คิ้วเปีย

อยาก Cute ไม่ยาก สอนเขียน “คิ้วเปีย” เทรนด์ใหม่สุดว้าวที่สาวๆ ควรลอง

Alternative Textaccount_circle
คิ้วเปีย
คิ้วเปีย
#โลกหมุนเร็วจนฉันตามไม่ทันแล้วพี่บัวลอย ประโยคนี้ยังใช้ได้เสมอสำหรับโลกแห่งแฟชั่นและความงามที่มักมีเทรนด์ใหม่ๆ มาให้อัพเดตไม่หยุดหย่อน ซึ่งก็เป็นธรรมดาที่เมื่อเทรนด์ใหม่มา เทรนด์เก่าก็ต้องหลีกทางไปซะ ประหนึ่งเห่อของใหม่น่ะ ล่าสุดเทรนด์คิ้วขนนก คิ้วคลื่น ที่เคยมีกระแสฮิตช่วงหนึ่งก็มีอันต้องบ๊ายบาย เพราะตอนนี้ก็ถึงเวลาของเทรนด์ “คิ้วเปีย” แล้วจ้ะ

คือเอาจริงๆ นะ นี่ถ้าไม่ใช่เซียนแต่งหน้าอย่างบล็อกเกอร์หรือระดับเมคอัพอาร์ติสต์เนี่ย ผู้หญิงสกิลการแต่งหน้าอ่อนด้อยอย่างเราๆ แค่จะเขียนคิ้วแบบธรรมดาให้เท่ากันก็ว่ายากแล้ว นี่เล่นมาเป็นคิ้วทรงเปียเลย ถ้าสกิลไม่สูง ไม่เป๊ะ คงมีพังกันไปข้าง ว่าแล้ว แพรวดอทคอม ก็อาสาไปตามล่าหาคลิปสอนเขียนคิ้วเปียจากอินสตาแกรมมาฝาก เผื่อสาวๆ บางคนจะเบื่อๆ อยากลองอะไรแปลกๆ ตามเทรนด์บ้าง

How To : แน่นอนว่าใช้ขนคิ้วถักไม่ได้อยู่แล้ว ฉะนั้นหยุดมโนแล้วเตรียมอุปกรณ์เขียนคิ้วให้พร้อม แล้วเริ่มจากวาดโครงคิ้วเป็นรูปเปียก่อน โดยวาดไขว้สลับตามแนวขนคิ้วตั้งแต่หัวคิ้วจนถึงหางคิ้ว จากนั้นใช้แปรงปัดตามเส้นขนคิ้วเพื่อช่วยเบลนด์สีคิ้วตั้งแต่หัวจรดหางให้ดูไม่เข้มเกินไปจนกลายเป็นชินจัง เสร็จแล้วอย่าลืมแต่งแต้มเปลือกตาเพื่อเสริมให้คิ้วเปียดูเด่นขึ้นอีกนะจ๊ะ (อิงสเต็ปการเขียนคิ้วเปียจากวิดีโอด้านล่างนี้)

A post shared by Eros (@erosmua) on

A post shared by @glitterowo on

เรื่อง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพจาก Instagram : roxxbeautyglam, erosmua, undiscovered_muas, breaunnasneed, glitterowo, bohogallery_

Praew Recommend

keyboard_arrow_up