ยับยั้งไม่ให้ผิวไหม้เมื่อโดนแดดจัด! 6 ตัวช่วยเพื่อ ผิวสวยบ่มแดด รับซัมเมอร์

ผิวสวยบ่มแดด
ผิวสวยบ่มแดด

ร้อนนี้อากาศจะฮ็อตขนาดไหนไม่ต้องกลัว พลิกสถานการณ์ให้ตัวเองฮ็อตร้อนแรงยิ่งกว่าอากาศจะดีกว่า แค่สาวๆ เตรียมตัวตามเคล็ดลับที่แนะนำเพื่อ ผิวสวยบ่มแดด แล้วคว้าหมวกปีกกว้าง ชุดบิกินี่สีสด และรองเท้าแตะก็พร้อมไปลุยซัมเมอร์แล้วค่ะซิส

6 ตัวช่วยเพื่อ ผิวสวยบ่มแดด รับซัมเมอร์

1. ทาน้ำมันและครีมกันแดด หลายคนเข้าใจว่าการทาน้ำมันจะทำให้ผิวมันและไม่สบายตัว แต่ความจริงแล้วน้ำมันทำให้ผิวชุ่มชื้นและช่วยป้องกันผิวจากการถูกเผาไหม้จากแสงแดด ที่สำคัญยังทำให้ผิวที่อาบแดดมีสีน้ำผึ้งเรียบเสมอกันด้วย แต่เนื่องจากแดดสมัยนี้รุนแรงมาก จึงควรทาครีมกันแดดตั้งแต่ SPF30 ขึ้นไปทับอีกชั้น หากสาวๆ อยู่ในที่แจ้งเป็นเวลานาน

2. กินสลัด  คุณหมอแนะนำให้กินอาหารที่อุดมด้วยวิตามินซีและอี เช่น สลัดที่ใส่มะเขือ เบอร์รี่ ส้ม กีวี่ ซึ่งมีวิตามินซีสูง พร้อมโรยถั่วต่างๆ ที่มีวิตามินอี เพราะวิตามินทั้งสองอย่างนี้จะช่วยบำรุงผิวและยับยั้งไม่ให้ผิวไหม้เมื่อโดนแดดจัดได้

3. ปัดสีพีช เชื่อว่าผิวที่อาบแดดมาอย่างดีจะมีสีออกแทน หรือสีน้ำผึ้ง แต่กว่าจะได้ลุคนั้นอาจต้องนอนตากแดดเป็นชั่วโมง ไม่ต้องเสียเวลานอนอาบหรอก เพียงปัดแก้มและผิวกายด้วยบลัชออนเนื้อแป้งบางเบาสีส้มพีช หลังทาน้ำมันหรือครีมกันแดด แค่นี้ผิวจะดูบ่มแดดอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยทำให้โลชั่นที่ทาไม่ดูมันเยิ้มเกินไปภายใต้สภาพอากาศร้อนชื้นด้วย
Recommended: 4U2 LOVE ME MORE SUMMER COLLECTION (179 บาท)

4. พ่นให้ทั่ว ณ บางจุดที่สาวๆ ไม่สามารถทาครีมกันแดดได้อย่างทั่วถึง เช่น แผ่นหลัง และไรผม ซึ่งซึมซับครีมกันแดดแบบโลชั่นได้ยาก การใช้สเปรย์กันแดดดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ครีมกันแดดแบบสเปรย์ยังพกพาไปฉีดซ้ำนอกสถานที่ได้ง่าย หมั่นฉีดทุก 2 ชั่วโมง จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวไหม้ได้

5. มาสก์โยเกิร์ต หลังโดนแดดแรงๆ ลองใช้โยเกิร์ตแช่เย็นทาแทนมาสก์แล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำเย็น วิธีนี้จะช่วยบำบัดผิวที่โดนแดดจัด เลี้ยงอาการผิวแห้งแตกหลังโดนแดด

6. เป็นเพื่อนกับ H20 เวลาอากาศร้อนร่างกายอาจอยู่ในสภาวะขาดน้ำได้ ทำให้ผิวแห้งและโดนแดดเบิร์นได้ง่ายๆ จึงควรจิบน้ำบ่อยๆ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน


ภาพ : Pexels

keyboard_arrow_up