ร่องมุมปากลึก

Smile Lift นวัตกรรมแก้ปัญหาร่องมุมปากลึกและตกโดยไม่ต้องฉีด!!

Alternative Textaccount_circle
ร่องมุมปากลึก
ร่องมุมปากลึก
ริ้วรอยบนใบหน้าเป็นอีกหนึ่งปัญหาสำคัญของผู้หญิงทุกคน และริ้วรอยแรกที่มาเยือนก็คือ Smile Line หรือรอยลึกที่เกิดขึ้นบริเวณข้างๆ ปีกจมูกลงมาถึงมุมปาก ซึ่งเป็นตำแหน่งเดียวกับรอยยิ้ม แม้จะเป็นริ้วรอยที่บ่งบอกถึงบุคลิกความเป็นคนอารมณ์ดี มีทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิต เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ แต่ถ้าริ้วรอยนี้เกิดเป็นรอยประทับแน่นอยู่บนใบหน้าก็ย่อมไม่ใช่สิ่งที่ใครๆ ปรารถนาแน่นอน ล่าสุดมีเทคโนโลยีใหม่ในเรื่องของการยกกระชับระดับลึกด้วยพลังเลเซอร์ ส่งพลังงานจากข้างในกระพุ้งแก้มประกบกับการส่งผ่านพลังงานเลเซอร์จากด้านนอก เพื่อเป็นการยกกระชับระดับลึกอย่างแท้จริง

แพทย์หญิงนันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการยกกระชับระดับลึกด้วยเทอร์มาจและอัลเทอรา ซึ่งได้รับรางวัลอันดับหนึ่งของโลก และผู้ก่อตั้งเอเพ็กซ์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ริ้วรอยร่องแก้มจะมีลักษณะเป็นร่องลึก เป็นเส้นยาวตั้งแต่บริเวณปีกจมูกโค้งลงมาถึงที่มุมปาก และจะลึกหรือยาวขึ้นเรื่อยๆ ตามปัจจัยและพฤติกรรมของแต่ละบุคคล อาจยาวลึกลงมาถึงคางเลยทีเดียว ปัญหาร่องแก้มเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ ทั้งจากพันธุกรรม อายุที่เพิ่มมากขึ้น น้ำหนักตัวที่ลดลงอย่างรวดเร็ว การให้กำเนิดบุตร หรือปัจจัยกระตุ้นอื่นๆ เช่น การสูบบุหรี่ รังสียูวีจากแสงแดด เป็นต้น โดยปัจจัยเหล่านี้ก่อให้เกิดผลทางกายภาพต่อโครงสร้างผิวทั้งทางตรงและทางอ้อม ทำให้ผิวหย่อนคล้อย เพราะคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวลึกเสื่อมสภาพ จึงไม่สามารถยึดโยงเนื้อเยื่อผิวให้แน่นกระชับได้เหมือนเมื่อผิวยังอ่อนวัย

“การแก้ปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อยจำเป็นต้องดูถึงสภาพ ตำแหน่งของริ้วรอย และความหย่อนคล้อยที่เกิดขึ้น ไม่มีวิธีการเดียวที่แก้ไขทุกปัญหา เช่น ริ้วรอยลึกบริเวณหน้าผาก ตีนกา โบท็อกซ์ก็แก้ไขได้และเห็นผล แต่ก็จำเป็นต้องมาฉีดซ้ำทุก 6 เดือน หรือถ้าเป็นความหย่อนคล้อยของผิวโดยรวม แพทย์อาจพิจารณาการรักษาด้วยการใช้พลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง (อัลเทอรา) หรือคลื่นความถี่วิทยุ (เทอร์มาจ) ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหา รวมทั้งอาจมีการรักษาร่วมกับการร้อยไหม นอกจากนี้วิธีที่นิยมในการรักษาปัญหาร่องลึกต่างๆ คือการฉีดฟิลเลอร์ แต่ทั้งหมดนี้ยังได้ผลที่แตกต่าง ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความสามารถของแพทย์

“อย่างไรก็ดี ตำแหน่งที่มีความยากลำบากและได้ผลไม่เป็นที่พอใจนักคือ Smile Line จากร่องแก้มถึงร่องน้ำหมาก ที่พลังงานหรือวิธีเดิมๆ ยังใช้ได้ผลไม่ดีนัก เนื่องจากเป็นบริเวณผิวที่มีความบอบบาง อ่อนไหว พลังงานจึงเข้าถึงอย่างมีประสิทธิภาพได้ยาก และมีลักษณะเฉพาะในการยึดจับคอลลาเจน เสี่ยงต่อการไหม้เมื่อได้รับพลังงานมากเกินไป“

แพทย์หญิงนันทภัทร์กล่าวเสริมว่า “ปัจจุบันมีการคิดค้นเทคโนโลยี Smile Lift (สไมล์ลิฟต์) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในเรื่องของการยกกระชับระดับลึกด้วยการใช้พลังงานเลเซอร์ที่มีความแตกต่างกัน ใช้เทคนิคการส่งผ่านพลังงานแบบใหม่จากภายในกระพุ้งแก้ม ที่สามารถเข้าถึงกล้ามเนื้อที่ยึดโยงโครงสร้างผิวบริเวณนั้นได้ดีกว่า ที่เรียกว่า non-ablative Smooth Liftin™ ลิขสิทธิ์หนึ่งเดียวในโลก เพื่อเข้าถึงเนื้อเยื่อโครงสร้างผิวที่อยู่ภายใต้เนื้อเยื่อผิวภายในช่องปาก โดยไม่ก่อให้เกิดการเผาผิว จึงมีความนุ่มนวล ไม่เจ็บ เทคนิคการส่งผ่านพลังงานแบบใหม่ล่าสุดนี้เป็นเทคโนโลยีการยกกระชับผิวระดับลึกที่แตกต่างจากเทคโนโลยีแบบเดิม เพราะไม่ได้เป็นการทำจากแค่เพียงภายนอกเท่านั้น แต่เป็นการทำเลเซอร์จากข้างในกระพุ้งแก้ม ส่งผ่านพลังงานประกบการทำเลเซอร์จากด้านบนผิวภายนอก เหมือนเป็นการส่งผ่านพลังงานลงสู่ชั้นผิวที่ลึกมากยิ่งขึ้น ทำให้ผิวในบริเวณที่ได้รับพลังงานหดกระชับและมีการสร้างคอลลาเจนเพิ่มมากขึ้น ช่วยเติมเต็มบริเวณร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก มุมปาก ซึ่งเป็นบริเวณที่วิธีการยกกระชับแบบเดิมๆ เข้าไม่ถึง เทคนิคนี้ยังสามารถใช้ได้กับการยกกระชับริ้วรอยรอบดวงตา ร่องลึกใต้ตา ช่วยเติมเต็มยกกระชับผิวใต้ตาโดยไม่ต้องผ่าตัด และเพื่อให้เห็นผล ควรทำต่อเนื่อง 2 – 4 ครั้ง ห่างกันครั้งละ 1 เดือน หลังจากนั้นควรเข้ารับการดูแลปีละครั้งเพื่อคงผลลัพธ์ไว้”

Smile Lift (สไมล์ลิฟต์) จึงเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมการยกกระชับระดับลึกที่จะช่วยให้คุณกลับมายิ้มได้อย่างสดใสไร้กังวลอีกครั้ง

ภาพ cover : PP_แพรวดอทคอม

Praew Recommend

keyboard_arrow_up