ปลุกพลังบวก

ปลุกพลังบวก! แนวคิดสวยสตรองของ ‘ปอย ตรีชฎา’ และ ‘ญาญ่า อุรัสยา’

ปลุกพลังบวก
ปลุกพลังบวก

รูปลักษณ์ภายนอก อาชีพการงาน การศึกษา หรือชาติตระกูล อาจเป็นสิ่งที่หลายคนนำมาตัดสิน หรือสร้างภาพให้กับคนอื่น ไม่ว่าคุณจะเกิดเป็นคนหน้าดี จบการศึกษาสูง หรือมีหน้าที่การงานที่สมบูรณ์แบบแค่ไหน ก็หนีไม่พ้นความคิดอคติหรือคำพูดในแง่ลบ ไม่เว้นแม้แต่สองดาราสาวอย่าง “ปอย – ตรีชฎา เพชรรัตน์” และ “ญาญ่า – อุรัสยา เสปอร์บันด์” ที่เบื้องหลังความสวยงาม และความสำเร็จที่ทุกคนเห็น ไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่ทุกคนคิด แต่ทั้งสองกลับมีมุมมองการใช้ชีวิต ทัศนคติ #ใครว่าเราทำไม่ได้ เป็นการ ปลุกพลังบวก ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลให้กับทุกคนให้ลองเปลี่ยนมุมมอง และให้ทุกคนสามารถเป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด

ปลุกพลังบวก! แนวคิดสวยสตรองของ ‘ปอย ตรีชฎา’ และ ‘ญาญ่า อุรัสยา’

อัตลักษณ์ของแต่ละคนมีคุณค่ามากกว่าที่คิด อคติมีอยู่ในทุกสังคมหลากหลายรูปแบบ หลายครั้งคนเราตัดสินคนอื่นจากรูปลักษณ์นอก มากกว่าที่อัตลักษณ์ของบุคคล จนทำให้เราพลาดที่จะเจอความสวยงามข้างในที่มีค่ามากกว่า ซึ่งหลักและแนวความคิดที่ทำให้ สาวปอย – ตรีชฎา ก้าวผ่านความคิดอคติ และอุปสรรคเหล่านี้ คือ

  • ให้เกียรติความคิด ตัวตน และเคารพในความต่างของคนอื่น เพราะสิ่งเหล่านี้คือเสน่ห์ที่ไม่มีใครเลียนแบบได้
  • ความท้อแท้ และความผิดหวังในชีวิต เป็นเรื่องธรรมดา อย่าไปกลัวที่จะพูดความต้องการของตัวเองออกไป ถึงบางครั้งจะโดนปฏิเสธหรือดูถูก แต่นั่นจะทำให้เราเข้าใกล้ในสิ่งที่เราต้องการมากขึ้น
  • ถ้าเราล้ม ใครก็ช่วยเราไม่ได้ ถ้าเราไม่ช่วยตัวเองก่อน อย่าย่อท้อ อย่ายอมแพ้ง่ายๆ

เปลี่ยนความกดดันเป็นพลังบวก หลายคนคงยังไม่รู้ว่าภายใต้ภาพรอยยิ้มอันสดใสของสาวญาญ่า – อุรัสยา ต้องผ่านความกดดัน และคำพูดดูถูกมากมายในชีวิตที่มาพร้อมกับคราบน้ำตาเช่นกัน แต่ด้วยวิธีคิดที่แตกต่าง และหลักในการดำรงชีวิตที่ดี ทำให้เธอกลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ และยึดมั่นอยู่เสมอ คือ

  • ถ้าเราไม่เจอความยากลำบาก เราก็จะไม่ภูมิใจ และเห็นคุณค่าในสิ่งเรามี จงมองว่าความยากลำบากในชีวิต คือสิ่งที่จะทำให้เราสตรอง และเป็นคนที่เข้มแข็งขึ้น
  • ความกดดันที่ยากสุด คือความกดดันที่เราสร้างให้กับตัวเอง อย่าไปยึดติดกับคำว่าเพอร์เฟค เพราะมันไม่มีอยู่จริง แค่เราทำทุกอย่างให้ดีที่สุดในแบบของเรา เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว
  • เราไม่สามารถเปลี่ยนความคิดของคนอื่นได้ แต่เราปรับวิธีรับมือกับมันได้ ลองเปลี่ยนความคิดอคติ และคำพูดดูถูก ให้กลายเป็นแค่ขอบเขต แล้วพยายามผลักมันออกไป ชีวิตของคนเราไม่มีขอบเขต เราสามารถทำให้พรุ่งนี้ดีกว่าวันนี้ได้ ทุกคนเป็นคนดี คนสวย คนเก่งกว่าเดิมในวันพรุ่งนี้ได้
  • จงเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่มีอะไรที่จะหยุดเราได้ถ้าเราเชื่อว่าเราทำได้

ถ้าอยากปลุกพลังบวกในตัวเองแบบสองสาว อย่าลืมลองเอาแนวคิด #ใครว่าเราทำไม่ได้ ไปลองปรับใช้ในชีวิตประจำวันดูนะคะ ติดตามบทสัมภาษณ์ของสองสาวแบบเต็มๆ ย้อนหลังได้ที่ FB: pantenethailand


ภาพ IG : urassayas , poydtreechada

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

7 ข้อ ล้วงลึกเรื่องบิวตี้กับ “แอน ทองประสม” สวยสตรอง แอตติจูดดี

สวยสตรองฉบับ “บี น้ำทิพย์” กับแผนดูแลความงามทั่วเรือนร่าง!

10 เคล็ดลับเปลือยหน้าสด สวยสตรองไร้เครื่องสำอาง

เคล็ดลับสวยอมตะของเซเลบสาวต่างวัย สอง สาม สี่!!

ดีท็อกซ์อารมณ์ด้วย”โยคะ”แสนเซ็กซี่แถมหุ่นดีด้วยนะ

สวยไม่สร่าง ดูดีไม่เปลี่ยน “แหม่ม – คัทลียา” แนะเคล็ดลับหน้าเด็กกว่าอายุจริง

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!