เมคอัพจังกี้เช็คด่วน!! “6 เทรนด์แต่งหน้า 2018” เทรนด์ไหนปัง เทรนด์ไหนพัง มามุงเร็ว

เทรนด์เมคอัพ 2018
เทรนด์เมคอัพ 2018

ถ้าพูดถึงเรื่องความสวยความงาม แน่นอนว่าคงมองข้ามเทรนด์เมคอัพไปไม่ได้เป็นอันขาด ยังไงซะต้องตามให้ทันแฟชั่นการแต่งหน้าแบบใหม่ๆ ตลอดเวลา โดยเฉพาะสาวเมคอัพจังกี้ผู้คลั่งไคล้ในเสน่ห์แห่งสีสันและศิลปะการแต่งหน้า สำหรับในปี 2018 นี้ เทรนด์การแต่งหน้าทั้งแบบเดิมที่ยังคงฮิต และแบบใหม่ก็ยังหลั่งใหลเข้ามาให้สาวๆ ตื่นตาตื่นใจอีกเพียบ ซึ่งซีซั่นนี้บางเทรนด์ก็แปลกใหม่ บางเทรนด์ก็ไม่ค่อยแตกต่างจากปีก่อนมากนัก แต่รับรองว่าน่าลองสุดๆ เอาเป็นว่า แพรวดอทคอม รวบรวมไอเดียแต่งหน้าหลากหลายสไตล์มาให้อัพเดตทันเทรนด์บิวตี้กันแล้ว จะมีเทรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย!

Smoky Eyes

มาเริ่มกันที่การแต่งตาแบบ “สโมกกี้อาย” ถือเป็นเทรนด์ฮิตที่ยังฮอตไม่เลิก หากสาวๆ คนไหน กำลังหาไอเดียการแต่งหน้าออกงานกลางคืน การแต่งตาแบบสโมกกี้อายจะช่วยขับให้ดวงตาดูเร้าร้อนโดดเด่นมากขึ้น แต่สำหรับเทรนด์ปีนี้สโมกกี้อายไม่ใช่แค่เฉพาะงานกลางคืนเท่านั้น แต่การแต่งตาแบบนี้ตั้งแต่เช้าก็เฉิดฉายได้แบบ Everyday Look เลยล่ะ โดยแนะนำให้ใช้เฉดสีคลาสสิกอย่างสีเทาสุดอินเทรนด์ หรือสีน้ำเงิน น้ำตาล และแดงเบอร์กันดี้ ก็น่าลองไม่แพ้กัน ซึ่งใช้เทคนิคเบลนสีอายแชโดว์บนเปลือกตาให้ดูฟุ้งๆ ไล่เฉดเนียนๆ แค่นี้ก็ได้ลุคที่สวยปังทั้งเช้าและเย็นแล้ว


 Scarlet lips

เน้นริมฝีปากสีแดงเข้ม แต่เปลือยหน้าด้วยคอนเซ็ปต์แต่งหน้าธรรมชาติสไตล์เกาหลีอยู่ แต่งหน้าอ่อนดูซอฟท์ๆ เบาๆ เหมือนไม่ได้แต่ง แต่เพิ่มพลังความดึงดูดด้วยความสว่างและความเย้ายวนใจของริมฝีปากแดง รับรองเลยว่าสาวๆ ที่แต่งหน้าไม่ค่อยเก่งจะชอบเทรนด์นี้มาก เพราะแค่ทาลิปสีเข้มก็ดูคอมพลีทลุคแล้ว แต่ถ้ากลัวจะหน้าโล้นเกินไปก็ปัดแก้มสีอ่อนๆ แนวเอิร์ธโทนหรือไฮไลท์ให้พวงแก้มดูระเรื่อนิดๆ ก็พร้อมออกไปปาร์ตี้ได้แล้ว


Natural Makeup

แฟชั่นหน้าสดยังคงไม่หายไปจากซีซั่นนี้ เทรนด์นี้เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบแต่งหน้าแน่น เน้นงานเผยผิว แต่งให้ดูสวยธรรมชาติ เน้นที่โทนสีธรรมชาติทั้งผิว ขนคิ้ว ตา ปาก แก้ม เสมือนผิวดีตั้งแต่เกิดไม่ต้องแต่งอะไรเยอะ แต่…จริงๆ แล้วเทรนด์นี้แต่งเยอะมากๆ เพราะต้องกลบจุดบกพร่องให้เนียนกริบ แต่ต้องแต่งให้ดูเหมือนไม่ได้แต่ง (งงไหม 555+) ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางโทนนู้ด และที่ต้องไม่ลืมเด็ดขาดคือ ห้ามลืมเขียนคิ้ว ไม่ว่าจะหน้าวดหรือเปลือยเพียงใด แต่คิ้วต้องมีเสมอ นี่แหละผู้หญิง


Colored Eyebrows

แฟชั่นโชว์ของแบรนด์หรูอย่าง Gucci ได้นำเสนอเทรนด์การแต่งหน้าที่น่าสนใจมากๆ ในส่วนของคิ้วที่เขียนด้วยเฉดสีพาสเทล (เหลือง ฟ้า และชมพู) เพื่อให้ลุคดูซอฟท์แต่สดใสมากขึ้น และทางด้านแบรนด์ Dior ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ใช้โทนสีสดใสมาเขียนคิ้วแทนสีธรรมชาติอย่างน้ำตาล และดำ ให้ลุคดูสวยมีเสน่ห์น่าค้นหา แถมดูเด็กลงอีกด้วย เอาเป็นว่าเทรนด์นี้ถ้าสาวๆ ชอบแต่งหน้าตามแฟชั่นล่ะก็ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด


New Arrows

การกรีดตาแบบเดิมๆ ดูจะเป็นเรื่องน่าเบื่อไปซะแล้ว เทรนด์ใหม่นี้เลยนำเสนอการกรีดตาลายเส้นแปลกใหม่ด้วยการกรีดอายไลเนอร์แบบสองชั้น และสามชั้นบริเวณเปลือกตาใต้คิ้ว เหนือกว่าขอบตาแบบปกติ และอีกแบบที่น่าสนใจนอกจากสีดำคลาสสิคแล้ว คือการใช้อายไลเนอร์สีสันกรีดทับอีกชั้น ขับให้ดวงตาดูไฮแฟชั่นไปเลย สาวๆ ที่ชอบไปปาร์ตี้หลังเลิกงาน น่าลองเทรนด์นะจ้ะ รับรองเด่นเกินใคร


Trends for Evening Makeup 2018

เน้นแต่งตาแรงแต่ปากเบา เบลนด์อายแชโดว์สีรุ้งให้ดวงตาพุ่งกันไปเลย ลงสีคัลเลอร์ฟูลไปเลยตามที่ชอบๆ ไม่เอาสีเบสิคธรรมชาตินะ เน้นตาแน่นๆ สีสันสดใสซ่าบซ่าส์ ส่วนปากเบาๆ พอ จะได้ไม่ดูเยอะเกินไปทั้งหน้า แค่นี้ก็ดูมีสไตล์แล้ว แต่ถ้าปากเบาไปแล้วไม่มั่นใจ อาจจะเคลือบด้วยลิปกลอสผสมชิมเมอร์เพิ่มความวิ้งๆ วับๆ มาก็ได้ แต่ไม่เอาสีๆ นะ เพราะสีสันทั้งหมดจะเทไปลงตาเปลือกตาอย่างเดียวให้ปังไปเลย

ข้อมูลและภาพ : stay-glamour
เรียบเรียง : PP_แพรวดอทคอม

keyboard_arrow_up