เที่ยวจัดหนักก็ยังสวยจัดเต็ม! 11 ทริคจัดกระเป๋าเครื่องสำอางยามเดินทางอย่างมือโปร

ทริคจัดกระเป๋าเครื่องสำอาง
ทริคจัดกระเป๋าเครื่องสำอาง

เที่ยวจัดหนักก็ยังสวยจัดเต็ม! 11 ทริคจัดกระเป๋าเครื่องสำอาง ยามเดินทางอย่างมือโปร… ช่วงปลายปีอย่างนี้ สาวๆ หลายคนคงมีแพลนท่องเที่ยวกันอยู่เต็มไม้เต็มมือ ซึ่งสำหรับบางคนนั้นเรื่องแผนการท่องเที่ยวคงไม่น่าห่วงเท่าเรื่องความสวยความงามที่จะพร่องไม่ได้เด็ดขาด ไม่ว่าจะเที่ยวอย่างหนักหน่วง เดินทางไกล นั่งรถยาว ขึ้นเครื่องบินคราวละหลายชั่วโมง หรือเข้าป่าฝ่าดงลึกขนาดไหน ก็ต้องสวยไว้ก่อน ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือบิวตี้ไอเท็มต่างๆ แต่ครั้นจะให้ขนไปทั้งหมดก็คงลำบากน่าดู แพรวดอทคอม จึงมีเทคนิคในการจัดกระเป๋าเครื่องสำอางอย่างมือโปรมาฝากสาวๆ กัน บอกเลยว่าดีงามน่าทำตาม เพราะสาวๆ ไม่จำเป็นต้องพกข้าวของไปทุกสิ่งอย่าง แค่ต้องรู้ว่าอะไรที่จำเป็นหรือไม่จำเป็น และต้องรู้เทคนิคต่างๆ ที่จะทำให้ชีวิตของสาวๆ ง่ายขึ้น

ทริคจัดกระเป๋าเครื่องสำอาง

จำแนกประเภทของ

แพ็คเกจเครื่องสำอางนั้นไว้ใจยาก ในเวลาเดินทางสาวๆ ไม่อาจเดาได้ว่าของจะโดนกระแทกจนแตกออกมาตอนไหน ฉะนั้นแนะนำให้แยกประเภทของระหว่างเมคอัพกับสกินแคร์ ส่วนของใช้อื่นๆ พวกแปรงสีฟัน แหนบ มีดโกน จิปาถะทั้งหลายก็ควรแยกออกจากเครื่องสำอางเพื่อความปลอดภัย จะได้ไม่ต้องหวั่นข้าวของเสียหาย

แยกชิ้นสำคัญสำหรับขึ้นเครื่อง

อย่าลืมว่าสาวๆ ได้รับอนุญาตให้พกเครื่องสำอางขึ้นเครื่องได้ในปริมาณที่กำหนด ดังนั้นจึงควรแยกเครื่องสำอางที่จำเป็น โดยเฉพาะจำพวกที่ให้ความชุ่มชื้นขณะอยู่บนเครื่องบิน อย่างมอยส์เจอไรเซอร์ซองเล็กๆ ลิปมัน และเมคอัพชิ้นสำคัญ เช่น คอนซีลเลอร์ ดินสอเขียนคิ้ว ไว้ในกระเป๋าเครื่องสำอางใสๆ หยิบง่าย เพื่อติดตัวขึ้นเครื่องโดยเฉพาะ นอกจากช่วยแก้ปัญหาระหว่างทาง ยังเป็นการเอาตัวรอดจากเคสเลวร้ายที่สุดอย่างกระเป๋าเดินทางหายหรือถูกสลับได้อีกด้วย

หมดแล้วอย่าทิ้ง

เอาเข้าจริงจะซื้อตลับเปล่ามาแบ่งเครื่องสำอางทุกครั้งที่ออกทริปก็เป็นเรื่องสิ้นเปลือง ฉะนั้นเวลาใช้สกินแคร์ตลับเล็กอย่างพวกอายครีมหมดแล้ว แนะนำให้ล้างตลับเก็บไว้แบ่งเครื่องสำอางสำหรับไปเที่ยว ช่วยให้น้ำหนักเบาลงได้ แถมยังเป็นแพ็คเกจจิ้งของสกินแคร์ที่ใช้อยู่แล้วเป็นประจำ ช่วยลดความเสี่ยงจากการแพ้เครื่องสำอางไปด้วยในตัว

Sampling ช่วยชีวิต

ผลิตภัณฑ์เทสเตอร์ซองจิ๋ว บางครั้งก็รำคาญเมื่อได้มาเยอะแยะ ไม่ได้ใช้ก็วางไว้เกะกะ แต่ที่ไหนได้ ซองเล็กซองน้อยเหล่านี้กลายเป็นตัวช่วยอย่างดีสำหรับการเดินทาง อย่างนี้เวลาไปซื้อเครื่องสำอางที่เคาน์เตอร์ ก็ให้ขอไว้ไม่เสียหลาย เพราะพกไปออกทริปได้ง่าย ทั้งไม่กินที่และไม่หนักกระเป๋า

หลอดดีกว่าขวด

เลี่ยงการขนเครื่องสำอางแบบขวดแข็ง เพราะพวกนี้กินพื้นที่ แล้วพยายามเลือกใช้โปรดักต์ที่มีบรรจุภัณฑ์เป็นหลอดหรือซองดีกว่า เพราะสามารถซิกแซ็กแทรกตัวอยู่ในกระเป๋าได้ง่าย

พกหลอดไป อย่าลืมไล่ลม

เหมือนกับอาการหูลั่นเวลาเครื่องขึ้น-ลง ขวดเครื่องสำอางก็ต้องเผชิญกับแรงดันอากาศแบบเดียวกัน หลอดและขวดต่างๆ ที่คิดว่าปิดสนิทแล้วอาจเกิดระเบิดออกได้หากปิดไม่แน่นจริง ดังนั้นถ้ามีเวลาก่อนแพ็คกระเป๋า ขอให้บีบไล่ลมเครื่องสำอางแต่ละชิ้นเสียหน่อยเพื่อความชัวร์

ทริคจัดกระเป๋าเครื่องสำอาง

พาเล็ตต์เนื้อฝุ่นแตกง่าย ต้องระวังให้ดี

พาเล็ตต์แสนสวยเนื้อฝุ่นอัดแข็งทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ บรอนเซอร์ บลัชออน พวกนี้แตกง่ายสุดๆ แถมแตกขึ้นมา ยังกระจายเลอะเทอะไม่เป็นท่า ถ้าจำเป็นต้องพกไปจริงๆ ก็ขอให้หุ้มของเหล่านี้ด้วยแอร์บับเบิ้ลหรือพลาสติกให้แน่นหนา และพยายามวางผลิตภัณฑ์เนื้อฝุ่นอัดแข็งนี้ไว้ระหว่างผ้าขนหนูนุ่มๆ อย่าได้เผลอวางไว้ก้นกระเป๋าเป็นอันขาด

ดับเบิ้ลเช็กฝาขวด

ตรวจตราตัวล็อก ตัวยึด ฝาเกลียวต่างๆ แนะนำให้หุ้มขวดที่เป็นผลิตภัณฑ์เนื้อน้ำอีกครั้งด้วยพลาสติก หรือใช้เทปพันช่วงฝาให้แน่นเพื่อความชัวร์ โดยเฉพาะโปรดักต์ที่ไหลแล้วจะหายนะ อย่างรองพื้น เมคอัพรีมูฟเวอร์ สบู่เหลว ออยล์ล้างหน้า เจลล้างหน้า

เมคอัพเนื้อครีมรอดตลอดทริป

ในเมื่อผลิตภัณฑ์เนื้อน้ำทั้งหนัก กินที่ แถมเสี่ยงจะไหลเลอะ ผลิตภัณฑ์เนื้อฝุ่นก็มีโอกาสแตกกระจาย เมคอัพเนื้อครีม ทั้งรองพื้น บลัชออน อายแชโดว์ แบบสติ๊กจึงได้ใจสาวนักเดินทางมากที่สุด เพราะใช้ง่าย รวดเร็ว แค่ปาดๆ เกลี่ยๆ ดังนั้นเวลาเดินทาง ถ้ามีเมคอัพแบบสติ๊กก็เอาติดไปเถอะ เวิร์คกว่าชัวร์

รองเท้าผ้าใบไม่ได้ใช้แค่ใส่วิ่ง

รองเท้าผ้าใบออกแบบมาเพื่อรองรับน้ำหนักของเราในขณะวิ่ง ฉะนั้นนางจึงมีความแข็งแกร่งพอที่จะปกป้องขวดที่บอบบางที่สุดได้ สาวๆ บล็อกเกอร์หลายคนซ่อนขวดน้ำหอมหรือรองพื้นไว้ในรองเท้าผ้าใบ เพราะมีความสามารถเรื่องกันกระแทกดีนักเชียว

ฮวงจุ้ยที่ดีคือกลางกระเป๋า

หลังจากแพ็คทุกสิ่งอย่างรอบคอบแล้ว ก็ต้องคิดให้ดีว่าจะวางเครื่องสำอางส่วนใหญ่ไว้ตรงส่วนใดของกระเป๋า ซึ่งแนะนำว่าให้เน้นวางกลางกระเป๋า แล้วล้อมรอบด้วยไอเท็มนุ่มนิ่มต่างๆ พวกเสื้อยืด เสื้อสเวตเตอร์ ผ้าขนหนู เพื่อลดแรงกระแทก


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 934

 

keyboard_arrow_up