นหอมสดชื่น ช่วยรีเฟรชผิวให้ตื่นจากความเหนื่อยล้าระหว่างวัน หรือใช้ก่อนเติมเมคอัพ ต่อให้ร้อน
อย่างไรก็สดใสเสมอ

เมคอัพ : ลืมสไตล์แบ๊วๆ แล้วมาเป็นสาวฮ็อตรับซัมเมอร์กันดีกว่า อยากผิวสวยเนียนเป็นสาวชาวเกาะต้องมีเมคอัพผิวโกลว์สีแทนสุดเฮลตี้ และขาดไฮไลต์กับบรอนเซอร์ไม่ได้

โทนสีที่เหมาะสุดๆ กับการสู้แสงแดดเจิดจรัสคือบรรดาโทนสีเหลือบทอง นู้ด น้ำตาล เทา เข้ากับสีสันของผืนทราย ลดความหนาหนักของรองพื้นลง เหลือแค่ทิ้นต์มอยส์เจอไรเซอร์หรือรองพื้นคุชชั่น เพื่อป้องกันอาการเยิ้มไหลระหว่างวัน แถมได้โอกาสโชว์ความเจิดจรัสของผิวจริง

 

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ : ฤดูใบไม้ร่วง

ดูแลผิวและเมคอัพ

สกินแคร์ : ฤดูใบไม้ร่วงที่ยุโรปมีเสน่ห์น่าเที่ยวด้วยสีสันบรรยากาศของธรรมชาติ แต่อากาศที่หนาวเย็นและแห้งทำให้สาวๆ ไม่ควรดื้อที่จะใช้สกินแคร์แบบเดิม รักจะเที่ยวในช่วงฤดูหนาวก็ต้องมีสกินแคร์อีกเซตไว้คอยสับเปลี่ยน

อย่างแรกคือโฟมล้างหน้า จากที่เคยใช้โฟมหรือเจล แนะนำให้เปลี่ยนเป็นชนิดครีมเพื่อความชุ่มชื้นพิเศษ เลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อสัมผัสหนาขึ้น จากที่เคยใช้เซรั่มใดๆ ก็ตาม ให้มองหาคำว่า Hydrating เอาไว้ ที่สำคัญคือหมั่นมาสก์หน้าสูตรเน้นความชุ่มชื้นให้ถี่ขึ้น ถ้าทำได้แบบนี้ก็สวยรับมือกับอากาศหนาวระดับยุโรปไหวแน่นอน

เมคอัพ : ช่วงเวลาของ Fall/Winter ทำให้การแต่งหน้าจัดจ้านแน่นขึ้นไปตามอากาศที่เอื้ออำนวย รองพื้นที่ใช้สำหรับเที่ยวฤดูหนาว แนะนำว่าอย่าใช้ชนิดแมตต์มาก เพราะจะทำให้ผิวดูแห้งแล้ง กลายเป็นโทรม ถ่ายรูปไม่สวย

สีสันดวงตาสวยๆ ได้เวลาของโทนโรสโกลด์ ส้มอิฐ น้ำตาล โอ๊ก ม่วง เก๋ๆ เข้ากับเรียวปากได้ทั้งนู้ด น้ำตาลเข้ม ไปจนถึงพลัม ได้ใจสาย ฝ.แน่นอน

 

เที่ยวนิวยอร์ก : ฤดูหนาว

ดูแลผิวและเมคอัพ

สกินแคร์ : หนาวแล้วต้องให้สุด ไปเคานต์ดาวน์กันที่ไทม์สแควร์นิวยอร์กเลยเป็นไง ถ้าจะปาร์ตี้ให้มันสุดเหวี่ยงสวยตลอดคืน ต้องดูแลผิวให้ชุ่มฉ่ำ มอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นได้เท่าไหร่ จัดไปให้เต็มสูบ หมดกังวลเรื่องความแห้งตึงจากอากาศที่หนาวจัด หากใช้โทนเนอร์ที่ช่วยควบคุมความมันอยู่ เน้น ย้ำเลยว่าหยุดโดยด่วน เพราะอาการผิวแห้ง แดง ลอก จะมาหลอกหลอน เปลี่ยนเป็นโทนเนอร์ที่มีเนื้อสัมผัสเข้มข้น อ่อนโยน สูตรให้ความชุ่มชื้นจะเหมาะกว่า

ที่ลืมไม่ได้อีกอย่างคือผิวกาย ถ้าจะรับมือความหนาวระดับนิวยอร์กให้อยู่ต้องเป็นบอดี้บัตเตอร์สูตรเข้มข้นเท่านั้น อย่าลืมทาแฮนด์ครีมรักษาเรียวมือให้ชุ่มชื้นด้วย จะได้รับปีใหม่แบบแน่นกระชับกับหนุ่มข้างกายอุ่นๆ นิ่มๆ ฟินกว่าแห้งสากแน่นอน

เมคอัพ : ชิค ๆ คูล ๆ อยู่ในหมู่นิวยอร์กเกอร์ สาวไทยต้องจัดบล็อกตาสีเข้มโทนคอปเปอร์ สีเทาควันบุหรี่ สีเทา อมม่วง เนื้อสัมผัสแบบเมแทลลิกจะยิ่งทำให้ดูโดดเด่นในปาร์ตี้ จับคู่กับเรียวปากสีเข้มอย่างเรดเบอร์กันดี พลัม น้ำตาลเข้ม ที่ส่งให้ผู้หญิงดูมีเสน่ห์อย่างเหลือเชื่อ

บอกลายาทาเล็บสีพาสเทลและสีนีออนไว้ก่อน ฤดูกาลนี้แนะนำสีตุ่นอย่างโทนนู้ด เทา หรือสีเข้มอย่างสีไวน์ ม่วงพลัม น้ำตาลเข้ม จะคูลกว่า


 

ที่มา : นิตยสารแพรว 942

keyboard_arrow_up