6 ทริค เสกเมคอัพกลิตเตอร์สุดวิ้งวับ ต้อนรับปาร์ตี้ช่วงปลายปี

เมื่อส่องรันเวย์ตลอดปีนี้จะรู้ได้ทันทีว่า งาน กลิตเตอร์ ชิมเมอร์ และคริสตัลนั้นครองพื้นที่จนระยิบระยับไปทั่ว ซึ่งกลิตเตอร์ไม่ใช่อะไรใหม่ แต่ยังคงเป็นเทรนด์ที่ฆ่าไม่ตาย คงเพราะอานุภาพของแสงสะท้อนที่ช่วยส่งให้สาวๆ ดูมีออร่าส่องประกายเจิดจรัส แถมไม่ใช่แค่สวยบนรันเวย์เท่านั้น แต่งานกลิตเตอร์และชิมเมอร์ยังสามารถประยุกต์ใช้ได้สวยปังในชีวิตจริง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับช่วงปลายปีอย่างนี้ ที่เทศกาลหรืองานปาร์ตี้นั่นนู่นนี่ต่อคิวรอสาวๆ เป็นหางว่าว ถ้าแต่งหน้าแบบเดิมๆ จนเบื่อแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่าเมคอัพกลิตเตอร์สุดวิบวับช่วยสาวๆ ได้แน่นอน ซึ่งไม่ต้องกลัวในพลังความวิ้งเว่อร์ เพราะถ้าใช้ถูกที่ เมคอัพกลิตเตอร์สามารถสวยได้แม้แต่ในตอนกลางวันนะจ๊ะ

EYES

กลิตเตอร์

เริ่มกันที่ดวงตากับทริคการใช้กลิตเตอร์ในช่วงกลางวัน ซึ่งหนึ่งในทริคการใช้กลิตเตอร์กับดวงตาในช่วงกลางวันไม่ให้โป๊ะคือ การใช้กลิตเตอร์อายไลเนอร์ โดยเขียนเฉพาะช่วงหัวตาไปจนถึงกลางขอบตาล่าง ตัดกับอายไลเนอร์เนื้อแมตต์สีดำปกติของขอบตาบน ง่ายๆ แค่นี้ กลิตเตอร์ก็ทำให้เมคอัพของสาวๆ ดูมีอะไรมากขึ้นแล้ว

กลิตเตอร์

ไอเท็มแนะนำ : TOO FACED Glitter POP! Peel-Off Eyeliner

 

กลิตเตอร์

ส่วนการใช้กลิตเตอร์กับดวงตาในช่วงกลางคืน นับเป็นโอกาสดีของการลองทั้งสีสันและเท็กซ์เจอร์ใหม่ๆ ซึ่งกฎข้อเดียวที่ต้องเน้นคือ อย่าเล่นกับกลิตเตอร์บนรองพื้นที่หนาหนักจนกลายเป็นนางโชว์ ขอให้เพียงลงรองพื้นบางเบากับกลิตเตอร์บนเปลือกตาแน่นๆ แล้วจับคู่กับปากสีธรรมชาติ หรือจะกลับกันเป็นเรียวปากสีทรงพลังกับเปลือกตากลิตเตอร์บางๆ ก็ได้ แค่นี้กลิตเตอร์ก็จะส่งให้สาวๆ ดูสวยเหมือนออกมาจากรันเวย์เลยล่ะ

กลิตเตอร์

 

ไอเท็มแนะนำ : BOBBI BROWN Caviar & Rubies Eye Shadow Palette


 

CHEEKS & FACE

กลิตเตอร์

กฎเหล็กของการใช้ลูกเล่นกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์บนใบหน้าคือ ต้องหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีริ้วรอย เพราะชิมเมอร์จะยิ่งเป็นตัวเน้นให้ริ้วรอยไม่พึงประสงค์ชัดเจนขึ้นอีก โดยสาวๆ ควรเลือกปัดไฮไลต์เฉพาะบริเวณที่ต้องการให้ดูพุ่งมีมิติ อย่างโหนกแก้ม หรือเล็กๆ น้อยๆ ที่ปลายจมูกก็เพียงพอแล้ว

กลิตเตอร์

ไอเท็มแนะนำ : HOURGLASS Ambient Lighting Powder


 

LIPS

กลิตเตอร์

สำหรับช่วงเวลากลางวัน กลิตเตอร์หรือชิมเมอร์บนเรียวปากอาจจะดูยากสักหน่อย ซึ่งแน่นอนว่าสาวๆ ไม่จำเป็นต้องวาววับไปทั้งเรียวปาก แค่การไฮไลต์เบาๆ บนรอยหยักริมฝีปาก ก็ช่วยให้ดูอ่อนเยาว์ แถมยังเป็นการเพิ่มจุดสนใจโดยไม่ดูเว่อร์วังจนเกินไปอีกด้วย

กลิตเตอร์

ไอเท็มแนะนำ : BOBBI BROWN Retouching Face Pencil Illuminate

 

กลิตเตอร์

สำหรับกลิตเตอร์กับเรียวปากในช่วงกลางคืน ซึ่งเป็นเวลาที่น่าทดลองเล่นกับกลิตเตอร์ที่สุด แต่สำหรับเรียวปาก ถ้าไม่อยากถึงขั้นดิสโก้บอล ลองใช้ลิปสติกสีโปรดเป็นรองพื้นก่อน แล้วแตะทับด้วยกลิตเตอร์บางๆ เพียงเท่านี้จากลิปสติกเดิมๆ ก็ตื่นเต้นขึ้นได้อีกเป็นกอง

กลิตเตอร์

ไอเท็มแนะนำ : THREE Shimmering Color Veil


 

BODY

กลิตเตอร์

บอดี้โลชั่นผสมชิมเมอร์ช่วยเพิ่มออร่าให้ทั่วร่างกายได้ ทำให้ได้ฟีลแบบซูเปอร์สตาร์หรือนางงาม แต่ถ้าอยากเก๋ๆ สไตล์นางแบบก็ให้ลงชิมเมอร์เนื้อครีมหรือฝุ่น โดยเน้นเฉพาะช่วงไหล่และไหปลาร้า ซึ่งช่วยเพิ่มความเซ็กซี่และความโดดเด่นเวลาใส่ชุดเปิดไหล่ได้ดีเชียวล่ะ

กลิตเตอร์

ไอเท็มแนะนำ : FENTY BEAUTY Body Lava Body Luminizer

แต่ละทริคง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะ ถ้าสาวๆ ถูกใจทริคไหน และคิดว่าเหมาะกับตัวเอง ก็อย่าลืมนำไปใช้ในการเมคอัพ เพื่อไปร่วมงานปาร์ตี้ชิคๆ ช่วงปลายปีนี้ รับรองว่ากลิตเตอร์จะทำให้สาวๆ เริ่ดกว่าใครได้แน่นอน


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 932

 

 

keyboard_arrow_up