รองพื้นคุมมัน

ร้อนนี้ต้องโดน 4 รองพื้นคุมมัน บางเบาแต่ปกปิด เฉดสีเข้าเป้า ทนตลอดวัน

Alternative Textaccount_circle
รองพื้นคุมมัน
รองพื้นคุมมัน

พูดเลยว่าการค้นพบ รองพื้นคุมมัน ในฝันสำหรับช่วงฤดูร้อนสร้างความแฮ็ปปี้ดี๊ด๊าราวกับได้ผู้ชายดี๊ดีมาอยู่ข้างกาย เพราะกว่าจะผ่านครบทุกสเปคที่ตั้งไว้ “คุมมัน บางเบาแต่ปกปิด เฉดสีเข้าเป้า และต้องอยู่ยาวได้ตลอดวัน” และกว่าจะได้รองพื้นโปรไฟล์ดีขนาดนั้นมาครอบครอง สาวๆ ต้องสูญเสียกันไปเท่าไหร่ แนะนำว่าร้อนนี้ลองกล้าลงทุนกับแบรนด์ตัวท็อปของวงการรองพื้นดูสักครั้งแบบไม่ต้องเดาสุ่ม เผลอๆ น่าจะได้เจอเนื้อคู่ขวดใหม่เร็วกว่าที่คิด คราวนี้จะได้คบกันไปยาวๆ

ค้นพบ 4 รองพื้นคุมมัน ในฝันสำหรับร้อนนี้ คุมหน้ามัน บางเบาแต่ปกปิด เฉดสีเข้าเป้า อยู่ยาวตลอดวัน

รองพื้นคุมมัน

SISLEY SISLEYA LE TEINT

ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นแบบสกินแคร์มากกว่ารองพื้นจากซิสเลย์ตัวก่อนๆ กดปั๊มออกมาเนื้อเซตตัวเป็นก้อน ไม่ไหล เหมือนจะหนา แต่เมื่อเกลี่ยจะพบกับความบางเบาเป็นธรรมชาติสุดๆ ข้อเด่นที่เห็นได้ชัดเจนคือ เอฟเฟกต์หลังใช้ที่ทำให้ผิวดูผุดผ่องจาก “คริสตัลไมก้า” แร่ไมก้าคุณภาพสูงที่ทำงานเหมือนกระจกเล็กๆ จำนวนมหาศาล ช่วยกระจายแสงให้ดูเปล่งปลั่งสดใส เนื้อสัมผัสแบบเจลช่วยเบลอข้อบกพร่องและเติมเต็มผิวที่มีริ้วรอยให้ดูเต็มขึ้นได้อย่างชัดเจน


รองพื้นคุมมัน

NARS NATURAL RADIANT LONGWEAR FOUNDATION

ใครที่เคยรัก NARS Sheer Matte และ Sheer Glow ในตำนาน ตัวนี้จะไม่แมตต์และโกลว์เท่าสองตัวที่ว่า แต่จะให้ผลลัพธ์ที่อยู่ตรงกลาง มีความสว่าง “Radiant” สมชื่อ เนื้อสัมผัสมีความหนาปานกลาง ช่วยปกปิดและควบคุมความมันได้อย่างดีเยี่ยม คู่ควรกับการเป็นรองพื้นของสาวเมืองร้อนแบบบ้านเรา ที่สำคัญคือ การันตีติดทนนานถึง 16 ชั่วโมง สามารถเอาอยู่สำหรับงานสำคัญอย่างการเป็นเจ้าสาว รับปริญญา ปาร์ตี้ ส่วนใครที่มักบ่นกันว่าหารองพื้นสีที่แมตช์กับผิวได้ยากเย็น ตัวนี้มีเฉดสีให้เลือกมากถึง 23 เฉดสี เรียกว่าไม่เจอก็ให้รู้กันไป


รองพื้นคุมมัน

GUERLAIN LINGERIE DE PEAU

รองพื้นตัวนี้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาและชุ่มชื้น เมื่อเซตตัวแล้วทำให้ผิวดูสว่างสดใสแบบมีมิติ ไม่ทำให้หน้าดูแบน เนื้อรองพื้นมีความเป็นลิควิดเบาบางจนกระทั่งแม้จะซื้อผิดเบอร์ไป 1 – 2 เฉด ก็ไม่ให้ความรู้สึกว่าสีเพี้ยนจนผิดบาป สำหรับคนที่มีเวลาน้อยหรือเร่งรีบในยามเช้า รองพื้นตัวนี้ยิ่งเหมาะ เพราะเกลี่ยง่าย ไม่ว่าจะใช้มือหรือแปรงก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีได้พอๆ กัน เอกลักษณ์อีกข้อคือ กลิ่นหอมหรูหราที่ช่วยเติมเต็มความรู้สึกลักซ์ชัวรี่


รองพื้นคุมมัน

LA MER THE SOFT FLUID LONG WEAR FOUNDATION SPF 20

หากจะจัดแบบบางเบาไร้น้ำหนักกันไปเลย ชิ้นนี้จัดว่าบางที่สุด เมื่อเทียบกับ 3 ขวดแรก แน่นอนว่ารองพื้นตามแบบฉบับของลาแมร์ต้องมีส่วนผสมจาก “มิราเคิลบรอธ” แบบเดียวกับที่ใช้ในสกินแคร์ ซึ่งมีส่วนช่วยให้รูขุมขนดูจางลง พร้อมปรับสีผิวที่ไม่เท่ากันให้กลับเรียบเนียน เนื้อรองพื้นมีความบางเบามากจนต้องเตือนก่อนว่าให้เขย่าก่อนใช้ เมื่อกดออกมาให้สัมผัสเบาและฟู เกลี่ยง่าย และดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติอย่างมาก จึงเหมาะกับการแต่งหน้าสไตล์ “Makeup No Makeup” เข้ากับเทรนด์ในตอนนี้เป๊ะ


เรื่องและภาพ : นิตยสารแพรว ฉบับ 925 คอลัมน์ BEAUTY LAB หน้า 57

Praew Recommend

keyboard_arrow_up