ดัชเชสแห่งซัสเซกส์

เมคอัพทำได้! คลิปรีวิวแต่งหน้าลุคเจ้าสาวเหมือน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์

Alternative Textaccount_circle
ดัชเชสแห่งซัสเซกส์
ดัชเชสแห่งซัสเซกส์

เรื่องความสวยความงามของ “Meghan Markle” ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ หรือสะใภ้หลวงอีกคนของราชวงศ์วินด์เซอร์นั้น ไม่ธรรมดาและสวยไม่แพ้ใครเลย ตั้งแต่ที่มีข่าวการคบหากันกับเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน มาร์เคิล ก็ถูกจับตามองจากผู้คนทั่วโลกมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเรื่องการเครื่องแต่งกาย หรือแม้กระทั่งการแต่งหน้า และบิวตี้ไอเท็มที่ชอบใช้ มักจะมีข่าวปล่อยออกมาให้ได้รับรู้ตลอดเวลา

จวบจนวันพิธีเสกสมรส”เมแกน มาร์เคิล” ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ในลุคเจ้าสาว ยิ่งถูกจับตามองมากเป็นพิเศษ ว่าเมคอัพอาร์ติสต์คนไหนจะได้รับโอกาสแต่งหน้าให้ หรือจะแต่งหน้าด้วยตัวเอง ซึ่งทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้ว แต่วันนี้ที่ แพรวดอทคอม จะพูดถึงคือการเมคโอเวอร์ลุคเจ้าสาวแบบเมแกน มาร์เคิล นั่นเองค่า

เผอิญไปสะดุดตาผลงานเมคอัพของบล็อกเกอร์สาวสวย Promise Tamang  จากเมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ชอบแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแต่งเลียนแบบเป็นใครก็ได้ที่อยากเป็น! ขอบอกเลยว่าฝีมือเธอคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ เก่งขั้นเทพ แต่งซะเหมือนชนิดถ้ามองเผินๆ ก็เชื่อว่านี่คือ เมแกน มาร์เคิล ลุคเจ้าสาวตัวจริง! ไม่เชื่อลองกดคลิปด้านล่างนี้ดูเลยจ้า เธอได้สอนทุกสเต็ปให้สาวๆ แต่งตามได้

เมคอัพทำได้ ! คลิปรีวิวแต่งหน้าลุคเจ้าสาวเหมือน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์

เริ่มตั้งแต่การทำดั้งให้โด่งเรียวสวยด้วยวิธีเมคอัพแบบไม่ต้องพึ่งเฉดดิ้งและไฮไลท์ แค่ปั้นแล้วแปะใช้เทคนิคเดียวกับการแต่งหน้าเอฟเฟกต์ จากนั้น ลงรองพื้นให้เนียนและบางเบาที่สุด โดยใช้ฟองน้ำในการเกลี่ย เพื่อเผยให้เห็นรอยกระจากผิวหน้าจริง เน้นงานผิวสวยธรรมชาติ ไม่เน้นเนียนกริบทุกกระเบียดชนิดกลบผิวหนาเตอะ

ขั้นตอนต่อไปสร้างมิติบนใบหน้า โดยการคอนทัวร์ให้กรอบหน้าดูคมชัดขึ้น ใช้บรอนเซอร์ที่สีเข้มกว่าผิว 1-2 เฉด แรเงาบริเวณกรอบหน้า, แนวกราม, ใต้โหนกแก้ม และข้างจมูก ส่วนคิ้วเน้นวาดโครงคมชัด เส้นไม่หนา ไม่เล็ก และไม่โก่งมากเกินไป เป็นเคิฟตอบรับกับโครงหน้าที่พอดี

ส่วนเปลือกตา ขอความสโมกกี้อายเบาๆ เน้นไล้ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอมชมพูหรือสีกะปิ แล้วจึงคัดเบ้าด้วยสีน้ำตาลเข้มขึ้นมาอีกสเต็ป โดยช่วงบริเวณกลางเปลือกตาเน้นอายแชโดว์สีดำ และขอบตาล่างไล้ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลประกายทองอ่อนๆ จากนั้น จึงใช้อายไลเนอร์วาดเส้นเสริมความคมชัด เน้นมากบริเวณหางตาต้องเชิดขึ้นเล็กน้อยให้ดวงตาดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

และที่ขาดไม่ได้เลย คือ ขนตาต้องแน่น! ปัดขนตาให้งอนยาวโดดเด้ง เรียงเส้นสวยที่สุด ทั้งขนตาบนและล่าง พร้อมปัดแก้มเบาๆ ด้วยบลัชออนสีมพูพีช เพิ่มความระเรื่อ และถ้ารอยกระยังดูน้อยไปให้ใช้ดินสอเขียนคิ้ว ค่อยๆ แต้มลงเบาๆ ทั่วบริเวณจมูกและแก้มทั้งสองข้าง ปิดจบด้วยการใช้ลิปไลเนอร์วาดขอบปาก ตามด้วยลิปสติกสีชมพูอ่อนเนื้อสัมผัสแบบซาติน เพื่อให้ริมฝีปากเบาสบายและชุ่มชื้น

นี่คือรูปดัชเชสแห่งซัสเซกส์ตัวจริง!

ส่วนนี่คือรูปลุคเจ้าสาวดัชเชสแห่งซัสเซกส์ตัวปลอม! ที่เหมือนมากกกกกกกกกกก นึกว่าหุ่นขี้ผึ้ง


ภาพและคลิป : promisetamang

Praew Recommend

keyboard_arrow_up