Ultra Violet สีนี้แหละกำลังมา!! พร้อมอัพเดตเทรนด์สีผมปี 2018 เพิ่ม กันเอ้าต์ค่ะสาวๆ

Ultra Violet
Ultra Violet

ปีใหม่แล้วนะสาวๆ ได้ลองทำหรือเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ ให้ตัวเองกันบ้างหรือยัง ถ้ายัง..แล้วคิดไม่ออก งั้นลองทำสีผมเปลี่ยนสไตล์ฉีกแนวจากเดิมบ้างดีไหม ล่าสุด ได้มีประกาศ Pantone 2018 แล้ว สำหรับสีที่มาแรงสุดของปี 2018 นี้ก็คือสี Ultra Violet (สีม่วง) เหมาะสำหรับสาวบิวตี้ที่เป็นสายแฟชั่นนิสต้าจ๋ามากเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากสีม่วงแล้ว แพรวดอทคอม ยังคัดเทรนด์สียอดฮิตสีอื่นมาฝากสาวๆ ให้ลองทำดูเพิ่มอีกด้วย เผื่อสนใจจะได้อินเทรนด์กันเชยด้วยไงคะ

แต่ก่อนจะข้ามไปสีอื่นกัน ขอวกกลับมาที่เฉดสีม่วง ตามที่ Pantone เผยว่าเป็นสียอดฮิตของปี 2018 แน่นอนว่าสาวบิวตี้ทำทั้งทีต้องไม่ใช่สีม่วงเบาๆ ธรรมดาแน่นอน เพราะสาวๆ หลายคนอาจเบือนหน้าหนีไม่อยากทำก็เป็นได้ นี่เลยลองสไตล์อินเตอร์ที่สาวต่างชาติชอบทำดีกว่า นั่นคือ สีม่วงหม่นปนเทานิดๆ จะยิ่งช่วยอัพเกรดผมสีม่วงให้ดูแพงสวยหรูดูสากลขึ้นไปอีก แต่สาวๆ อย่าลืมว่าการที่มีสีเทาปนอยู่ต้องดูแลมากเป็นพิเศษ เพราะกว่าจะได้สีนี้เส้นผมคงต้องผ่านหลายขั้นตอนน่าดู


และสำหรับเฉดสีที่เหล่าดีไซเนอร์ชื่อดังเลือกใช้ในคอลเลกชัน Spring/Summer 2018 โดยเฉพาะที่ New York Fashion Week ยังเน้นความเรียบมีสไตล์แต่ดูหรูหราอยู่ ได้แก่

สีบลอนด์เงิน (Silver Blonde)เรียกได้ว่าเป็นอีกสีที่ฮิตไม่เลิกจริงๆ แต่ถ้าสาวๆ คิดจะทำสีนี้ล่ะก็คงต้องขยันแต่งหน้ากันหน่อยนะ จะได้ดูคูลๆ ไม่ดูแก่เกินไป แต่บอกเลยว่าสีนี้เหล่าไอดอล คนดัง บล็อกเกอร์ทั้งหลายก็ยังนิยมทำกันอยู่ สำหรับผมสีนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างสีน้ำเงิน เทา แต่กว่าจะทำให้สีที่อยากได้ติด คงต้องฟอกสีผมกันหลายรอบอยู่เหมือนกัน และคงต้องทำใจว่าอยู่ได้แปปเดียว 1 – 2 สัปดาห์สีก็เฟดออกแล้ว แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะถ้าไปเติมสีก็ติดง่ายแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาฟอกสีผมใหม่ แต่แน่นอนว่าโคนจะยาวขึ้นเรื่อยๆ นะจ้ะ


ตามมาติดๆ ฮิตกันไม่เลิกเช่นกันกับ สีชาร์โคล (Charcoal) สวยดูมีมิติ อัพลุุคเป็นสาวอินเตอร์ที่ดูแพงกึ่งเท่นิดๆ ฮิพหน่อยๆ ลองดูสีนี้ก็เก๋ไม่หยอก เพราะช่วงนี้สาวๆ ส่วนใหญ่นิยมกินอาหารเพื่อสุขภาพกันเยอะ ชาร์โคลจึงถูกนำมาดัดแปลงในอาหารหลากหลายชนิดทั้งอาหารคาวและหวาน แม้แต่เทรนด์สีผมยังไม่เว้น โดยสีนี้เป็นการทำสีผมที่ผสมผสานระหว่างสีดำ สีน้ำเงิน และเงิน ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าต้องฟอกสีผมจนขาวเลยละ รับรองได้นั่งจนรากงอกเป็นวันชัวร์กว่าจะได้ลงสี ฉะนั้น หากคิดจะทำสีที่ต้องฟอกทุกสี ควรทำใจไว้ล่วงหน้านะจ้ะ ยังไงก็นานเพื่อให้ได้สีที่สวยถูกใจ แต่หลังทำก็ควรหมั่นบำรุงมากๆ สีจะได้ไม่เฟดเร็วอย่างเช่นการใช้แชมพูครีมนวดสำหรับผมทำสีเพื่อรักษาสีให้อยู่นานขึ้นมานิดนึง


ปิดท้ายกันที่ สีชมพูหม่น (Ash Pink) น่าจะถูกตาต้องใจสาวๆ ไม่น่อย ยิ่งทำผมสีชมพูโทนอ่อนหม่นๆ ปนเทา แนวพาสเทล จะยิ่งขับให้ใบหน้าดูไบรท์มีออร่าได้แบบไม่ต้องไปเปลี่ยนสีผิวเลย ไม่เชื่อก็ลองดู บางโทนที่ไม่ทำอ่อนมากทั้งศีรษะก็ไม่จำเป็นต้องกัดสีผมด้วยนะเธอ ดี๊ดีอะ เส้นผมจะได้ไม่เสียด้วย และสาวๆ ก็ไม่ต้องแปลกใจที่สีนี้ยังคงฮิตในปี 2018 เพราะเฉดสีนี้เป็นเฉดสีที่ Pantone ออกมาบอกว่าเป็นสียอดฮิตบนรันเวย์จ้า เอาเป็นว่าถ้าสาวๆ คนไหน อยากอัพลุคให้ฟรุ้งฟริ้ง อยากย้อมสีผมใหม่ไม่ไหวแล้ว จะได้สวยเหมือนนางแบบระดับอินเตอร์ล่ะก็ ไม่น่าพลาดสีนี้ด้วยประการทั้งปวง

เรื่อง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพ : pantone.com / @guy_tang / avalam_

keyboard_arrow_up