คม ชัด เป๊ะ! 6 เทคนิคเมคอัพ สวยแน่นสไตล์สาย ฝ.

สาย ฝ.
สาย ฝ.

สำหรับสาวๆ ที่ยังไม่เคยแต่งหน้า สาย ฝ. ได้แต่แอบส่องด้วยสายตา ดูแล้วอาจยังงงๆ กันว่า อะไรนะที่ทำให้ดูเป็นสาวฝรั่งได้ แค่แต่งให้เข้มๆ อย่างเดียวพอไหมนะ แม้ไม่มีตำราไหนระบุไว้อย่างจริงจัง แต่ แพรวดอทคอม ก็พอจับทางได้ว่า 6 ข้อนี้แหละที่ถ้าอยากดูเป็นสาย ฝ. ก็ต้องจัดไป

Brick Color Makeup – แต่งโทนสีส้มอิฐ

สาย ฝ.

ลิปสติกโทนอุ่นอย่างสีส้มอิฐหรือนู้ดน้ำตาลเนื้อแมตต์เป็นสีที่แสดงความเป็นสไตล์สาย ฝ.ได้ชัดเจนที่สุด ไม่ใช่เฉพาะริมฝีปาก แต่บล็อกตาโทนสีส้มอิฐก็ต้องมา จะแต่งจับคู่กันไปเลยแน่นๆ หรือเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเป็นสาว ฝ.สายซอฟต์ก็ไม่ผิดกติกา

 

Sharp Brows – คิ้วโก่งและคมกริบ

สาย ฝ.

สาย ฝ.จะมาเขียนคิ้วตรงเป็นสาวเกาหลีนั้นถือว่าผิดผี คิ้วที่สวยเซ็กซี่แบบสาวฝรั่งต้องมีทรงค่อนข้างโก่ง สีเข้มชัด แต่ถ้าเป็นสาวหมวยแท้ทรงคิ้วโก่งไม่ได้จริงๆ ก็ต้องโฟกัสไปที่ความคมกริบ โดยเฉพาะช่วงใต้ท้องคิ้ว เขียนเสร็จแล้วต้องใช้คอนซีลเลอร์เก็บให้เนี้ยบ คลีนสุดๆ มันถึงจะใช่!

 

Full Lips – ปากบิ๊กเบิ้มน่าจูบ

สาย ฝ.

จะฉีดฟิลเลอร์มาหรือใช้วิธีเขียนปากเกิน แต่สาวสาย ฝ.ต้องมีปากตุ่ยอวบอิ่มเหมือนโดนผึ้งต่อย ใช้ลิปไลเนอร์เขียนขอบปากแล้วเติมในริมฝีปากให้เต็ม หรือจะใช้ลิควิดลิปสติกเม็ดสีแน่นๆ เขียนปากให้ดูเต็มอิ่มก็สวยน่าจุ๊บ

 

Perfecting Contouring – คอนทัวร์แน่นๆ เน้นโครงหน้า

สาย ฝ.

ความที่สาวตะวันตกมีโครงหน้าชัด ทั้งโหนกแก้มและกรามดูมีมิติกว่าสาวตะวันออกอย่างเราๆ จะทำให้ดู ฝ.ก็ต้องจัดโครงหน้าแน่น คอนทัวร์และไฮไลต์ตามตำแหน่งที่เหมาะสม สูตรเดียวกับแม่คิม คาร์ดาเชียน นี่แหละคือสาย ฝ.ที่แท้ทรู

 

Sexy Double Eyelid – ตาสองชั้นชัดเป๊ะ

สาย ฝ.

ตาสวยสาย ฝ.ทำได้ทั้งการคัดเบ้า ช่วยให้ตาดูลึกชัด มีมิติ หรือที่กำลังฮิตคือ การติดเทป ตาสองชั้นให้ดูคมชัดขึ้นไปอีก ไม่ต้องถึงขั้นทำศัลยกรรมหรอก

 

Grey Contact Lenses – ตาสีน้ำข้าวก็ต้องมา

สาย ฝ.

จะดู ฝ.ได้ไม่เต็มที่ถ้าไม่มีดวงตาสีเทาหรือฟ้าเทา เลือกคอนแท็กต์เลนส์สีเทาอ่อนแบบไม่ตัดขอบจะดูเป็นสาวฝรั่งอย่างแนบเนียน บิ๊กอายสีเข้มหรือสีน้ำตาลธรรมชาติแบ๊วๆ เอาเก็บไปก่อน บอกเลยว่าไม่ใช่


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 938

ภาพ : @kimkardashian, @kyliejenner


 

ติดตามคอนเท้นต์บิวตี้อื่นๆ ได้ที่ :

4 บิวตี้บล็อกเกอร์ แชร์ทริคเริ่ด เมคอัพยังไงให้ได้ลุค “สวยแพง”

3 เทรนด์เมคอัพออทั่ม/วินเทอร์ 2018 สวยร้ายๆ ในสไตล์ “รีเบล เกิร์ล”

3 เทรนด์เมคอัพออทั่ม/วินเทอร์ 2018 สวยร้ายๆ ในสไตล์ “รีเบล เกิร์ล”

keyboard_arrow_up