หน้าปั๊วะแถมดวงปัง! ทริคการแต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้ง สวยเฮงรับทรัพย์

การแต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้ง
การแต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้ง

สาวๆ แต่งหน้าเพื่อความสวยมั่นใจเป็นเรื่องจริงแท้แน่นอน แต่ถ้าได้การแต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้งเข้ามาช่วย ทำให้มั่นใจขึ้นแถมยังเฮงรับทรัพย์ด้วยก็ยิ่งเริ่ดนะ เพราะบางครั้งความสวยตามศาสตร์ต่างๆ กับความสวยแบบที่ “ฉันชอบ” อาจเป็นคนละทิศละทางกัน ยิ่งมีเทรนด์ใหม่ๆ ที่ว่าจี๊ดเข้ามา จะกล้าทำดีไหม ทำแล้วจะเสียโหงวเฮ้งหรือไม่ เรามาเช็คกันว่า เทรนด์ไหนสวยเฮงรับทรัพย์ เทรนด์ไหนสวยดับต้องปรับ โดย อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม ผู้เชี่ยวชาญด้านโหงวเฮ้งช่วยการันตีมาอีกแรง ให้สาวๆ สวยรับทรัพย์กันยาวๆ ไป

 

หน้าผากรับทรัพย์

การแต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้ง

หน้าผากที่ดีตามหลักโหงวเฮ้งต้องค่อนข้างกว้างและเกลี้ยงเกลา แต่หากใครมีแผลเป็นหรือรอยสิว คอนซีลเลอร์ที่ดีช่วยได้แต่ต้องเป็นสีที่มีความกลมกลืนกับสีผิวสุดๆ เพราะตามหลักแล้ว หน้าผากรับทรัพย์จะต้องมีสีที่กลมกลืนกันหมดทั้งใบหน้า นอกจากนั้นยังไม่ควรมีไรผมใดๆ มาขวาง เพราะเชื่อว่าเป็นการขวางทางเงินที่จะไหลเข้ามา ทรงผมเกล้าตึงเปิดหน้าผากจึงจัดว่ารับทรัพย์

Q : หน้าผากแบนไม่โหนกนูน ถือว่าผิดหลักโหงวเฮ้งหรือไม่ จะแก้ได้อย่างไร

A : หน้าผากที่ดีควรมีความนูนโค้งกำลังสวย ไม่ดูปูดโปน หากมีหน้าผากแบน เมคอัพก็ช่วยได้ ลงรองพื้นให้กลมกลืน ปัดทับด้วย แป้งโปร่งแสงเพื่อเพิ่มความใส แล้วใช้ไฮไลเตอร์ปัดบางๆ บริเวณที่รับแสง ช่วยเพิ่มความเต่งใสรับทรัพย์

Q : ใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท Hair Line Shadow ทาปกปิดหน้าผากที่กว้างเกินไป จะทำให้เสียโหงวเฮ้งหรือไม่

A : โหงวเฮ้งที่ดีคือสัดส่วนช่วงหน้าผาก ตา ปาก จนถึงคางเหมาะสมรับกัน ถ้าใช้ Hair Line Shadow แต่พอดี ใช้แล้วสวยงามดูสมส่วนกันทั้งหน้า ก็ไม่ถือว่าเสียโหงวเฮ้ง

 

คิ้วทรงสวยเฮง

การแต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้ง

คิ้วที่ดีขนคิ้วต้องสวยพลิ้ว ไม่หนาหรือบางเกินไป และมีทรงโค้งสวยได้รูปเหมือนวงพระจันทร์ คิ้วที่บางเกินไปหรือมีขนแหว่งนั้นไม่ดี ควรใช้ดินสอเขียนคิ้วเติมให้ดูเต็มอย่างเป็นธรรมชาติ คิ้วที่ไม่ได้ทรง เช่น หนา รก หรือทรงคิ้วตก สามารถกันออกแล้วเขียนปรับทรงได้ ไม่ถือว่าเสียหาย เตือนสาวๆ ว่าอย่าเขียนคิ้วเข้มดำเกินไป ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลจะช่วยให้ชีวิตเบาสบาย เฮงกว่า

Q : แต่งคิ้วแบบอั้ม-พัชราภา หัวคิ้วสีอ่อน ไล่สีมาเข้มที่ทางคิ้ว ดีหรือไม่

A : คิ้วแบบนี้ถือว่าถูกต้องตามหลักโหงวเฮ้ง หัวคิ้วต้องจางกว่าหางคิ้ว จะให้ดีควรเขียนหางคิ้วให้คมแหลม

Q : คิ้วทรงตรงแบบเกาหลี ถูกต้องตามหลักโหงวเฮ้งหรือไม่

A : คิ้วทรงนี้ไม่เหมาะสำหรับช่วงฤดูฝน เขียนได้แต่ควรปรับความโค้งขึ้นมาเล็กน้อย อย่าให้ตรงเสียทีเดียว เพราะตามหลักการแล้ว หน้าฝนมีการแข่งขันสูงกว่าฤดูไหนๆ คิ้วของเราจึงควรจะดูเด่น มั่นใจ ส่วนถ้าเป็นฤดูหนาว สาวๆ อยากเล่นคิ้วเทรนด์ไหนก็ทำได้สบาย

 

ดวงตาส่องประกายรับทรัพย์

การแต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้ง

หากมีดวงตาที่ชวนมอง จะเจรจาอะไรก็ลื่นไหล ดวงตาที่ดีต้องมีแววสดใส ดูไม่มีพิษภัย โดยเฉพาะที่มีความโค้งยิ้มรับกับมุมปาก ทำให้คนที่พบเห็นมีความสุขตามไปด้วย รูปตาที่ไม่เท่ากัน ขาดความสมดุล จะทำให้เสียโหงวเฮ้ง เพราะดูมีเลศนัย ส่วนนี้ใช้อายไลเนอร์เขียนปรับให้มีความเท่ากันจะช่วยได้มาก หนุ่มสาวตาตี๋หมวยช่วงนี้ได้เปรียบกว่าคนที่มีตาโปน ฉะนั้นเตือนสาวๆ ที่มีตาโปน อาจใช้เมคอัพช่วย โดยการคัดเบ้าเพิ่มให้ดวงตาดูมีมิติที่ลึกลง งดอายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์เยอะๆ เพราะจะทำให้ยิ่งดูบวม

Q : ดอลลี่อายหรือถุงใต้ตา ช่วยรับทรัพย์จริงหรือไม่

A : ตามตำราถือว่าไม่ดีเลย ใต้ตาควรเรียบเนียน ไม่มีริ้วรอย ไม่ว่าจะถุงหรือตีนกา สำหรับสาวๆ ที่เชื่อเรื่องโหงวเฮ้งไม่แนะนำให้ทำ ดอลลี่อาย ส่วนใครมีถุงใต้ตา ใช้คอนซีลเลอร์หรือปากกาไฮไลต์ช่วยปกปิดดีกว่า

Q : เขียนอายไลเนอร์ให้หางตาย้อยลงแบบสาวญี่ปุ่น ถือว่าเสียโหงวเฮ้งไหม

A : ช่วงเวลากลางคืนเขียนได้ แต่กลางวันอย่าเยอะ เพราะจะเห็นชัดเจน เอาแค่พอดีๆ ถ้าหางตาไม่ตกมากก็ไม่ถือว่าเสีย

 

จมูกดีมีเฮง

การแต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้ง

เชื่อว่าจมูกคือเนินทรัพย์ ปีกจมูกคือกระเป๋าเงินกระเป๋าทอง การเจาะจมูกจึงเป็นสิ่งที่หลักโหงวเฮ้งไม่แนะนำ เพราะเหมือนการเจาะกระเป๋าตัวเองให้รั่ว ส่วนจมูกที่ถูกต้องตามตำรา ควรมีสันโด่งสวย แต่มีความอิ่มเอิบ มีเนื้อ ไม่ดูแห้งเกินไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรับกันกับโครงหน้าด้วย โหงวเฮ้งที่ดีต้องมองแล้วรู้สึกกลมกลืน ไม่สะดุด จมูกอีกทรงที่ถือว่ารับทรัพย์คือทรงหยดน้ำ แบบที่มีเนื้อตรงปลาย นอกจากสวยแล้ว ยังเรียกทรัพย์อีกด้วย

Q : จมูกรับทรัพย์เป็นอย่างไร

A : เป็นทรงชมพู่ ทางโหวงเฮ้งเรียกว่าจมูกสิงโต ถือว่าเป็นคนที่มีจิตใจใหญ่ มีอำนาจ แต่จมูกสิงโตที่ว่านี้ ต้องมีสันที่สวยงามด้วย หากโตอย่างเดียวโดยไม่ได้รับกับใบหน้าก็ไม่ถือว่าเฮง

Q : ไม่อยากศัลยกรรม แต่ใช้การคอนทัวร์และไฮไลต์ให้จมูกดูพุ่งขึ้น จะช่วยแก้เรื่องโหงวเฮ้งได้ไหม

A : ถือว่าช่วยได้และไม่ต้องเจ็บตัวด้วย การแต่งเสริมอะไรแล้วใบหน้าดูดี ถือเป็นการเสริมโหงวเฮ้งทั้งสิ้น

 

เรียวปากสวยดีมีวาสนา

การแต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้ง

เรียวปากทรงดีงามรับทรัพย์ตามตำราควรเป็นทรงกระจับที่มีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป จะถือว่าเป็นคนมีวาจาดี เจรจาอะไรก็สำเร็จได้ง่าย แต่หากจะถึงขั้นศัลยกรรม นอกจากความเสี่ยงทั้งหลายแล้ว หากทำออกมามีปลายติ่งตรงกลางปากแหลมเกินไป จะกลายเป็นโหงวเฮ้งของคนที่มีวาจาเชือดเฉือน ไม่น่าคบ สีของลิปสติกก็มีส่วนช่วยเสริมพลัง อย่างสีชมพูอ่อน แดง แต่แนะนำว่าทาแล้วควรปัดแก้มให้รับกัน ดูมีเลือดฝาด คนจีนถือว่าเป็นออร่ามีพลัง

Q : ทาปากหรือฉีดปาก ให้อวบอิ่มแบบสาย ฝ. ดีไหม

A : เช่นกันกับเรื่องคิ้ว หากเป็นฤดูหนาวสามารถทำได้เต็มที่ไปเลย แต่ไม่แนะนำให้ทำช่วงฤดูฝน หากจะทาปากให้ดูอวบอิ่ม ก็เขียนเกินขอบปากจริงแค่พอประมาณให้ได้รูปกระจับสวย หรือใช้ลิปกลอสช่วยให้ดูอิ่มขึ้นแทนก็ได้

Q : ร่องแก้มทำให้เสียทรัพย์ เงินไหลออกหรือไม่

A : อันนี้เรื่องจริง เพราะร่องแก้มส่งผลโดยตรงกับเรื่องการเงิน การมีร่องมาขนาบข้างทำให้เงินไหลออก แก้ง่ายๆ หากไม่อยากถึงขนาดต้องไปฉีดฟิลเลอร์ ก็ใช้ปากกาไฮไลต์สีสว่างช่วยกระจายแสงอำพรางร่องแก้ม ช่วยกู้คืนโหงวเฮ้งที่ดี ได้ทรัพย์กลับคืน

 

โครงหน้าสวยรวยทรัพย์

การแต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้ง

เทคนิคสายบิวตี้ยุคนี้ช่วยแก้ไขได้แม้แต่รูปหน้า ไม่เหมือนก่อน สาว ๆ ยุคนี้ปรับปรุงเติมนั่นนิด นี่หน่อยจนแทบจะเรียกว่าเลือกรูปหน้าได้เองกันไปเสียแล้ว แต่รูปหน้าที่สวยงามตามหลักโหงวเฮ้งคือ รูปไข่คว่ำที่ด้านบน กว้างและด้านล่างแหลมกว่า จะรับทรัพย์เฮง ๆโดยเฉพาะคนที่ทำงานสายบันเทิงและศิลปะแต่คางแหลมที่ว่าต้องไม่แหลมเกินธรรมชาติ รูปคางต้องมี ความยาวพอดี คางที่ยาวหรือแหลมมากไปจะเป็นโหงวเฮ้ง ของคนที่ต้องเหนื่อยหนัก ส่วนงานทางสายธุรกิจค้าขาย รูปหน้ารับทรัพย์จะเป็นทรงที่มีความเหลี่ยมกว่า เพราะฉะนั้นสายธุรกิจไม่แนะนำให้โบท็อกซ์ เก็บกรามจนเล็กเกินไป

Q : เทรนด์แรเงาหน้าเล็กได้รูปด้วยเทคนิคคอนทัวร์ ทำโหงวเฮ้งเสียหรือไม่

A : อันนี้ต้องระวัง เพราะถ้าคอนทัวร์ไม่ดี หน้าดูมีความตอบบุบ หรือคอนทัวร์หนักไปจนดูหน้าโทรม ส่งผลไม่ดีต่อโหงวเฮ้งรับทรัพย์แน่ ที่สำคัญคือการเกลี่ยให้เนียน เพราะโหงวเฮ้งที่ดีต้องมีผิวเรียบเนียน ไม่เป็นจ้ำเป็นปื้น

Q : ฉีดโบท็อกซ์จนหน้าเรียวเล็กมากๆ ส่งผลกับโหงวเฮ้งไหม

A : หากเป็นคนผอมอยู่แล้วหรือเริ่มมีอายุ ไม่แนะนำให้ฉีดหรือทำศัลยกรรมจนหน้าเล็กเกินไป ด้วยหน้าที่ลีบจนไม่มีเนื้อ ส่งผลกับเรื่องเงิน แต่หากเป็นคนแก้มเยอะ อยากให้สวยได้รูป ทำสวยแต่พอดีก็ไม่มีปัญหา


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 937

keyboard_arrow_up