ดัชเชสเมแกน

กฎเหล็กเรื่องบิวตี้ ที่เมแกนไม่มีสิทธิ์ได้ทำอีกแล้ว เมื่อวันนี้เธอกลายเป็นดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

Alternative Textaccount_circle
ดัชเชสเมแกน
ดัชเชสเมแกน

หลังจากมีข่าวให้สับสนกันหลายระลอกว่า เมแกนอาจแต่งหน้าด้วยตัวเองในวันพิธีเสกสมรสเช่นเดียวกับเจ้าหญิงเคทที่ทรงฝึกมือกับคลาสเมคอัพเป็นการส่วนพระองค์เพื่อแต่งหน้าเองในวันพิธีเสกสมรส แต่ในที่สุดก็เกมพลิก เมื่อปรากฏชื่อของเพื่อนสนิท “Daniel Martin” เซเลบริตี้เมคอัพอาร์ติสต์ ซึ่งมีตำแหน่ง Dior’s Beauty Brand Ambassador and Makeup Artist เป็นผู้เนรมิตลุคให้เจ้าหญิง

เมคอัพทริคจาก Daniel Martin เซเลบริตี้เมคอัพอาร์ติสต์เพื่อนสนิท “ดัชเชสเมแกน”
“Daniel Martin” เซเลบริตี้เมคอัพอาร์ติสต์

“ผมไม่ทันตั้งตัวเลยเมื่อได้รับหมายเชิญ ยอมรับว่าผมดีใจจนเนื้อเต้น รู้สึกซาบซึ้งและเป็นเกียรติมากที่จะได้แชร์ช่วงเวลาประวัติศาสตร์ที่น่าประทับใจในครั้งนี้ ผมและเมแกน (ดัชเชสแห่งซัสเซกส์) รู้จักกันตั้งแต่ปี 2011 แรกๆ ที่เห็นข่าวว่าเธอกำลังเดทกับเจ้าชายแฮร์รี่ ผมก็อดไม่ได้ที่จะส่งเมสเสจไปถาม ซึ่งเธอตอบกลับด้วยหน้าอีโมจิตาวิ้งแบบมีเลศนัย เราแซวกันแบบนี้เรื่อยมา จนกระทั่งวันนี้ 7 ปีแล้ว ผมรู้สึกปลื้มปริ่มไปกับเธอด้วยจริงๆ”

บิวตี้จั๊งค์กี้ทั่วโลกต่างเฝ้ารอวินาทีที่เจ้าสาวจะเปิดผ้าคลุม เผยให้เห็นใบหน้าชัดๆ ซึ่งเมื่อได้ยลก็ถึงกับสตั๊นต์ไปกับความงาม แถมเมคอัพลุคของเมแกนในพิธีเสกสมรสยังได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวก พร้อมเสียงชื่นชมไปทั่วโลกถึงความงามเป็นธรรมชาติที่แท้จริง งามแค่ไหนก็ถึงขั้นมีรายงานให้ฟินจิกหมอนว่า เจ้าชายแฮร์รี่ถึงกับทรงเข้ามากระซิบเจ้าสาวว่า “You Look Amazing”

Daniel Martin เผยต่อว่า “เรียกว่าผมมา ‘รีครีเอท’ ลุคที่เป็นซิกเนเจอร์ของเมแกนอยู่แล้วจะดีกว่า จุดเด่นที่สุดคือ ผิวสวยโกลว์ ซึ่งแน่นอนว่าต้องโชว์ให้เห็นกระจ่างๆ ถือเป็นเอกลักษณ์สำคัญของเธอที่ไม่ต้องการให้บดบัง สโมกกี้อายเบาๆ สีน้ำตาลเทา ส่วนขนตาปัดจนเรียงเส้นสวยชัดเจน ผมตั้งใจส่งให้ดวงตาวิบวับเต็มไปด้วยความรักของเธอยิ่งชัดเจนขึ้น

และที่ขาดไม่ได้คือ ลิปสติกสีชมพูอ่อนเนื้อสัมผัสแบบซาตินที่จะทำให้เธอดูสวยอยู่ในพิธีที่ยาวนานโดยยังรู้สึกชุ่มชื้นสบายปาก ส่วนคิ้วเธอมีไอเดียให้ผมนึกถึงคิ้วทรงอมตะของออเดรย์ เฮปเบิร์น จากหนังเรื่อง Funny Face มีโครงคมชัดและไม่โก่งมากเกินไป เท่านี้แหละ..เสน่ห์ที่แท้จริงของเมแกนก็ฉายชัดอย่างที่เห็น”

กฎเหล็กด้านบิวตี้อีกเรื่องที่เจ้าหญิงเมแกน ก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะแหวกคือ เรื่องการแต่งเรียวเล็บ เราจะไม่มีวันได้เห็นสาวราชวงศ์อังกฤษพระองค์ใด ทาเล็บสีสดแจ๋นหรือสีเมทัลลิก เล็บแบบที่ราชวงศ์เปิดไฟเขียวคือเล็บที่ดูสั้นสวยสะอาด และทาด้วยสีเบาๆ เท่านั้น เรียวเล็บของเจ้าหญิงเมแกนในพิธีจึงเป็นสีชมพูนู้ดที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบทที่ 2 โปรด แบรนด์ Essie สี Ballet Slippers ซึ่งไม่น่าเชื่อว่ายาทาเล็บราคาเพียง 9 เหรียญนี้ จะถูกใช้ในงานพิธีสำคัญของราชวงศ์อังกฤษมากว่า 30 ปี

“Serge Normant” เซเลบริตี้แฮร์สไตลิสต์

ส่วนงานผมของเมแกนนั้นวิจารณ์กันว่าดูสบายเสียจนมีเสียงคอมเมนต์ขัดกันไปสองทาง บ้างก็ว่าดูสวยงามเป็นธรรมชาติ ชอบมากกว่าสมัยเจ้าหญิงเคทเสียอีก บ้างก็ล้อเลียนผมที่คอยตกลงมาคลอเคลียข้างแก้มว่าคันไม้คันมืออยากจะกระโดดเข้าจอไปช่วยจับจนได้ #bobbypins มาล้อเลียนกันพอขำๆ งานนี้ได้ “Serge Normant” เซเลบริตี้แฮร์สไตลิสต์ประจำตัว Sarah Jessica Parker มาจัดผมแสกกลางเกล้าเป็นมวยต่ำๆ หลวมๆ เบี่ยงไปทางขวาเล็กน้อย ใช้เทคนิคฉีดสเปรย์ผม ลงบนแปรงสีฟันแล้วปัดเพื่อจัดทรงเบาๆ ทำให้ได้ผมมวยที่เข้ารูปโดยไม่ดูแข็งเหมือนการฉีดสเปรย์ไปบนผมโดยตรง ปล่อยให้มีความหลวมและหลุดได้อย่างเป็นธรรมชาติ Perfect Imperfection แบบนี้แหละ ที่เจ้าชายทรงเอ่ยชมว่า Amazing!


เรื่อง : นิตยสารแพรว ฉบับ 931 คอลัมน์ Beauty หน้า 58 – 59
ภาพ IG : danielmartin

Praew Recommend

keyboard_arrow_up