รองพื้น

ต้องลอง! 7 รองพื้น เอาใจสายโชว์ผิวได้ลุคบางเบาเผยกระสไตล์ดัชเชสเมแกน

Alternative Textaccount_circle
รองพื้น
รองพื้น

รองพื้น ออกใหม่ในช่วงนี้ บอกเลยว่าเน้นเอาใจสายโชว์ผิว เพราะแทบทุกตัวล้วนมีจุดขายตรงเนื้อสัมผัสบางเบา ใช้แล้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาโป๊ะแบบใส่หน้ากาก เสน่ห์ของแต่ละตัวอยู่ที่เท็กซ์เจอร์ ซึ่งให้ผลลัพธ์แตกต่างกัน สาวๆ อยากได้ลุคบางเบาจนโชว์กระได้สไตล์ดัชเชสเมแกน หรืออยากดูสวยเป็นธรรมชาติแต่เนี้ยบเป๊ะแบบเบลล่า ฮาดิด ก็แล้วแต่จะเนรมิต เลือกเกิดไม่ได้…แต่เลือกสวยได้นะคะ

ต้องลอง! 7 รองพื้น เอาใจสายโชว์ผิวได้ลุคบางเบาเผยรอยกระสไตล์ดัชเชสเมแกน

รองพื้น

DIOR Backstage Face & Body Foundation
(50 มล. / 1,650 บาท)

ความลับของลุคผิวสวยเหมือนนางแบบบนรันเวย์ที่พวกนางดูเปล่งประกาย ทั้งที่เหมือนไม่แต่งอะไรเลย อยู่ที่รองพื้นเนื้อน้ำบางเฉียบเป็นคีย์สำคัญ Dior Backstage Face & Body Foundation มีเนื้อสัมผัสบางจนเทแล้ว ไหลเป็นน้ำ ช่วยเบลอให้ผิวดูเนียนสวย แต่ไม่ถึงกับปกปิดร่องรอยต่างๆ จนหายไปได้ทั้งหมด เป็นรองพื้นที่สาวผิวดีอยู่แล้วซึ่งอยากโชว์ผิวสวยตามธรรมชาติต้องมีไว้ กระซิบให้ว่าชิ้นนี้แหละเป็นรองพื้นตัวโปรดของดัชเชสเมแกน ที่สามารถโชว์กระเก๋ๆ ทะลุออกมาได้


รองพื้น

BENEFIT Hello Soft Blur Foundation
(30 มล. /1,250)

อยากแต่งหน้าแบบบางเบา แต่ชอบถ่ายรูปเป็นพิเศษต้องมาทางนี้ รองพื้นใหม่ในแพ็คเกจน่ารักจาก Benefit ออกแบบมาเพื่อเบลอ ริ้วรอยต่างๆ เป็นแนวคิดเดียวกับการแต่งหน้าด้วยแอพ เพราะเขามีหมัดเด็ดอยู่ที่เม็ดบีดส์ทรงกลมที่ช่วยกระจายแสง อำพรางจุดบกพร่อง ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอได้โดยไม่ต้องใช้ความหนาเพื่อปกปิด


รองพื้น

YSL All Hours Foundation
(25 มล. / 2,500 บาท)

ถัดมาเป็นรองพื้นบางเบา แต่กล้าเคลมว่าติดทนนาน 24 ชั่วโมง ตัวนี้กำลังเป็นที่พูดถึงในหมู่บิวตี้บล็อกเกอร์ และเซเลบริตี้ในแง่ของความสวยงามของฟินิชชิ่งแบบผิวกำมะหยี่สวยแพง ไม่แมตต์หรือวาวจนเกินไป แม้มีเนื้อบางเบา แต่ให้การปกปิดดีงามจนต้องเซอร์ไพร้ส์ แนะนำให้ลงรองพื้นนี้ด้วยมือจะให้ลุคที่สวยสุด ที่สำคัญคือความติดทนนาน Night- Proof สมกับที่เคลม ไม่แปลกใจที่เหล่าคนดังจะประทับใจไปตามๆ กัน


รองพื้น

LANCÔME Teint Idole Ultrawear Foundation
(30 มล. / 1,950 บาท)

สาวผิวมันหากเลือกรองพื้นให้เหมาะสม ก็สามารถสวยทนนานตลอดวันได้เช่นกัน Lancome Teint Idole Ultra Wear Foundation ตัวนี้ออกแบบมาเพื่อสาวผิวมันโดยเฉพาะ เหมาะกับอากาศร้อนเยิ้มๆ ไหลๆ แบบเมืองไทย ให้การปกปิดในระดับปานกลาง แต่สามารถเลเยอร์ทับเพื่อความสวยเนี้ยบไปได้หลายระดับ เป็นรองพื้นอีกตัวที่เป็นขวัญใจของบิวตี้กูรู จนหลายคนยกให้เป็นรองพื้นในฝัน


รองพื้น

ตัวนี้แอบว้าวมากๆ ครั้งแรกของเซรั่มในรูปแบบรองพื้น เน้นเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวสูงขึ้น 75% จากส่วนผสมธรรมชาติทั้งหมด 83% ที่รวมอยู่ในขวดเดียว เปรียบเสมือนการใช้เซรั่มในรูปแบบรองพื้นที่ได้ทาครีมบำรุงผิวไปในตัว ให้ลุคเหมือนไม่ได้แต่ง ระดับการปกปิดบางเบาคล้ายเบสปรับสภาพผิวหน้เนียนสวยเป็นธรรมชาติ เหมาะกับสาวผิวธรรมดา และผิวแห้ง ใครที่ไม่ชอบความหนาหรือหนักเวลาแต่งหน้าจนเกินไป รองพื้นตัวนี้ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่หยอก

รองพื้น

Clarins Everlasting Foundation +
(30 มล. / 1,700 บาท)

ตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อลิควิดที่ให้ลุคฟินิชแบบแมตต์ ไร้ความมันเงา เหมาะกับสาวผิวมันหรือผิวผสม ปกปิดได้ปานกลาง เนื่องจากเมื่อทาลงบนผิว เนื้อรองพื้นจะแห้งเร็วมากต้องรีบเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ฉะนั้น สาวผิวแห้งอาจจะไม่เหมาะ และทางแบรนด์เคลมว่าปกปิดติดทนได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 18 ชั่วโมงเชียวล่ะ ที่สำคัญยังมีค่า SPF 15 ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

รองพื้น

TOM FORD Traceless Foundation Stick
(3,200 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยรองพื้นรูปแบบสติ๊กหรือรองพื้นแบบแท่ง เพื่อให้ง่ายต่อการพกพามากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นรองพื้นรุ่นดังของ TOM FORD เลยก็ว่าได้ หลายคนอาจจะเห็นรูปแบบนี้แล้วเข้าใจว่าถ้าผิวแห้งอาจจะใช้ไม่ได้ แต่สำหรับเจ้าสติ๊กตัวนี้ลบคำสบประมาทนั้นไปได้เลย เพราะเนื้อสัมผัสนุ่ม ลื่น เกลี่ยง่ายมากๆ ให้ลุคใส ปกปิดปานกลาง สวยแบบธรรมชาติ เนื้อเบาไม่หนักผิวจนเกินไป แต่ถ้าต้องการเพิ่มระดับการปกปิด สามารถเลเยอร์ทับลงไปได้อีก ดีงามใช่เล่น


เรื่อง : นิตยสารแพรว ฉบับ 934 คอลัมน์ BEAUTY EDITOR’S NOTE หน้า 52
เรียบเรียงเพิ่มเติม : PP_แพรวดอทคอม

บทความบิวตี้อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผิวต้องเนียน! ชี้เป้า 8 รองพื้น ตัวเด็ดเริ่มหลักร้อยถึงหลักพัน แบรนด์ไหนถูกจริต..ตำเลย

ร้อนนี้ต้องโดน 4 รองพื้นคุมมัน บางเบาแต่ปกปิด เฉดสีเข้าเป้า ทนตลอดวัน

รวมดาว 12 สุดยอดรองพื้นหลักสิบถึงหลักพัน ปกปิด ไม่วาว ไม่เยิ้ม ไม่หน้าหนาจนเกินงาม

ทริคเลือกสีรองพื้นให้เหมาะกับผิวในแสงที่ไม่เป็นใจจากพี่ฟลุค Alwaysfluke บิวตี้กูรูชื่อดัง

หน้าไม่เยิ้มค่ะ!! ผิวเนียนเพอร์เฟ็คท์ด้วย “คุชชั่นรองพื้น” เนื้อบางเบา 6 ตลับ

keyboard_arrow_up