ควีนออฟสาย ฝ. “ไคลีย์ เจนเนอร์” เผยเคล็ดลับเมคอัพฉบับตัวแม่ที่แท้ทรู

Alternative Textaccount_circle

ถ้าจะเอ่ยถึงราชินีสาย ฝ.ที่แท้จริง คงเป็นใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ “ไคลีย์ เจนเนอร์” สาวสุดแซ่บแห่งตระกูลคาร์เดเชียน-เจนเนอร์ อีกหนึ่งตัวแม่ของวงการเมคอัพที่เป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ ทั่วโลกต้องแต่งตาม จนทำให้ลิปสติกเนื้อแมตต์ขาดตลาด มิหนำซ้ำยังมีแบรนด์เครื่องสำอาง Kylie Cosmetics เป็นของตัวเอง ซึ่งตอกย้ำความเป็นสาย ฝ.แบบเต็มพิกัด ทำให้สาวๆ ที่อยากสวยสไตล์ฝรั่ง น่าจะอยากรู้กันว่า ฝ.ตัวแม่สูตรออริจินัลอย่างสาวไคลีย์มีทริคเด็ดอะไรบ้าง แพรวดอทคอม จึงไปล้วงเคล็ดลับความสวยแซ่บของเธอมาฝากกันค่ะ

ควีนออฟสาย ฝ. “ไคลีย์ เจนเนอร์” เผยเคล็ดลับเมคอัพฉบับตัวแม่ที่แท้ทรู

1. ไคลีย์บอกว่าอายแชโดว์เป็นสเต็ปหลังจากคิ้ว แต่อยู่ก่อนรองพื้น นั่นหมายความว่าสาย ฝ.ที่แท้จริงมักแต่งตาก่อน จากนั้นจะใช้ผ้าเช็ดเครื่องสำอางหรือผงฝุ่นส่วนเกินออกจนคลีนเนี้ยบแล้วจึงลงรองพื้น

2. ขนตาสวยเด้งเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญที่เมคอัพสาย ฝ.ละเลยไม่ได้ ดังนั้นไคลีย์จึงใส่ใจเป็นพิเศษ โดยสูตรปัดมาสคาร่าของเธอคือ ปัดสีดำที่ขนตาบน แล้วตามด้วยสีน้ำตาลที่ขนตาล่าง ซึ่งช่วยให้ดวงตาดูซอฟต์ลง

ไคลีย์ เจนเนอร์

3. ไคลีย์ใช้รองพื้นแบบ 4 สี 4 ช่อง เพราะนอกจากจะใช้สำหรับคอนทัวร์จัดหนักแล้ว ยังมีช่วงที่ผิวเปลี่ยนเป็นเข้มขึ้น เพราะใช้สเปรย์ผิวแทน ดังนั้นถ้าจะให้ดูเป๊ะ รองพื้นสีเดียวจึงไม่พอแน่นอน

4. ปากสวยอวบอิ่มของไคลีย์อย่างที่เห็นๆ กัน มาจากการใช้ลิปไลเนอร์ทาทั่วริมฝีปาก ซึ่งที่เทพสุดๆ คือ เธอแทบจะหลับตาทาได้เลยนะเออ

 

ไคลีย์ เจนเนอร์

5. หลังจากเมคอัพทุกอย่างเสร็จสรรพ ไคลีย์จะปิดท้ายด้วย Setting Spray เสมอ ไม่อย่างนั้นเธอบอกเลยว่าจะเป็นการแต่งหน้าที่ไม่ฟินาเล่นะจ๊ะ

6. คุณแม่สุดแซ่บอย่าง คริส เจนเนอร์ คือแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้ไคลีย์กล้าทดลองสิ่งใหม่ๆ ในเรื่องของการแต่งหน้า โดยเธอบอกว่าแม่ไม่เคยเบรกหรือบ่น แม้เธอจะลองคัดเบ้าด้วยอายแชโดว์สีม่วงตั้งแต่เรียนอยู่เกรด 6 ก็ตาม

ไคลีย์ เจนเนอร์
คริส เจนเนอร์ กับเครื่องสำอางคอลเล็คชั่นพิเศษ Kris Jenner x Kylie Cosmetics

7. สำหรับแบรนด์เครื่องสำอางของเธอ ไคลีย์จะเทสต์ทุกโปรดักต์ของแบรนด์เอง เธอจริงจังชนิดจดทุกเม็ด สวอตช์ซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนกว่าจะได้สีและส่วนผสมที่ถูกใจ โดยเฉพาะกับเพื่อนสนิท จอร์ดีน วู้ดส์ ที่เป็นหนูทดลองชั้นดี เธอโดนไคลีย์สวอตช์ลิปสติกบนแขนจนลายพร้อยแทบทุกวัน

ไคลีย์ เจนเนอร์
จอร์ดีน วู้ดส์ และ ไคลีย์ เจนเนอร์

ไคลีย์ เจนเนอร์

8. เธอและพี่สาว คิม คาร์เดเชียน ไม่เคยคิดแข่งขันกันในเรื่องธุรกิจเครื่องสำอาง โดยไคลีย์เคยเปิดใจไว้ว่า “เราทำโปรดักต์คนละชนิดกันอยู่แล้ว อีกอย่างมีเมคอัพออกมาให้สาวๆ ได้ลองเยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งดีไม่ใช่เหรอคะ”

 

นี่แหละคือเทคนิคเมคอัพขั้นเทพของตัวแม่สาย ฝ. แต่สำหรับสาวๆ ที่ยังงงๆ อยู่ ลองไปดู คม ชัด เป๊ะ! 6 เทคนิคเมคอัพ สวยแน่นสไตล์สาย ฝ. ที่บอกเลยว่าแต่งตามกันได้สบายๆ ไม่ยากแน่นอน


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 938

ภาพ : @kyliejenner

keyboard_arrow_up