เซเลบริตี้

ส่องโมเมนต์สวยๆ ของเหล่าเซเลบริตี้กับเมคอัพสไตล์กลิตเตอร์และชิมเมอร์สุดปัง

Alternative Textaccount_circle
เซเลบริตี้
เซเลบริตี้

ส่องโมเมนต์สวยๆ ของเหล่าเซเลบริตี้ ที่มากับเมคอัพสไตล์กลิตเตอร์และชิมเมอร์สุดปัง ซึ่งแต่งแล้วช่วยให้ดูมีออร่าซูเปอร์สตาร์มากกว่าเดิม ลุคนี้พวกเธอได้แต่ใดมา ต้องไปตามหาถามไถ่จากเมคอัพอาร์ติสต์ผู้เนรมิตเสียหน่อยแล้ว

ส่องโมเมนต์สวยๆ ของเหล่า เซเลบริตี้ กับเมคอัพสไตล์กลิตเตอร์และชิมเมอร์สุดปัง

MARGOT ROBBIE

Margot Robbie

งามเหนือคำบรรยายกับลุคกลิตเตอร์สีเงินหลากขนาดที่กระจายอยู่บนเปลือกตาสวยๆ ของ Margot Robbie เมคอัพอาร์ติสต์ “Pati Dubroff” เล่าถึงการครีเอทลุคนี้ว่า

Pati Dubroff เมคอัพอาร์ติสต์

“ฉันได้ไอเดียมาจากแอพพลิเคชั่น KiraKira คิดว่าลุคนี้จะต้องออกมาระยิบระยับสุดๆ เหมือนกับใช้แอพ โชคดีที่มีโปรดักต์กลิตเตอร์เนื้อเจลของ “Lemonhead LA” ที่ช่วยให้เกลี่ยกลิตเตอร์ ได้เนียนและติดทน ฉันจะไม่ส่งใครไปเดินพรมแดงด้วยกลิตเตอร์ร่วงๆ เด็ดขาด”


KATHERINE LANGFORD

Katherine Langford

“Fiona Stiles” เซเลบริตี้เมคอัพอาร์ติสต์ เผยทิปส์การสร้างลุคอายแชโดว์สีโรสโกลด์ระยิบระยับบนเปลือกตาของ Katherine Langford ว่า

Fiona Stiles เซเลบริตี้เมคอัพอาร์ติสต์

“การจะลงกลิตเตอร์ให้ดูสวยเนียนได้ ต้องเลือกอายแชโดว์ที่เป็นพื้นให้มีสีสันใกล้เคียงกับกลิตเตอร์มากที่สุด เพราะอย่างไรเสียถ้ากลิตเตอร์ร่วงหลุด สีก็ยังดูสวยแน่น มองไม่ชัดว่ากลิตเตอร์นั้นร่วงหลุดไปแล้ว ที่สำคัญคือต้องไม่ลงกลิตเตอร์หนาเกินไป สำหรับลุคนี้ฉันใช้อายแชโดว์สีโรสโกลด์เป็นพื้น แล้วคัดเบ้าตาด้วยสีชมพูตุ่นๆ ทำให้ดวงตาของแคเทอรีนดูมีมิติชัดเจนขึ้นอีกค่ะ”


LILY COLLINS

Lily Collins

หนึ่งในลุคที่เป็นที่กล่าวถึงมากที่สุดจากงาน Met Gala 2018 คือลุคสวยดาร์กสไตล์กอทิกของ Lily Collins โดย Fiona Stiles เมคอัพอาร์ติสต์จาก Lancóme เผยว่า

“เมื่อธีมงาน “Heavenly Bodies” เชื่อมโยงเกี่ยวกับความเป็นคาทอลิก ฉันก็จินตนาการไปถึงยุคมืดและศิลปะในแนวศาสนา เลยสร้างสโมกกี้อาย ด้วยโทนสีลึกลับอย่างเทา ม่วง และน้ำตาล จับคู่กับปากสีเข้มโดยใช้ Lancome Le Metallique Lip Gloss สี Purple Onyx และแน่นอนไฮไลท์อยู่ที่การติดคริสตัล เน้นไปที่ช่วงใต้ตาเหมือนกับเป็นหยดน้ำตา มันช่วยสร้างเรื่องราวให้ดูดราม่าขึ้นเยอะเลยค่ะ”


TOVE LO

เทคนิคการใช้กลิตเตอร์ แต่งตาในรูปทรงที่เป็นกราฟิกให้อารมณ์ แซ่บๆ ต่างจากการเกลี่ยกลิตเตอร์ให้ฟุ้ง ไล่สี เมคอัพอาร์ติสต์ “Loftjet” ใช้กลิตเตอร์กับทั้งตาและปากของนักร้องสาว Tove Lo กลายเป็นลุคสวยแน่น สำหรับงานกลางคืน

Loftjet เมคอัพอาร์ติสต์

“ผมชอบท้าทายตัวเองด้วยการสร้างลุคที่แรงและชัดเจน เช่น การใช้กลิตเตอร์สีจัดๆ อย่างม่วงสดสร้างรูปทรงแบบกราฟิก ทำให้รู้สึกสนุกเวลาสามารถควมคุมรูปทรงให้สวยคมได้ แนะนำคนที่จะทำตามลุคนี้ว่าให้ใช้แปรงแบบสังเคราะห์ เพราะจะควบคุมเม็ดกลิตเตอร์ให้เป็นรูปทรงคมชัด ไม่ฟุ้งกระจายได้ง่ายกว่าครับ”


เรื่อง : นิตยสารแพรว ฉบับ 932 คอลัมน์ BEAUTYPEDIA หน้า 25

Praew Recommend

keyboard_arrow_up