ดัชเชสเมแกน

6 ข้อ โลกบิวตี้ของเจ้าหญิงองค์ใหม่ “ดัชเชสเมแกน” กับสไตล์ของราชวงศ์อังกฤษ

Alternative Textaccount_circle
event
ดัชเชสเมแกน
ดัชเชสเมแกน

ด้วยกฎที่เคร่งครัดและสไตล์เฉพาะของราชวงศ์อังกฤษ อีกทั้งยังมีสายตาสอดส่องจากสื่อทั่วโลก จึงไม่พลาดที่จะนำบิวตี้สไตล์ของ “ดัชเชสเมแกน” มาเปรียบเทียบกับความงามอมตะของเจ้าหญิงไดอาน่าและเจ้าหญิงเคท อย่างนี้ต้องมาทำความรู้จักกันหน่อยว่าใน “โลกของบิวตี้” เจ้าหญิงองค์ใหม่เป็น “สายสตรอง” แค่ไหน

6 ข้อ โลกบิวตี้ของเจ้าหญิงองค์ใหม่ “ดัชเชสเมแกน” กับสไตล์ของราชวงศ์อังกฤษ

เมคอัพอาร์ติสต์ทุกคนที่เคยร่วมงานกับเมแกนมักได้รับการรีเควสต์ตรงกันว่า “ขอลงรองพื้นแบบยังเห็นกระ” เป็นการตอบคำถามว่า ทำไม เราจึงเห็นกระเก๋ๆ บนผิวของเธออย่างชัดเจนทุกครั้ง ซึ่งบังเอิญตรงกับความชอบของเจ้าหญิงเคทที่มักรีเควสต์ช่างแต่งหน้าในแบบเดียวกันเสมอ

เมแกนเผยงานผิวของเธอว่า “ฉันรองพื้นบางๆ ส่วนใหญ่เป็นการลงไพรเมอร์ ‘Laura Mercier Illuminating Primer’ ก่อนตามด้วยรองพื้นบางเบา โดยใช้ฟองน้ำ ‘Beauty Blender’ ในการเกลี่ย เพื่อให้แน่ใจว่ารองพื้นจะเนียนและบาง ไม่บดบังกระของฉันจนเกินไป แล้วค่อยปกปิดเฉพาะใต้ตาด้วยปากกาไฮไลต์ ‘YSL Touche Èclat’ ปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสง ‘Make Up For Ever HD Powder’ เป็นการจบงานผิวค่ะ”

สังเกตว่างานผิวเบาแค่ไหน แต่ขนตาต้องแน่น เมแกนบอกว่า “ฉันใช้ที่ดัดขนตา ‘Shu Uemura’ แล้วปัดด้วยมาสคารา ‘Diorshow Iconic’ สองอย่างนี้ทำให้ฉันสดใสขึ้น ดูตื่นจากความเหนื่อยล้าได้ทันทีค่ะ”

ผมที่จัดทรงเนี้ยบกริบไม่ใช่สไตล์โปรดของเมแกน เจ้าหญิงคนสวยชอบผมที่เป็นธรรมชาติ แม้แต่ภาพที่ปรากฏในวันหมั้นก็เป็นผมเกล้าต่ำที่มีความยุ่งนิดๆ เมแกนให้เครดิต “Kerastasè Oleo Relax Collection” ที่ทำให้ผมของเธอดูแข็งแรงเงางาม

อีกกฎเหล็กของความงามแบบเจ้าหญิงเมแกนคือ ต้องดูเฮลตี้ เพราะฉะนั้นจึงไม่ค่อยเห็นเธอในลุคแมตต์สนิท โดยเรียวปากมักเป็นลุคกลอสซี่สวยโกลว์ สีประจำตัวคือ “Charlotte Tilbury Matte Revolution Lipstick #Very Victoria” โทนสีนู้ดกุหลาบ เป็นสีสุภาพที่ทำให้ดูสดใส

ส่วนแก้ม เมแกนเผยว่า “บลัชออน ‘NARS Orgasm’ คือสีที่ฉันรักที่สุด สีชมพูอมส้มผสมชิมเมอร์เม็ดละเอียด ปัดแล้วละมุนละไมเข้ากับสีผิว รู้สึกได้เลยว่าแค่ปัดแก้ม แต่ทำให้ทั้งหน้าดูสว่างไปเลยค่ะ”

 


เรื่อง : นิตยสารแพรว ฉบับ 931 คอลัมน์ Beauty หน้า 57
ภาพ IG : royaladdicted2

Praew Recommend

keyboard_arrow_up